สอบถามเกี่ยวกับการผสมเครื่องปรุงไม่ให้เน่าเสีย

ผมอยากจะทำเครื่องปรุงสำเร็จรูปขาย ด้วยการนำซอส+น้ำตาล+รสดี+น้ำมันหอย มาผสมรวมกันให้เป็นเนื้อเดียว แต่ยังด้อยความรู้กลัวว่าสินค้าจะเน่าเสีย จึงอยากจะถามดังนี้

1.เราควรรวมส่วนผสมด้วยวิธีใดเพื่อให้คงรสชาติและเก็บได้นานที่สุด

2.จำเป็นต้องใส่สารกันบูดช่วยหรือไม่

3.ถ้าใส่สารกันบูดต้องใส่อัตตราส่วนอย่างไร เก็บได้นานแค่ใหน

หากท่านใดมีคำแนะนำดีๆในด้านนี้ก็ขอคำชี้แนะด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่