มาทำ ทาร์ตเบอรี่พัฟกันค่ะ

วันนี้มาพร้อมทาร์ตเบอรี่พัฟ เริ่มทำตั้งแต่แป้งพัฟกันเลยที่เดี่ยว เพื่อใครอยากลองค่ะ
ส่วนตัวเบอรี่มิ๊กส์ ก็ง่ายๆ แค่เอาทุกอย่างมาผสมกันก็เสร็จแล้ว
สำหรับสูตรแป้งพัฟมีมาให้ 2 คลิปนะ สูตรเหมือนกัน


ฝาก Pooky Linda ด้วยนะค่ะ
Facebook: http://www.facebook.com/pg/bakesoulbypookylinda
Instagram: http://www.instagram.com/pooky_linda
Youtube: http://www.youtube.com/c/PookyLindaChannel

นานาเก่ง

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เรื่องเก่าเล่าใหม่

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


แป้งพัฟ
แป้งอเนกประสงค์ 120กรัม
เนยเค็ม 13กรัม
น้ำมะนาว 1ช้อนชา
น้ำเย็น 75กรัม
เนยเค็ม 120กรัม
แป้งนวล

เบอรี่มิ๊กซ์
แบล็คเบอรี่ 150กรัม
ราสเบอรี่ 150กรัม
น้ำตาล 150กรัม
ผงอบเชย 1ช้อนชา
แป้วข้าวโพด 1ช้อนโต๊ะ
เปลือกและน้ำมะนาว 1ลูก
น้ำตาลไอซิ่ง

1. ทำโดว:
        1.1 นำแป้งและเนยใส่เครื่องบดอาหาร (ถ้าไม่มีใช้มือนวดได้) นวดให้ทั้ง 2 อย่างเข้ากัน
        1.2 แบ่งใส่น้ำมะนาวและน้ำเย็น 3 รอบ ถ้าแป้งเริ่มเป็นก้อนและเนื้อเนียน ให้หยุดใส่น้ำ ถ้าเหนียวไปเติมแป้งนิดหน่อย ปั้นเป็นลูกกลมๆ แล้วใช้มีดผ่าข้างบนเป็นเครื่องหมาย X แร็พและพักในตู้เย็น 30 นาที


2. เตรียมเนย: ระหว่างรอโดวนำเนยขนาด 10 x 15ซม ออกมาจากตู้เย็นเพื่อให้นิ่ม แต่อย่าเละและละลาย

3. การพับ:
        3.1 โรยแป้งนวลบนโต๊ะ และรีดโดวให้ได้ขนาด 17 x 20ซม ระหว่างรีดให้โรยแป้งพอให้โดวไม่ติดกับโต๊ะ อย่าใช้แป้งเยอะเกินไป
        3.2 ว่างเนยตรงกลาง
        3.3 นำโดวด้านยาวทั้ง 2 ด้านมาปิดเนยแล้วบีบโดวให้เป็นเนื้อเดียวกัน รีดโดวให้ได้ขนาด 15 x 45ซม
        3.4 แบ่งความยาวออกเป็น 4 ส่วน พับด้านนอก 2 ด้านเข้ามาตรงกลาง แล้วพับอีกครั้ง
        3.5 แร้ฟโดวแล้วพักในตู้เย็นประมาณ 30 – 60 นาที
        3.6 ทำเหมือนเดิม 3 รอบ ถ้าแป้งเริ่มรีดอยากให้นำไปพักในตู้เย็น 20นาที แล้วค่อยรีดต่อ


4. ทำเบอรี่พัฟ:
        4.1 เปิดเตาอบ 200องศา
        4.2 รีดโดวออกให้ได้ขนาด 35 x 25ซม และความหนาประมาณ 3 – 4 มล พักในตู้เย็น 30 นาที  
        4.3 นำส่วนผสมเบอรี่มิ๊กซ์มาผสมให้เข้ากัน พักไว้ 10นาที
        4.4 ใช้มีดกรีดโดวบางๆไม่ต้องทะลุ ให้เป็นสี่เหลียมตามรูปโดว จากขอบประมาณ 1นิ้ว แล้วใช้ซ้อมจิ้มให้เป็นรู
        4.5 นำเบอรี่ว่างให้ทั่ว ไม่เอาน้ำ
        4.6 อบ 200องศา ประมาณ 15 – 20 นาที
        4.7 แล้วลดไฟลงเหลือ 180องศา อบต่ออีก 10 นาที
        4.8 ถ้าสีเริ่มเข้มขึ้นให้ใช้ฟรอยปิด


5. นำออกมาพักให้เย็นลง โรยน้ำตาลไอซิ่งเพื่อความสวยงาม

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่