สวัสดีครับคือปกติทางบ้านผมเค้าชอบน้ำซอสมาเก็บใส่ภาชนะที่ปิดสนิทกัน เช่น กล่องใส่ข้างที่มีตัวล็อค2มุมอ่ะครับ ละทีนี้ผมพึ่งสังเกตุเจอตอนทำอาหารล่าสุดนี้ว่ากล่องที่มันใส่เครื่องปรุง มันปิดไม่สนิทเพราะตัวล็อคข้างนึงมันพัง ไม่รู้ด้วยมันหายไปไหนทำให้มีตัวล็อคแค่ข้างเดียวซึ่งมันไม่สามารถปิดให้สนิทได้ทำให้มันช่องว่างให้อาหาศถ่ายเทเข้าไปได้ ผมเลยอยากทราบว่าถ้ามันเป็นอย่างงี้ตัวซอสจะมีปัญหาไรมั้ยครับ แบบ ซอสเต้าเจี้ยว กับ หอยนางรมอ่ะครับ
ซอสเก็บไว้ในภาชนะปิดไม่สนิทเป็นไรมั้ย