หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เนื้อตุ๋นรสเด็ด กินเสร็จนอนลูบพุง เอื๊อกกก..
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
น้ำซุปเนื้อตุ๋น ใช้เนื้อสามชั้นโลครึ่ง เนื้อเอ็น+ไส้รวมกัน1กิโล กระดูกข้อวัวเผาให้หอม1ท่อน
เครื่องเทศ ใช้รากผักชีกระเทียมพริกไทย อบเชยโป้ยกั๊ก เก๋ากี้ ฮวยซัว มะตูมและข่าแก่นำมาย่างไฟ ใบเตย น้ำตาลกรวด น้ำกระเทียมดอง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
😍🦆🌺🧅🥣🧄🌼@@...(*_*)น่องเป็ดตุ๋นเกาลัด(*_*)...@@ 😍🦆🌺🧅🥣🧄🌼
😀🌷🦆🧄🧅วันนี้ขอนำเสนอ น่องเป็ดตุ๋นเกาลัด เมนูอาหารจีนง่าย ๆ ซึ่งเราทำจาก น่องเป็ดอบ นำมาตุ๋น จนได้รสชาติน้ำตุ๋นเข้มข้น มีกลิ่นหอม ๆ จากเครื่องเทศ เนื้อเป็ดเปื่อยนุ่ม อร่อยถูกใจ คนชอบกินเมนูเป็ดอย่างมาก
สมาชิกหมายเลข 3902534
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นของคนไกลบ้าน
(ติ๊กใส่ของเท่าที่ติ๊กหาได้ตามสไตล์ของคนอยู่ไกลบ้านนะค่ะแต่ก็ได้น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่มีรสชาติกลมกล่อมหอมอร่อยมากๆค่ะ) สิ่งที่ต้องเตรียม 1.กระดูกหมูและเนื้อหมูทำเป็นชิ้นใหญ่นิดหน่อย 2.น้ำเปล่า 3.กระเทียม
น้องซาแมนต้า
ปีกไก่ตุ๋นพะโล้
ปีกไก่ตุ๋นพะโล้ เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.ปีกไก่ 600 กรัม 2.ผงพะโล้ 10 กรัม 3.โปยกั๊ก ลูกผักชี อบเชย 4.พริกไทย กระเทียม รากผักชีตำละเอียด 5.น้ำเปล่า 500 ml. 6.น้ำมัน 1 ชัอนโต๊ะ 7.น้ำตาลปี๊บ 2 ช
totoens
กลับมาอีกครั้ง ! “หมูทอดกระเทียม มาพร้อมกระเทียมเจียว หอม กรอบ เสิร์ฟความฟิน แล้วที่ 7-Eleven
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://mgronline.com/business/detail/9670000104581#google_vignette คุณรัชดา บุญ-หลง (เลาหพันธุ์) รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แฮปปี้เชฟ (
stardom
ทำกับข้าวไม่เก่งแต่ทำกับแกล้มได้..เรื่องอยู่นะ...มา เมนูปลาอีกแล้ว😋
คนกินบอกเบื่อเนื้อปลาลวกจิ้มแล้ว เพราะทำบ่อยกินบ่อยมันเลี่ยนละ เราก็เลยจัดคั่วแห้งแบบเราให้กินแทน ส่วนผสมก็ เนื้อปลาช่อนทะเลหั่นชิ้น (ปวดแขนมากใหนจะขูดเกล็ด หั่นชั้น) ไข่ไก่4ฟอง ไชโป้วหั่นเต๋า ต้นห
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
ชวนทำอาหารกินวันหยุดกันค่ะ...ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ซี่โครงหมูตุ๋น
เครื่องปรุงตามภาพเลยนะคะ ซึ่โครงหมู เส้นใหญ่ ยีแยกเป็นเส้นๆไว้ ก่อนลวกนะคะ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ ซอสปรุงรส เครื่องเทศสำหรับตุ๋น มีอบเชย ใบกระวาน เปราะ ลูกกระวาน โป๊ยกั๊ก พริกไทยดำ(เม็ด) กระเทีย
ลักกี้
มาแชร์เมนูวันหยุด "ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ"
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวพันทิพ.. สำหรับท่านที่ได้หลงเข้ามาทู้นี้😅 วันนี้วันหยุดพักผ่อนสบายๆไปเที่ยวไหนกันบ้างคะ เช้านี้กินอะไรกันรึยัง วันนี้ จขกท ตื่นเช้าค่ะ ตั้งใจไว้แล้วว่าจะทำอะไรกิน
สมาชิกหมายเลข 5527586
ผักชี เจกินได้นะครับ เขาห้ามห้าอย่างแต่ไปเพิ่มเอาเอง
ตามธรรมเนียมกินเจ ห้ามเนื้อนมไข่ และผักฉุนห้าอย่าง กระเทียม (หัวกระเทียม, ต้นกระเทียม) หัวหอม (ต้นหอม, ใบหอม, หอมแดง,หอมขาว,หอมหัวใหญ่) หลักเกียว (ลักษณะคล้ายหัวกระเทียม แต่เล็กกว่า) กุ้ยช่าย (ใบคล้าย
สมาชิกหมายเลข 5902577
เพิ่งรู้! ไข่พะโล้ เมนูคู่คนไทย แต่จริงๆ ไม่ใช่อาหารไทย
เพิ่งรู้! ไข่พะโล้ เมนูคู่คนไทย แต่จริงๆ ไม่ใช่อาหารไทย "พะโล้" เป็นชื่อกรรมวิธีประกอบอาหารขั้นตอนหนึ่ง ที่ยืมคำศัพท์ภาษาจีนว่า 拍滷 ซึ่งอ่านว่า &
Dear Nostalgia
เมนูอาหาร หลายๆมื้อที่ผ่านๆมา ส่วนใหญ่เป็นเมนูง่ายๆ
น้ำพริกหมูฝอย กระเทียมเจียว หอมเจียว พริกแห้ง วันนี้มีตะไคร้เลยลองหั่นฝอยๆทอดปนไปด้วย พริกแห้งหมดใช้พริกป่นแทน หมูฝอยไม่ค่อยกรอบเลยเอาไปรวนในกะทะให้กรอบขึ้น
สกายวอล์ค
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 13
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เนื้อตุ๋นรสเด็ด กินเสร็จนอนลูบพุง เอื๊อกกก..
เครื่องเทศ ใช้รากผักชีกระเทียมพริกไทย อบเชยโป้ยกั๊ก เก๋ากี้ ฮวยซัว มะตูมและข่าแก่นำมาย่างไฟ ใบเตย น้ำตาลกรวด น้ำกระเทียมดอง