หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แนะนำการกิน เก๋าลัดไทย ด้วยครับ ต้ม คั่ว แกง กินสดๆ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารไทย
เก๋าลัดไทย ออกลูกดกมากเดือนนี้
เคยเอามาต้มแล้วไม่ค่อยอร่อย เหมือนเม็ดขนุนต้มมากกว่า
เอามาคั่วแบบ เก๋าลัด จีน ดีมั้ยครับ
ถ้าแบบอุปกรณ์บ้านๆ ทำได้มั้ย
ไม่มีทรายคั่ว
แล้วต้องปรุงยังไง เก๋าลัดไทย
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เมืองไทยมีเขตทีปลูก ขนุนเเล้วไม่ออกลูกไหมครับ
กรุงเทพ เมืองทีอากาศไม่ดี ยังพบบ่อยบ่อยบางบ้าน ขนุนออกลูกดก / เหมือนผลไม้ทีออกลูกได้ทุกสถานะการ /
เริ่มฝน
ผมรู้สึกว่า เม็ดขนุนต้ม อร่อยกว่า เกาลัดเยาวราช...หรือบางครั้ง อาหารราคาถูกอร่อยกว่าราคาแพง...ใครเป็นแบบผมบ้าง
ผมกินเม็ดขนุนต้ม...แล้วมันรู้สึกอร่อยกว่า เกาลัดเยาวราช ผมกินเม็ดมะม่วงหิมพานต์ แล้วอร่อยกว่าเม็ดอัลมอนด์ กินเหล้าหลายอย่างแล้วก็มาตายที่ เหล้าหงห์ ใครเป็นแบบผมบ้าง มีของกินบางอย่างแพงมาก หากินยาก ต
นายโอ้นโต้น
ขนุนอ่อนปอกเปลือกอย่างไรคะ ?
เราเป็นคนเหนือคะ ชอบกินอาหารที่ทำจากขนุนมากๆ เช่น แกงขนุน ตำขนุน แต่แถวที่อยู่หาซื้อกินยาก (หรือมีก็ไม่อร่อยเอาเสียเลย) ที่ทำงานมีต้นขนุนออกลูกดกอยู่หลายต้น พี่คนสวนถามเอาให้บ่อยๆ ติดปัญหาว่าเราไม่รู้
mayny the kop
ทำไมเซลล์สืบพันธุ์เล็ก ๆ จึงบรรจุข้อมูลอะไรไว้ได้ตั้งมากมายคะ บันทึกและอ่านข้อมูลออกมาตามระยะเวลา
สืบเนื่องมาจากผลขนุนสุก ที่มีส่วนประกอบตั้งมากมาย กับเม็ดขนุนต้ม ที่ถ้าเอาไปเพาะ จะได้เป็นต้นขนุน ที่ใช้ระยะเวลาจำนวนหนึ่ง เพื่อออกมาเป็นผลขนุนน่ะค่ะ แล้วแฉกของใบ และสีของเนื้อขนุน ก็ออกมาต่างกัน (ถา
อวัยวะชิ้นนั้น
กินข้าวเช้ากัน : สายละมื้อสายละกันเมนูวันนี้ โจ๊ก ไม่ปกติ
คุณผู้ชายบอกอยากกินโจ้ก ขี้เกียจออกไปซื้อตลาด สภาพไม่พร้อม งั้นต้มกินเองละกัน ข้าวต้มเละๆ หมูบดคั่วน้ำปรุงรส ไข่ ผักชี แค่นี้พอ ส่วนtopping พริกไทยกระเทียมเจียว ผงโรยข้าวและเห็ดอบกรอบจากจีน จบง่าย
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
เช้านี้ กับเมนูข้าวคั่วหอมแดง เมนูข้าวผัดแบบคนใต้
เช้านี้ เมนูข้าวคั่วหอมแดง ข้าวเหลือจากเมื่อวาน นำมาผสมกับเกลือ 2ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อย น้ำมันร้อนนำหอมแดงหั่นฝอยลงไปเจียวจนหอม แล้วใส่ข้าวลงไปผัด คนใต้เรียกว่าคั่ว คั่วข
สมาชิกหมายเลข 6309059
ขนมเม็ดขนุน ทำไม ถึงไม่ใช้ เม็ดขนุน จริงๆทำคะ
อ่านคู่มือแล้ว เค้าใช้ถั่วเขียวบดทำ เราก็เลยดัดแปลง เอาเม็ดขนุนต่างแห้งบด แล้วอบคั่วแล้ว มาใช้ทำแทน ถั่วเขียวเลย ส่วนประกอบอื่นๆก็เหมือนเดิม ทำเสร็จส่งให้อาจารย์ อาจารย์บอกว่า ทำไมอร่อยมากๆ รสชาติอร่อ
สมาชิกหมายเลข 3489369
อาหารง่ายๆ กระดูกหมูต้มซีอิ๊ว สามชั้นผัดซีอิ้ว อาหารจานดียวไช้เถ่าก้วย (ใช้เวลาทำนานมาก) และกับข้าวที่ทำ
กระดูกหมูต้มซีอิ้ว กระดูกหมู กระเทียม พริกไทยเม็ด ซีอิ้วขาว เราใช้หม้อแบบปิดสนิท ใส่กระดูกหมู พริกไทย กระเทียม เติมน้ำ ใส่ซีอิ้วขาว(อย่าเพิ่งปรุงรสจัด) ปิดฝาต้มให้หมูเปื่อย เร
สกายวอล์ค
เมนูที่ได้รับความนิยมในภาคอีสาน
เมนูอาหารอีสานยอดนิยมและความชื่นชอบในรสชาติ 1. ส้มตำ รสชาติ: เปรี้ยวจัดจากน้ำมะนาว เผ็ดร้อนจากพริกสด เค็มนัวจากปลาร้าหรือน้ำปลา และหวานเล็กน้อยจากน้ำตาลปี๊บ
สมาชิกหมายเลข 8520144
ปลาเก๋านึ่งซี่อิ๊ว
"ปลาเก๋านึ่งซี่อิ๊ว" (ก่าวฮื้อชวยสี่อิ๊ว)เดินตลาดเห็นปลาเก๋าตัวโตๆตาลุกวาวเลยค่ะ เพราะหน่อไก่อาตี๋ (เจ้าสองตี๋น้อยใหญ่) บ่นว่าครั้งก่อนกินไม่สะใจ อยากกินอีกอ่ะมามี้&
good moments
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แนะนำการกิน เก๋าลัดไทย ด้วยครับ ต้ม คั่ว แกง กินสดๆ
เคยเอามาต้มแล้วไม่ค่อยอร่อย เหมือนเม็ดขนุนต้มมากกว่า
เอามาคั่วแบบ เก๋าลัด จีน ดีมั้ยครับ
ถ้าแบบอุปกรณ์บ้านๆ ทำได้มั้ย
ไม่มีทรายคั่ว
แล้วต้องปรุงยังไง เก๋าลัดไทย