สวัสดีครับ เริ่มจะมีเวลาว่างมาห่อข้าวกันแล้ว : D
วันนี้อยากทำเมนูง่ายๆ แต่เด็ดดวงกับเมนูเนื้อๆ กันหน่อย
ผัดกะเพราเนื้อเนี่ยแหละของโปรดเลย เอามาผัดกับข้าวด้วย
เป็น "ข้าวผัดกะเพราเนื้อสับไข่ดาว" ง่ายๆ แต่ดูจุใจสำหรับสายเนื้อแน่นอน
เริ่มจากทอดไข่ดาวกันก่อนเลย
โขลกกระเทียม พริก ให้ละเอียด
เพื่อความเผ็ดร้อนมากยิ่งขึ้น ผมเลือกใช้พริกแห้งเลย
สับเนื้อเลยจ้ะ
ผัดพริก กระเทียมให้หอม
ระวังสำลักควันกันด้วยนะครับ
ใส่เนื้อลงปายยยย
ผัดให้สุกแต่อย่าสุกมากนะครับ เดี๋ยวเนื้อจะแข็งเอา
พอเริ่มสุกก็ปรุงรสได้เลย
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
ผงชูรส (ใส่ไม่ใส่แล้วแต่ชอบ)
ใส่ใบกะเพราลงปายยย
เด็ดจากหน้าบ้านครับ ของฟรี อิอิ
ใส่ข้าวลงปายยย
ใครไม่สะดวกหุงก็ใช้ข้าวก้อน ซื้อเก็บไว้ในตู้เย็นก็ได้นะครับ
จะได้ไม่ต้องเสียเวลาหุงข้าว ข้าวก็จะร่วนด้วย
ผมใช้ข้าวหุงใหม่ ตักแยกออกมาพักไว้สักครู่
ใส่ลงไปผัดข้าวก็ไม่แฉะนะครับ
คลุกๆๆๆ ปิดไฟ
พอดีใบตองที่บ้านใช้ห่อนู่นนี่เหลือ
เลยเอามาห่อซะเลย เสียดาย 5555
อย่าลืมเช็ดให้สะอาดก่อนนะครับ
ถ้าพอมีเวลาตอนเช้าแล้วมีแดด
เอาใบตองไปตากให้นิ่มก่อนก็ได้
หรือเอาใบตองรอง 1 - 2 ก็ได้ครับ กันใบตองแตก
ห่อแบบง่ายๆ ก็พอแล้ว : D
เสร็จแล่ววว ~
ห่อได้ 2 - 3 ห่อเลยแหละ
แต่ก็อยู่ที่ปริมาณข้าวกับเนื้อด้วยนะครับ อิอิ
คชจ. รอบนี้สบายๆ ครับ สำหรับใครชอบเมนูง่ายๆ
ค่าเสียหายก็ + / - กันไปนะครับ
ส่วนไปตองไม่ได้คิดน้า มันเฉพาะกิจครับ 5555
ตอนนี้ก็เริ่มไม่อยากใช้ถุงพลาสติกแล้ว
แต่ตอนนี้กำลังหาซื้อปิ่นโตของ zojirushi อยู่ครับ
เห็นหลายรีวิวบอกว่าดี แต่ก็แพงอยู่ 55555
ขอบคุณที่แวะเข้ามาดูครัวเล็กๆ ห้องนี้นะครับ : )
สามารถติดตามสูตรอาหารของผมได้ที่นี่นะคร้าบบ ขอบคุณครับ
Website :
https://alternativekitchen.net/kapow-beef-kaidao/
Facebook :
https://www.facebook.com/alternativekit/
Youtube :
https://www.youtube.com/channel/UCaLUOO8FSnxRi_S1CWEvWvw
[Recipe] ห่อข้าว - ข้าวผัดกะเพราเนื้อสับไข่ดาว พอดีมีใบตองเหลือ....เอามาห่อซะเลย
วันนี้อยากทำเมนูง่ายๆ แต่เด็ดดวงกับเมนูเนื้อๆ กันหน่อย
ผัดกะเพราเนื้อเนี่ยแหละของโปรดเลย เอามาผัดกับข้าวด้วย
เป็น "ข้าวผัดกะเพราเนื้อสับไข่ดาว" ง่ายๆ แต่ดูจุใจสำหรับสายเนื้อแน่นอน
เริ่มจากทอดไข่ดาวกันก่อนเลย
โขลกกระเทียม พริก ให้ละเอียด
เพื่อความเผ็ดร้อนมากยิ่งขึ้น ผมเลือกใช้พริกแห้งเลย
สับเนื้อเลยจ้ะ
ผัดพริก กระเทียมให้หอม
ระวังสำลักควันกันด้วยนะครับ
ใส่เนื้อลงปายยยย
ผัดให้สุกแต่อย่าสุกมากนะครับ เดี๋ยวเนื้อจะแข็งเอา
พอเริ่มสุกก็ปรุงรสได้เลย
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
ผงชูรส (ใส่ไม่ใส่แล้วแต่ชอบ)
ใส่ใบกะเพราลงปายยย
เด็ดจากหน้าบ้านครับ ของฟรี อิอิ
ใส่ข้าวลงปายยย
ใครไม่สะดวกหุงก็ใช้ข้าวก้อน ซื้อเก็บไว้ในตู้เย็นก็ได้นะครับ
จะได้ไม่ต้องเสียเวลาหุงข้าว ข้าวก็จะร่วนด้วย
ผมใช้ข้าวหุงใหม่ ตักแยกออกมาพักไว้สักครู่
ใส่ลงไปผัดข้าวก็ไม่แฉะนะครับ
คลุกๆๆๆ ปิดไฟ
พอดีใบตองที่บ้านใช้ห่อนู่นนี่เหลือ
เลยเอามาห่อซะเลย เสียดาย 5555
อย่าลืมเช็ดให้สะอาดก่อนนะครับ
ถ้าพอมีเวลาตอนเช้าแล้วมีแดด
เอาใบตองไปตากให้นิ่มก่อนก็ได้
หรือเอาใบตองรอง 1 - 2 ก็ได้ครับ กันใบตองแตก
ห่อแบบง่ายๆ ก็พอแล้ว : D
เสร็จแล่ววว ~
ห่อได้ 2 - 3 ห่อเลยแหละ
แต่ก็อยู่ที่ปริมาณข้าวกับเนื้อด้วยนะครับ อิอิ
คชจ. รอบนี้สบายๆ ครับ สำหรับใครชอบเมนูง่ายๆ
ค่าเสียหายก็ + / - กันไปนะครับ
ส่วนไปตองไม่ได้คิดน้า มันเฉพาะกิจครับ 5555
ตอนนี้ก็เริ่มไม่อยากใช้ถุงพลาสติกแล้ว
แต่ตอนนี้กำลังหาซื้อปิ่นโตของ zojirushi อยู่ครับ
เห็นหลายรีวิวบอกว่าดี แต่ก็แพงอยู่ 55555
ขอบคุณที่แวะเข้ามาดูครัวเล็กๆ ห้องนี้นะครับ : )
สามารถติดตามสูตรอาหารของผมได้ที่นี่นะคร้าบบ ขอบคุณครับ
Website : https://alternativekitchen.net/kapow-beef-kaidao/
Facebook : https://www.facebook.com/alternativekit/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCaLUOO8FSnxRi_S1CWEvWvw