สวัสดีค่ะวันนี้คิดมาชวนทำขนมหวานค่ะเป็นขนมไทยแนวประยุกต์(มั้ง)คือเปลี่ยนจากกะทิมาเป็นนมแทนค่ะนั้นคือสังขยาฟักทองนมสดค่ะทำง่ายมากๆรสชาติดีอร่อยแถมหวานน้อยด้วยกินเพลินๆหมดถ้วยเลยค่ะ
ส่วนประกอบ
ไข่ไก่ 4 ฟอง
นม 150 มล. (นมรสไวท์มอลต์หรือใช้นมข้นจืดก็ได้นะ)
เกลือเล็กน้อย
น้ำตาลทราย 1/4 ถต.
ฟักทอง หั่นเป็นชิ้นยาวปริมาณตามชอบ
วิธีทำ
ตอกไข่ใส่ถ้วยผสม
ผสมนมน้ำตาลเกลือ
ตีผสมให้เข้ากัน
นำไปกรองใส่ถ้วยที่จะนำไปนึ่ง
ปิดท้ายด้วยการใส่ฟักทองลงไป
เมื่อน้ำในหม้อนึ่งเดือดแล้วก็นำไปนึ่งเลยนึ่งไว้45นาทีเปีดไฟอ่อนนะ
45นาทีผ่านไปเป็นอันเสร็จจ้า
ดูแบบภาพเคลื่อนไหวจิ้มได้เลยจ้า
ปล.เป็นคลิปนี้ขออภัยในเสียงทีไม่ไพเราะและสำเนียงทองแดงไว้ณ ที่นี่ด้วยค่ะ^_^
สังขยาฟักทองนมสดแบบง่ายๆแต่อร่อยหวานน้อยดีต่อระดับน้ำตาลในเลือด555
ส่วนประกอบ
ไข่ไก่ 4 ฟอง
นม 150 มล. (นมรสไวท์มอลต์หรือใช้นมข้นจืดก็ได้นะ)
เกลือเล็กน้อย
น้ำตาลทราย 1/4 ถต.
ฟักทอง หั่นเป็นชิ้นยาวปริมาณตามชอบ
วิธีทำ
ตอกไข่ใส่ถ้วยผสม
ผสมนมน้ำตาลเกลือ
ตีผสมให้เข้ากัน
นำไปกรองใส่ถ้วยที่จะนำไปนึ่ง
ปิดท้ายด้วยการใส่ฟักทองลงไป
เมื่อน้ำในหม้อนึ่งเดือดแล้วก็นำไปนึ่งเลยนึ่งไว้45นาทีเปีดไฟอ่อนนะ
45นาทีผ่านไปเป็นอันเสร็จจ้า
ดูแบบภาพเคลื่อนไหวจิ้มได้เลยจ้า
ปล.เป็นคลิปนี้ขออภัยในเสียงทีไม่ไพเราะและสำเนียงทองแดงไว้ณ ที่นี่ด้วยค่ะ^_^