ซอสเก็บไว้ในภาชนะปิดไม่สนิทเป็นไรมั้ย

สวัสดีครับคือปกติทางบ้านผมเค้าชอบน้ำซอสมาเก็บใส่ภาชนะที่ปิดสนิทกัน เช่น กล่องใส่ข้างที่มีตัวล็อค2มุมอ่ะครับ ละทีนี้ผมพึ่งสังเกตุเจอตอนทำอาหารล่าสุดนี้ว่ากล่องที่มันใส่เครื่องปรุง มันปิดไม่สนิทเพราะตัวล็อคข้างนึงมันพัง ไม่รู้ด้วยมันหายไปไหนทำให้มีตัวล็อคแค่ข้างเดียวซึ่งมันไม่สามารถปิดให้สนิทได้ทำให้มันช่องว่างให้อาหาศถ่ายเทเข้าไปได้ ผมเลยอยากทราบว่าถ้ามันเป็นอย่างงี้ตัวซอสจะมีปัญหาไรมั้ยครับ แบบ ซอสเต้าเจี้ยว กับ หอยนางรมอ่ะครับ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สุขภาพ การแพทย์ การแพทย์แผนปัจจุบัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่