วั น​ ล​ ะ​ ย​ ำ .... ครัว​เด็ก​หัว​ฟู​


    
   วัน​​ละ​ยำ....ตั้ง​ชื่อ​กระทู้​มา​แบบนี้​ จะเสี่ยง​ต่อ​การ​โดน​ยำ​หรือเปล่า​เนี่ย​ 😂 (จขกท.ตั้ง​ชื่อ​ให้​ขำ​ๆ​ แต่​ตัว​จริง​เรียบร้อย​ไม่​ชอบ​ตี​ต่อย​กับ​ใคร​นะ​คะ​)​
   วันนี้​ขอ​เสนอ​เมนู​ "ยำ​วุ้นเส้น​" เมนู​ง่าย​ๆ​ที่​หลาย​คน​ชอบสั่ง​ทาน​ แต่​สั่ง​มา​ที​ไร​ก็​มี​แต่​วุ้นเส้น​ (สม​ชื่อ​ยำ​วุ้นเส้น​)​ วัถตุ​ดิบ​อย่าง​อื่น​แทบ​จะ​หา​ไม่​เจอ​เลย​  มิ​หนำซ้ำรสชาติ​ก็​ไม่​ถูก​ปาก​อีก​ต่างหาก​ เลย​ต้อง​ลงมือ​ทำเอง​ ได้​รสชาติ​ถูก​ปาก​  วัตถุดิบ​ถูก​ใจ​ อยาก​ทาน​อะไร​มาก​น้อย​แค่​ไหน​ใส่​ได้​ตาม​ชอบ​ใจ​เลย​คร้า​าาาา
   มา​เริ่มต้น​ที่​วัตถุดิบ​กัน​ก่อน.... วุ้นเส้น​  กุ้ง​ ปลาหมึก​ หมู​สับ​ หัว​หอม​ใหญ่​ ต้น​หอม​ผัก​ชี​ มะเขือเทศ​ มะนาว​พริก​ขี้​หนู​สวน​ น้ำปลา​



ขั้น​ตอน​การ​ทำ.....​
    1.เตรียม​วัตถุดิบ​ต่าง​ๆ​ให้​พร้อม​ ล้างปลาหมึก​ แกะ​เปลือก​กุ้ง​ หั่น​ผัก​ เตรียม​ไว้​



   2.  นำ​วุ้นเส้น​ กุ้ง​ ปลาหมึก​ หมู​สับ​ ลวก​ใน​น้ำ​ร้อน​ พอ​สุก​ตัก​ขึ้น​ใส่​ภาชนะ


   3. ปรุง​รส​ด้วย​น้ำปลา​  น้ำ​มะนาว​ พริกขี้หนู​สวน​ (ใส่​ตาม​ชอบ​ใจ​เลย​นะ​คะ​ ใคร​ชอบ​เปรี้ยว​เค็ม​เผ็ด​เพิ่ม​ลด​ได้​เลย​ค่ะ​)​  คลุกเคล้า​ให้​เข้ากัน​ หลัง​จาก​นั้น​ใส่​ผัก​ที่​หั่น​เตรียม​ไว้​ (หัว​หอม​ใหญ่​ มะเขือเทศ​ ต้น​หอม​ผัก​ชี​ )​  คลุกเคล้า​อีก​เล็กน้อย​ก็​ตัก​ใส่​จาน​พร้อม​เส​ริฟท์​คร้า​าาาา

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่