[CR] ไปชิมสเต๊กร้าน Medium Rare Steak & Wine มาแล้วครับ...เลยชวนคุยเรื่องสเต๊กด้วยครับ




เลือกเป็น Ribeye เนื้อ Australian 270-Day Grain-Fed BLACK ANGUS from Rangers Valley ขนาด 300 กรัม
ได้เนื้อชิ้นใหญ่และหนาพอควรเลยแหละครับ ตอนแรกคิดว่า 300 กรัมจะไม่อิ่มน่ะครับ แต่กำลังพอดีเลยครับ

ผมประเภทกินอย่างเดียว ตอนแรกเลยเข้าใจผิดว่า 270 วันนี่มัน dry aging เหมือนหลาย ๆ เจ้าที่เคยทาน
แต่ถามน้องที่เสิร์ฟบอกว่า คือเนื้อวัวที่ให้กินเม็ดธัญพืชมา 270 วัน น่ะครับ
จานนี้นุ่ม หอม อร่อยมาก ได้รสชาติเนื้อจริงจัง ไม่เน้นหมักหรือปรุงรส

เลยสงสัยว่า เนื้อดรายเอจจิ้ง เนื้อกินเม็ดธัญพืช เนื้อวัว BLACK ANGUS และ Rangers Valley นี่ ความหมายคืออะไรครับ ?
และสงสัยว่า เหมือนเคยทานริบอายบางร้านเขาไม่ทำแบบ Rare ให้ บอกว่าริบอายไม่ปรุงแบบนี้
แต่ถามร้านนี้บอกว่าทำได้ แต่จานนี้แค่ Medium Rare เลือกตามชื่อร้านเลยครับหัวใจ

ปล. ขออนุญาตแท็กห้องคนไทยในต่างแดนด้วยนะครับ
ชื่อสินค้า:   สเต็ก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่