หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากให้เนื้อวัว ในราดหน้านุ่มอร่อย ไม่แข็งกระด้าง ทำยังไงเหรอครับ?
กระทู้คำถาม
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารจานเดียว
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารจีน
เส้นกับน้ำราดหน้านี้อร่อยละครับ แต่ที่บ้านทำไงไม่รู้ เนื้อมันแข็งกระด้าง ไม่นุ่มเหมือนที่เคยไปกินตามร้านเลย เหมือนที่บ้านจะแค่หมักเอารสชาติ ใครพอมีวิธีไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รู้ป่าว!? ฤดูหนาว เป็น High Season ของโอมากาเสะ พามาลองโอมากาเสะในห้าง จัดเต็ม 20 คำ อิ่มๆ
Kokoro Omakase โอมากาเสะในห้าง ที่แตกไลน์มาจาก Sushi Ichizu ร้านดังที่ได้รางวัลร้านซูชิอันดับหนึ่งในเอเชียนอกญี่ปุ่น ปี 2019 และติดอันดับสุดยอดร้านในเอเชีย
มิกิชวนกิน
@@ รวมอาหารบ้านๆที่ได้กินที่บ้านคุณย่า....ช่วงปลายปี อร่อยๆทั้งนั้นเลยครับ ^^ @@
สวัสดีครับห้องก้นครัว...เมื่อปลายปีที่แล้ว ได้มีโอกาสกับไปบ้านคุณย่าที่นครสวรรค์อากาศไม่หนาวเลยซักนิด จะรู้สึกเย็นๆแค่ช่วงเช้าเท่านั้น แต่ระหว่างวันก็มีลมเย็นพัดผ่านอยู่ครับเรื่องอาหารการกินที่บ้านนคร
เซเว่นหน้าหอใน
Hidden Gems ในสนามกอล์ฟชื่อดังย่านเลียบด่วน ที่ไม่อยากให้เป็นแค่ร้านลับแล้ว
ALL DAY by Phothalai Bangkok ร้านลับ hidden gems ในสนามกอล์ฟชื่อดัง ย่านเลียบด่วน ที่ไม่อยากให้เป็นแค่ร้านลับแล้ว ขอแชร์ต่อบอกต่อเลยละกัน เพราะร้านนี้มีของดีจริง ทั้งอาหารอร่อ
มิกิชวนกิน
หมักเนื้อวัวยังไงให้ต้มแล้วนุ่มเหมือนMK
ผมซื้อเนื้อมาทำสุกี้แล้วเวลาต้มจะแข็งๆเหนียวๆ ไม่อร่อยเลย แต่เนื้อวัวของพวกร้านสุกี้ เวลาต้มแล้วนุ่ม เคี้ยวง่าย คืออยากจะรู้ว่าเขาใช้อะไรหมักครับ พอมีใครแนะนำได้บ้างไหมครับ
Colorless Cotton Candy
เมนูราดหน้า ในวันลาปีเก่า
ช่วงวันหยุดเทศกาล แถวบ้าน จขกท.ก็จะหาอะไรทานยากหน่อย เพราะร้านค้า ส่วนมากจะหยุดขายค่ะ ส่วนตัวเอง ก็ไม่ค่อยชอบ ออกไปไหนช่วงเทศกาล เช่นกัน ด้วยความที่ไม่ชอบ คนแออัด รถเยอะ รถติด ที่สำคัญรู้สึกว่า อันตร
เที่ยวสบายสบาย
BufFeast Review : บุกร้าน "God of Grill" กับโปรบุฟเฟ่ต์สเต๊กในเมืองสุดหายาก @ซอยมโนรม ถ.พระรามสี่
ในระหว่างเสาะหาร้านไปกินช่วงปีใหม่นี้ ก็เหลือบไปเห็นกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ของร้านนึง เป็นร้านสเต็ก นามว่า ก๊อต ออฟ กริลล์ สเต๊ก ตั้งอยู่ในซอยมโนรม เส้นพระราม 4 เลย อันตัวผมก็ไม่ได้กินบุฟเฟ่ต์สเต๊กมานานม
TheHeatBufFeast
ชวนสายกินไปฟินกับ - Sindosegi สยามสแควร์ ปิ้งย่างเกาหลีพรีเมียมของ ดีเจเพชรจ้า
ใครสายเกาหลี ปิ้งย่างเกรดพรีเมียมต้องห้ามพลาด! ร้าน Sindosegi ที่สยามสแควร์นี่คือที่สุดดดด! ✨ ร้านนี้เค้าเน้นหมูคุณภาพสุดๆ หมักด้วยสูตรลับเฉพาะจากเกาหลีแท้ๆ แล้
สมาชิกหมายเลข 5822800
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือยายเพลิน บางกรวย นนทบุรี
ปีใหม่นี้ ถ้าเพื่อนๆ จะหาร้านบรรยากาศดีๆ พาครอบครัวไปทานข้าวมื้อกลางวัน และมื้อเย็น แจนว่าร้านนี้ ok เลย ทั้งบรรยากาศและความอร่อยของอาหาร ตอบโจทย์ได้หมด และวันนี้แจนมาเอาใจคนรักยำเป็นพิเศษ เพราะร้านนี
แวะกินข้างถนน
ปักหมุดร้านปาร์ตี้ปีใหม่ ย่านอารีย์ vibe ดี แสงสวย ยกมาทั้งแก๊งเพื่อนได้เลย
ปีใหม่นี้ถ้าใครกำลังหาร้านปาร์ตี้ พบปะเจอเพื่อน ขอแนะนำร้านนี้เลย Luigi Bangkok บรรยากาศดี อาหารอร่อย มีที่จอดรถ และที่สำคัญ ร้านจัดแสงดี ถ่ายรูปสวยมา
มิกิชวนกิน
ไวน์ ใช้หมักเนื้อ ได้ยังไงเหรอครับ
อยากทราบว่าไวน์ ใช้หมักเนื้อได้อย่างไรใครมึข้อมูลเชิงลึกหรือพอทราบว่า การหมักเนื้อด้วยไวน์นั้น ทำให้เนื้อนุ่ม หรือ หอม กินอร่อยขึ้นอะครับ อยากทราบว่า มันเกิดจาก แอลกอฮอล์ เอนไซม์ จุรินทรีย์ หรือรงควั
สมาชิกหมายเลข 1027238
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารจานเดียว
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารจีน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากให้เนื้อวัว ในราดหน้านุ่มอร่อย ไม่แข็งกระด้าง ทำยังไงเหรอครับ?