คล้ายร้อนด้วยมูสกาแฟกันค่ะ

อากาศก็ร้อน ฝนก็ตกเหมาะที่จะอยู่บ้านทำขนมทานจิงๆเลย
วันนี้มาพร้อมกับเมนูง่ายๆ มูสกาแฟที่รสชาตินวลๆ รสกาแฟไม่หนักและไม่ขมนะ ถ้าใครที่ไม่ติดเรื่องไข่ดิบก็ตีไข่ขาวกับน้ำตาลให้ขึ้นฟูเลยได้นะ ไม่ต้องเอาขึ้นหม้อ
วันหยุดนี้ลองทำทานกันดูนะจร้า


ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : pooky_linda

กาแฟ เค้ก

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิปปิ้งครีม 1ถ้วย
เมล็ดกาแฟ 20กรัม
ไข่ขาว 2ฟอง
น้ำตาล 10กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ช้อนชา
ผงโกโก้

1 นำวิปปิ้งครีมอุ่นในไมโครเวฟให้ร้อน คนเมล็ดกาแฟให้เข้าไปในครีม นำส่วนผสมใส่ตู้เย็น 1 คืน
2 กรองเมล็ดกาแฟแล้วตีครีมให้ขึ้นยอดอ่อน พักในตู้เย็น 1 ชั่วโมง
3 นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟกลางให้ร้อน แล้วนำชามที่ใส่ไข่ขาว น้ำตาลและครีมออฟทาร์ทาร์ว่างข้างบน อย่าให้ชามโดนน้ำ เมื่อตีให้น้ำตาลละลายและส่วนผสมร้อนเมื่อสัมพัส นำชามลงจากหม้อ เพิ่มกลิ่นวนิลาแล้วตีให้ยอดแข็ง
4 แบ่งไข่ขาวออกเป็น 3 ส่วน เพื่อใส่วิปปิ้งครีม ตะล่อมให้เข้ากันก่อนจะใส่ส่วนถัดไป
5 นำมูสใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ ปิดด้วยแร็พแล้วพักในตู้เย็น 1 คืน
6 ก่อนเสริฟโรยด้วยผงโกโก้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่