กำลังวางแผนทำธุรกิจอาหารแบบ Chef's Table ไม่มีร้านนะคะ ให้บริการที่บ้านโดนที่ลูกค้าโทรมาจอง มีแค่3โต๊ะ คุณสามีเป็นชาวต่างชาติและเป็นเชฟมา15ปี (เคยอยู่โรงแรม4-5ดาวที่ลอนดอนหลายแห่ง เคยเข้าไปทำอาหารในบักกิ้งแฮมพาเลซมาแล้วหลายครั้ง) อาหารจะเป็นอาหารฝรั่งต้นตำรับ พอไม่มีเรื่องค่าเช่าแพงๆเราจะขายได้ในราคาที่ถูกลงกว่าไปกินตามร้านหรูหรือโรงแรมดัง ให้คนทั่วไปได้มีทางเลือกในการหาประสบการณ์การกินอาหารที่หลากหลายขึ้นน่ะค่ะ แต่ทีนี้ด้วยความที่ตัวเราเองก็ไม่ได้อยู่เมืองไทยกันมานานมากแล้ว มีความไม่แน่ใจอยู่2-3เรื่องที่อยากรบกวนท่านๆในพันทิพช่วยตอบสักหน่อยค่ะ
1. ธุรกิจขายอาหารแบบไปกินที่บ้านเชฟเป็นที่รู้จักในไทยแค่ไหนคะ (ที่ลอนดอนนี่มีค่อนข้างเยอะค่ะ ทั้งไปกินบ้านเชฟและจ้างเชฟไปทำที่บ้าน)
2. อะไรทำให้คุณตัดสินใจเลือกว่าจะไปกินอาหารที่ไหน (ร้านที่ไม่เคยไปอ่ะค่ะ)
3. นอกจาก IG และ Facebook แล้ว มีช่องทางไหนอีกที่คนสามารถรับข่าวสารจากเราได้อีกคะ
4. นอกจากให้บริการอาหารที่บ้านแล้วนั้น สามารถต่อยอดอะไรได้อีกคะ (ไม่นับการผูกเดลิเวอรี่นะคะ)
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
หาข้อมูลสำหรับกิจการ Chef's Table
1. ธุรกิจขายอาหารแบบไปกินที่บ้านเชฟเป็นที่รู้จักในไทยแค่ไหนคะ (ที่ลอนดอนนี่มีค่อนข้างเยอะค่ะ ทั้งไปกินบ้านเชฟและจ้างเชฟไปทำที่บ้าน)
2. อะไรทำให้คุณตัดสินใจเลือกว่าจะไปกินอาหารที่ไหน (ร้านที่ไม่เคยไปอ่ะค่ะ)
3. นอกจาก IG และ Facebook แล้ว มีช่องทางไหนอีกที่คนสามารถรับข่าวสารจากเราได้อีกคะ
4. นอกจากให้บริการอาหารที่บ้านแล้วนั้น สามารถต่อยอดอะไรได้อีกคะ (ไม่นับการผูกเดลิเวอรี่นะคะ)
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ