ปกติเป็นคนที่ชอบทานอาหารอิสานคะ โดยเฉพาะ ลาบ กับ ก้อย(เนื้อวัว) จนเกิดข้อสงสัยจากที่เคยไปกินมาหลายๆร้าน ส่วนมากทำไม่เหมือนกัน
👉ก้อยจะหั่นเป็นชิ้นๆ บางร้านสับละเอียด บางร้านใส่เลือด บางร้านไม่ใส่เลือด
👉ส่วนลาบ บางร้านก็ใส่เลือด บางร้านก็ไม่ใส่
🤔เลยอยากสอบถามผู้รู้ ว่าจริงๆแล้วก้อย กับ ลาบต่างกันยังไง ถามคนขายหลายๆร้านก็ตอบไม่เหมือนกัน
ก้อย กับ ลาบ แตกต่างกันยังไงคะ?
👉ก้อยจะหั่นเป็นชิ้นๆ บางร้านสับละเอียด บางร้านใส่เลือด บางร้านไม่ใส่เลือด
👉ส่วนลาบ บางร้านก็ใส่เลือด บางร้านก็ไม่ใส่
🤔เลยอยากสอบถามผู้รู้ ว่าจริงๆแล้วก้อย กับ ลาบต่างกันยังไง ถามคนขายหลายๆร้านก็ตอบไม่เหมือนกัน