ผมเพิ่งเริ่มหัดทำอาหารครับ และก็อยู่คอนโดด้วยครับ
อุปกรณ์จึงไม่ค่อยมีมาก โดยหลักๆแล้วจะใช้กระทะเสียส่วนใหญ่
จึงไม่ทราบว่าน้ำมันที่ต้องใช้ในการทำอาหารต้องใช้มากน้อยแค่ไหน
ตามที่ผมเข้าใจหลักๆ คือน้ำมันมาช่วยให้เนื้อสัตว์ ไข่ วัตถุดิบต่างๆ ไม่ติดกระทะ
ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใส่มาก ถ้าไม่ได้ต้องการความกรอบ เกรียม ฟูของเนื้อหรือไข่ต่างๆ
ด้วยความที่ผมเป็นคนกินง่ายๆ ไม่อะไรมาก ไม่เน้นความกรอบอะไรมาก แต่อยากเน้นสุขภาพมากกว่าครับ
จึงอยากทราบว่า
1. ที่ผมเข้าใจว่าน้ำมันมาเคลือบกระทะ ไม่ให้วัตถุดิบติดกระทะ ผมเข้าใจถูกต้องหรือเปล่าครับ
2. ปกติทุกๆท่านปรุงอาหาร ใช้น้ำมันเฉลี่ยเยอะเท่าไหร่ครับ ต่อกี่คน
3. Cooking Spray แพงกว่าน้ำมันปกติมากหรือเปล่าครับ ผมควรเปลี่ยนจากน้ำมันไปเป็น Cooking Spray ดีไหม ถ้าเป็นคนกินง่ายๆ
ขอบคุณสำหรับทุกๆ คำตอบครับ
เพิ่งหัดทำอาหารครับ น้ำมันนั้นต้องใช้มากน้อยแค่ไหนครับ ไม่ใส่ได้ไหม
อุปกรณ์จึงไม่ค่อยมีมาก โดยหลักๆแล้วจะใช้กระทะเสียส่วนใหญ่
จึงไม่ทราบว่าน้ำมันที่ต้องใช้ในการทำอาหารต้องใช้มากน้อยแค่ไหน
ตามที่ผมเข้าใจหลักๆ คือน้ำมันมาช่วยให้เนื้อสัตว์ ไข่ วัตถุดิบต่างๆ ไม่ติดกระทะ
ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใส่มาก ถ้าไม่ได้ต้องการความกรอบ เกรียม ฟูของเนื้อหรือไข่ต่างๆ
ด้วยความที่ผมเป็นคนกินง่ายๆ ไม่อะไรมาก ไม่เน้นความกรอบอะไรมาก แต่อยากเน้นสุขภาพมากกว่าครับ
จึงอยากทราบว่า
1. ที่ผมเข้าใจว่าน้ำมันมาเคลือบกระทะ ไม่ให้วัตถุดิบติดกระทะ ผมเข้าใจถูกต้องหรือเปล่าครับ
2. ปกติทุกๆท่านปรุงอาหาร ใช้น้ำมันเฉลี่ยเยอะเท่าไหร่ครับ ต่อกี่คน
3. Cooking Spray แพงกว่าน้ำมันปกติมากหรือเปล่าครับ ผมควรเปลี่ยนจากน้ำมันไปเป็น Cooking Spray ดีไหม ถ้าเป็นคนกินง่ายๆ
ขอบคุณสำหรับทุกๆ คำตอบครับ