พอดีจะทำซอสที่ปรุสสำเร็จแล้วแต่มีส่วนผสมของน้ำมันหอยทำอย่างไรถ้าไม่ใช่ตู้เย็นแล้วไม่ให้เสียอ่ะครับพอดีทางผมจะบรรจุเป็นขวดพลาสติกแต่จากการทดลองเมื่อทิ้งไว้นานประมาณ15วันขวดเริ่มมีอาการบวม แต่ผมใส่บรรจุภัณฑ์ไว้แค่ครึ่งขวดมีอาการบวมเรื่อยๆเหมือนจะระเบิด ในกรณีที่เราจะทำขายผ่านช่องทางออนไลน์ไห้เก็บไว้นานควรทำอย่างไร เฟส2ที่ทดลองคือมีการนำขวดมาลวกน้ำร้อนประมาณ5วินาที และรีบบรรจุแบบเต็มขวดซึ่งรอผลการทดลองอยู่ เลยอยากสอบถามว่าในกรณีที่ผมทำซอสขายมีส่วนผสมของซอสหอย ผมจำทำอย่างไรไห้เก็บได้นานที่สุด โดยเป็นขวดพลาสติก หรือสามารถผสมสารอะไรได้บ้างที่ไม่ผิดกฎ อย.และควรใส่อยู่ในเกณฑ์ประมาณไหนและใช้อะไรได้บ้าง ในใจไม่อยากใช้พวกสารวัตถุกันเสียหรือเราจะมีวิธีการถนอมอาหารได้ดีกว่านี้บ้างครับ
พอดีจะทำซอสปรุงรสที่ผสมสำเร็จแล้วขายทำอย่างไรไห้อยู่ได้นาน