เกี้ยวซา แบบ Night Market กรุงไทเป

กระทู้สนทนา

เกี้ยวซาแบบไนท์มาร์เก็ต กรุงไทเป จะแตกต่างกับเกี้ยวซาของญี่ปุ่น ที่วิธีการห่อเกี้ยวซา
โดยที่ จะห่อไส้แบบเปิดด้านปลาย 2 ด้าน ในขณะที่เกี้ยวซาญี่ปุ่นจะห่อปิดไส้ทั้งหมด
ส่วนวิธีการทอดก็เหมือนกัน

แผ่นเกี้ยวซา ซื้อมาจากห้าง

ไส้เกี้ยวซาทำง่ายๆ มี หมูสับ กุยช่าย พริกไทย ปรุงรสด้วย ซอสญี่ปุ่น (โชยุ)  หรือจะผสมแบบอื่นๆ ตามความชอบ
เอาแผ่นเกี้ยวซาห่อไส้ตามภาพด้านขวา การห่อวิธีนี้จะทำได้อย่างรวดเร็ว

นำไปทอด ด้วยกระทะเทฟลอน ใส่น้ำมันนิดหน่อยที่ก้นกระทะ

พอด้านล่างเกี้ยวซาเกรียม ใส่น้ำแป้งลวไป โดยใช้แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ 1/2 ถ้วย กวนให้เข้ากัน  เทลงไปในกระทะให้น้ำแป้งท่วมครึ่งตัวเกี้ยวซาในกระทะ

ปิดฝา เร่งไฟแรง เพื่อนึ่งให้เกี้ยวซาสุก พอน้ำแห้ง แป้งจะแผ่อยู่ที่ก้นกระทะ  ตักน้ำมันหยอดไปที่ขอบแป้ง ทอดจนแป้งเริ่มเกรียม แป้งระร่อนออกจากกระทะ

ตักใส่จาน


ทานกับน้ำจิ้มจิ้กโฉ่ (น้ำส้มดำ)


จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ เพราะว่า ห่อเกี้ยวซาได้อย่างรวดเร็ว


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่