อากาศดีๆหลังฝนตกแบบนี้ มื้อเย็นมันต้องแซบ!!!กันหน่อยแล้วล่ะ ว่าแล้วก็ปั่นจักรยานไปตลาดหาวัตถุดิบเก๋ๆตามท้องถิ่นที่มี วันนี้เราจะทำแจ่วฮ้อนให้หอมไปทั้งหมู่บ้าน ให้น้ำลายแตกตามกลิ่นที่โชยไปไกล ให้อากาศหลังฝนรินที่เย็นๆชื้นๆกลับมาร้อนระอุด้วยความอร่อยกับ คุณพลอย น้ำซุป สุกี้อีสาน – แจ่วฮ้อน ที่ขอบอกว่าเลยว่าการันตีความเลิศล้ำ ตาม Concept บนซองที่บอกว่า ความอร่อยเกิดขึ้นง่ายๆ ได้ที่บ้าน
แรกๆ แม่ครัวประจำบ้านคือคุณแม่ ก็บอกว่า น้ำซุปน้ำจิ้มมันจะอร่อยสู้ร้านเค้าได้เหรอ แต่แหม!!! ของแบบนี้ไม่ลองมีรู้นะจ๊ะ ที่สำคัญคุณพลอยการันตีความแซบ!! เราไม่จัดไม่ได้แล้ว ที่ จขกท. ชอบมากๆ ก็คือ แค่ไปจ่ายตลาดเลือกของสดที่เราชอบกิน ใครชอบอะไรก็หยิบๆๆๆ มาล้างทำความสะอาดให้ดีๆ โดยเฉพาะที่บ้านนอกแบบนี้ ฝนตกตลอด ผักที่คุณพ่อปลูกไว้เป็นงานอดิเรก กำลังงามสุดๆ ชอบผักอะไรก็เด็ดมาใส่อย่าได้แคร์ แถมวัตถุดิบที่บ้านเนี่ย จะได้เปรียบคนเมืองนิดหน่อย คือหาได้ง่ายและราคาถูก วันนี้เราจะเติมไข่มดแดง ผักโขม เห็ดต่างๆที่เราชอบ คือเน้นผักเยอะหน่อย ผักบุ้ง ใบโหระพา ก็เก็บเอาที่บ้าน ทั้งอร่อย สะอาด ประหยัด แถมผู้ ส.ว. ที่บ้าน ต้องชอบแน่ๆ เพราะเป็นเมนูสุขภาพสำหรับมื้อเย็นนี้ แทบไม่ต้องกินข้าวเลยล่ะ
ไข่มดแดงสดๆที่ตลาด 30 บาท สวยๆ เพิ่มรสหวานกลมกล่อมให้แจ่วฮ้อนในสูตรบ้านเรา
ผักหวาน ผักโขม ผักชีฝรั่ง ผักบุ้ง ผักกาด ใครชอบลวกผักอะไรก็ใส่ไปอย่าไปรอจ้า!!!
วุ้นเส้นก็เอาไปแช่น้ำก่อน คุณแม่บอกเห็ดก็ลวกก่อนนิดหน่อย ตับก็ลวกนิดๆทำความสะอาดหน่อย แล้วรีบเอาเห็ดไปน็อคกับน้ำเย็นให้กรอบๆ ทำกินเองที่บ้านก็จะสะอาดได้อรรถรสแบบนี้แหล่ะ
วุ้นเส้นก็เอาไปแช่น้ำก่อน คุณแม่บอกเห็ดก็ลวกก่อนนิดหน่อย ตับก็ลวกนิดๆทำความสะอาดหน่อย แล้วรีบเอาเห็ดไปน็อคกับน้ำเย็นให้กรอบๆ ทำกินเองที่บ้านก็จะสะอาดได้อรรถรสแบบนี้แหล่ะ
เพื่อความหอมลงตัว วันนี้ขอใช้เตาถ่าน บอกเลยว่า ถ่านก็เป็นถ่านที่ จขกท. เอาไม้จากที่สวน เผาเอาไว้ทำกับข้าวกับพ่อ ซึ่งมีอยู่หลายกระสอบ ใช้ได้ทั้งปีเลยแหล่ะ แถมได้กลิ่นหอมๆ จากถ่านเวลาต้มน้ำซุปอีกด้วย
ก่อไฟตั้งเตา เติมน้ำไป 1.5 ลิตร รอน้ำเดือดปุดๆ ก็เติมน้ำซุปสูตรพิเศษ วันนี้เราเลือกรสหมู จริงๆมีรสเนื้อด้วย แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่กินเนื้อ คราวหน้าค่อยลองกับเพื่อนๆละกัน ใครสะดวกใช้กระทะไฟฟ้า เตาไฟฟ้า ก็ได้ สะดวกและง่ายไปอีกแบบ แต่ที่บ้านเราไม่รีบ ขอเพิ่มอรรถรสนิดนึง เพื่อความฟินและความเจริญอาหารของพวกเรา
อยากให้กลิ่นลอยผ่านภาพไปหาผู้อ่าน หอมมากๆ หอมจนคุณแม่บอกว่า เค้าทำดีนะเนี่ย ง่ายดีด้วย แน่ะๆ เริ่มชอบละสิ จุดเด่นคงเป็นเพราะความหอมของน้ำซุปและความเข้มขนที่สัมผัสได้ตั้งแต่กลิ่นที่ลอยมาแตะจมูกเลย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ละลายน้ำจิ้มสิจ๊ะ
น้ำจิ้มเราก็ตักน้ำซุปนั่นแหล่ะ ที่กำลังเดือด ที่ข้างถุงเขียนไว้ 15 ช้อนโต๊ะ แต่เรากินเผ็ดทั้งบ้าน ชอบนัวๆ เติมไป 8 ช้อนก็พอละ ลูกอีสานที่แท้ทรูขอแซบๆ เผ็ดๆ ให้เหงื่อออกหน่อย มันถึงจะใช่!!!!
หน้าตาน่ารับประทานสุดๆใช่มั้ย ??? แต่ที่รักมากๆคือ ความง่ายและลงตัวกับเรา ที่สามารถทำกินได้ตลอดที่บ้าน สะอาด สด ได้สุขภาพ เลือกในสิ่งที่เราชอบเติมลงไปได้หมด สูตรใครลงตัวแบบไหน ใส่ไปเลยจ้า
ตักใส่จาน ราดน้ำจิ้ม คำแรกที่โดน คือความเข้มข้นของน้ำซุป ตามมาด้วยความหอมของเครื่องเทศ ที่นัวสุดๆ แตกต่างจากที่กินที่ร้านมาก ที่สำคัญ น้ำจิ้มโดนใจมากๆ จนคุณแม่เอ่ยปากว่า ไม่น่าเชื่อว่าจะหอม แล้วก็เข้มข้น อร่อย ทั้งที่เป็น น้ำซุปและน้ำจิ้มสำเร็จรูป บอกแล้วว่าลูกก็ต้องสรรหาของอร่อยมาให้พ่อกับแม่เสมอ
รีวิวนี้ใครจะว่าอวยยังไงก็แล้วแต่ แค่จะบอกว่าเลิศจริง 10 เต็ม 10 จ้า
เมื่อความสุขในชีวิตของเราอยู่ที่บ้าน และเราก็พยายามเลือกหาสิ่งดีๆ มาให้คนที่เรารักได้กินในทุกวัน แต่วันนี้เราได้เติมความสะอาด จากวัตถุดิบที่เราได้เลือกเอง ซึ่งล้วนมีประโยชน์ทั้งนั้น ที่สำคัญคือ ความอร่อยเกิดขึ้นง่ายๆ สำหรับใครที่ไม่ได้อยู่เมืองไทย ใช้ชีวิตอยู่ต่างแดน ควรจะขนไปแน่นๆ แล้วไปหาวัตถุดิบที่มี ในแบบที่คุณชอบ คุณจะได้เจอกับรสชาติอาหารอีสานแท้ๆ กับความหอม อร่อย กลมกล่อมลงตัว แนะนำความแซบสะใจกับ น้ำจิ้มสุกี้-แจ่วฮ้อน อีสานคักๆของคุณพลอย ที่ควรต้องหามาติดครัวไว้ ไม่ว่าจะมื้อไหนๆ ปาร์ตี้กับใครถูกใจสุดๆแน่นอน
[SR] ความอร่อย เกิดขึ้นง่ายๆได้ที่บ้าน สุกี้อีสาน – แจ่วฮ้อน คุณพลอย แซบเว่อร์!!!เด้อจ้า
ไข่มดแดงสดๆที่ตลาด 30 บาท สวยๆ เพิ่มรสหวานกลมกล่อมให้แจ่วฮ้อนในสูตรบ้านเรา
ผักหวาน ผักโขม ผักชีฝรั่ง ผักบุ้ง ผักกาด ใครชอบลวกผักอะไรก็ใส่ไปอย่าไปรอจ้า!!!
วุ้นเส้นก็เอาไปแช่น้ำก่อน คุณแม่บอกเห็ดก็ลวกก่อนนิดหน่อย ตับก็ลวกนิดๆทำความสะอาดหน่อย แล้วรีบเอาเห็ดไปน็อคกับน้ำเย็นให้กรอบๆ ทำกินเองที่บ้านก็จะสะอาดได้อรรถรสแบบนี้แหล่ะ
วุ้นเส้นก็เอาไปแช่น้ำก่อน คุณแม่บอกเห็ดก็ลวกก่อนนิดหน่อย ตับก็ลวกนิดๆทำความสะอาดหน่อย แล้วรีบเอาเห็ดไปน็อคกับน้ำเย็นให้กรอบๆ ทำกินเองที่บ้านก็จะสะอาดได้อรรถรสแบบนี้แหล่ะ
เพื่อความหอมลงตัว วันนี้ขอใช้เตาถ่าน บอกเลยว่า ถ่านก็เป็นถ่านที่ จขกท. เอาไม้จากที่สวน เผาเอาไว้ทำกับข้าวกับพ่อ ซึ่งมีอยู่หลายกระสอบ ใช้ได้ทั้งปีเลยแหล่ะ แถมได้กลิ่นหอมๆ จากถ่านเวลาต้มน้ำซุปอีกด้วย
ก่อไฟตั้งเตา เติมน้ำไป 1.5 ลิตร รอน้ำเดือดปุดๆ ก็เติมน้ำซุปสูตรพิเศษ วันนี้เราเลือกรสหมู จริงๆมีรสเนื้อด้วย แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่กินเนื้อ คราวหน้าค่อยลองกับเพื่อนๆละกัน ใครสะดวกใช้กระทะไฟฟ้า เตาไฟฟ้า ก็ได้ สะดวกและง่ายไปอีกแบบ แต่ที่บ้านเราไม่รีบ ขอเพิ่มอรรถรสนิดนึง เพื่อความฟินและความเจริญอาหารของพวกเรา
อยากให้กลิ่นลอยผ่านภาพไปหาผู้อ่าน หอมมากๆ หอมจนคุณแม่บอกว่า เค้าทำดีนะเนี่ย ง่ายดีด้วย แน่ะๆ เริ่มชอบละสิ จุดเด่นคงเป็นเพราะความหอมของน้ำซุปและความเข้มขนที่สัมผัสได้ตั้งแต่กลิ่นที่ลอยมาแตะจมูกเลย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ละลายน้ำจิ้มสิจ๊ะ
น้ำจิ้มเราก็ตักน้ำซุปนั่นแหล่ะ ที่กำลังเดือด ที่ข้างถุงเขียนไว้ 15 ช้อนโต๊ะ แต่เรากินเผ็ดทั้งบ้าน ชอบนัวๆ เติมไป 8 ช้อนก็พอละ ลูกอีสานที่แท้ทรูขอแซบๆ เผ็ดๆ ให้เหงื่อออกหน่อย มันถึงจะใช่!!!!
หน้าตาน่ารับประทานสุดๆใช่มั้ย ??? แต่ที่รักมากๆคือ ความง่ายและลงตัวกับเรา ที่สามารถทำกินได้ตลอดที่บ้าน สะอาด สด ได้สุขภาพ เลือกในสิ่งที่เราชอบเติมลงไปได้หมด สูตรใครลงตัวแบบไหน ใส่ไปเลยจ้า
ตักใส่จาน ราดน้ำจิ้ม คำแรกที่โดน คือความเข้มข้นของน้ำซุป ตามมาด้วยความหอมของเครื่องเทศ ที่นัวสุดๆ แตกต่างจากที่กินที่ร้านมาก ที่สำคัญ น้ำจิ้มโดนใจมากๆ จนคุณแม่เอ่ยปากว่า ไม่น่าเชื่อว่าจะหอม แล้วก็เข้มข้น อร่อย ทั้งที่เป็น น้ำซุปและน้ำจิ้มสำเร็จรูป บอกแล้วว่าลูกก็ต้องสรรหาของอร่อยมาให้พ่อกับแม่เสมอ
รีวิวนี้ใครจะว่าอวยยังไงก็แล้วแต่ แค่จะบอกว่าเลิศจริง 10 เต็ม 10 จ้า
เมื่อความสุขในชีวิตของเราอยู่ที่บ้าน และเราก็พยายามเลือกหาสิ่งดีๆ มาให้คนที่เรารักได้กินในทุกวัน แต่วันนี้เราได้เติมความสะอาด จากวัตถุดิบที่เราได้เลือกเอง ซึ่งล้วนมีประโยชน์ทั้งนั้น ที่สำคัญคือ ความอร่อยเกิดขึ้นง่ายๆ สำหรับใครที่ไม่ได้อยู่เมืองไทย ใช้ชีวิตอยู่ต่างแดน ควรจะขนไปแน่นๆ แล้วไปหาวัตถุดิบที่มี ในแบบที่คุณชอบ คุณจะได้เจอกับรสชาติอาหารอีสานแท้ๆ กับความหอม อร่อย กลมกล่อมลงตัว แนะนำความแซบสะใจกับ น้ำจิ้มสุกี้-แจ่วฮ้อน อีสานคักๆของคุณพลอย ที่ควรต้องหามาติดครัวไว้ ไม่ว่าจะมื้อไหนๆ ปาร์ตี้กับใครถูกใจสุดๆแน่นอน
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้