ผมอยากจะทำเครื่องปรุงสำเร็จรูปขาย ด้วยการนำซอส+น้ำตาล+รสดี+น้ำมันหอย มาผสมรวมกันให้เป็นเนื้อเดียว แต่ยังด้อยความรู้กลัวว่าสินค้าจะเน่าเสีย จึงอยากจะถามดังนี้
1.เราควรรวมส่วนผสมด้วยวิธีใดเพื่อให้คงรสชาติและเก็บได้นานที่สุด
2.จำเป็นต้องใส่สารกันบูดช่วยหรือไม่
3.ถ้าใส่สารกันบูดต้องใส่อัตตราส่วนอย่างไร เก็บได้นานแค่ใหน
หากท่านใดมีคำแนะนำดีๆในด้านนี้ก็ขอคำชี้แนะด้วยครับ
สอบถามเกี่ยวกับการผสมเครื่องปรุงไม่ให้เน่าเสีย
1.เราควรรวมส่วนผสมด้วยวิธีใดเพื่อให้คงรสชาติและเก็บได้นานที่สุด
2.จำเป็นต้องใส่สารกันบูดช่วยหรือไม่
3.ถ้าใส่สารกันบูดต้องใส่อัตตราส่วนอย่างไร เก็บได้นานแค่ใหน
หากท่านใดมีคำแนะนำดีๆในด้านนี้ก็ขอคำชี้แนะด้วยครับ