[CR] สเต็กปลากะพง โรยปาปริก้า by Nize Seasonings

ฮัลโหลวววว ว สวัสดีวันหยุดจ้า ได้เวลาเข้าครัว สร้างพลังดีๆ ให้ร่างกายแล้วค่ะ เมนูวันนี้เราอยากให้เบาๆ คลีนๆ เนื่องด้วยอาทิตย์ที่ผ่านมาตารางชีวิตแน่นมาก อาหารก็เช่นกัน 55555 ++ จริงๆ เราก็เคยคิดเหมือนกันว่าอยากจะกินมังฯ สักสอง สามมื้อต่ออาทิตย์ จะได้ช่วยระบบเผาผลาญให้ทำงานดีขึ้น วันนี้ยังไม่ถึงกับกินมังฯ แต่ก็เน้นการปรุงน้อยของวัตถุดิบ และกินผักเยอะๆ เพื่อสุขภาพกันสักมื้อ เลยลงตัวที่เมนูนี้ ไปดูขั้นตอนกันเล๊ย




วัตถุดิบที่ต้องมี



แบ่งเป็นสองส่วนนะคะ ส่วนแรกคือสเต็กปลา


1. เนื้อปลากะพง ซีเคร็ตของการเลือกปลาทำสเต็กปลามี 3 ข้อ ข้อที่ 1 คือปลาต้องสด
ข้อที่ 2 คือปลาต้องสด และข้อที่ 3 คือปลาต้องสดค่ะ 555555++




2. น้ำมันมะกอก
เลือกแบบที่เป็นชนิดบริสุทธิ์ หรือ Virgin Olive oil จะสามารถปรุงอาหารผ่านความร้อนได้ดีกว่า และให้คุณค่าทางอาหารได้ดีกว่าแบบอื่นนะคะ แต่หากกำลังทรัพย์มาก เลือกแบบ Extra Virgin Olive Oil ไปเลยก็ได้ค่ะ ตัวนี้คือจะมีคุณค่าทางอาหารครบเกือบ 100%



3. ผงปาปริก้า
ความพิเศษผงไนซ ที่ได้รับมาวันนั้น คือดีย์มาก เพราะปกติที่บ้านเราแม่ติดผงชูรสหนักมาก ทำอะไรก็ต้องใส่ไปทุกอย่าง ตอนเราทำกับข้าว แล้วพอเราไม่ใส่ แกกินกับข้าวเราแล้วชอบบอกว่ามันกร่อย น่าจะเติมผงชูรส นี่คือทางออกของคนมีปัญหาติดผงชูรสเลยค่ะ






วันนี้เราเลือกรสปาปริก้ามาทำสเต็กค่ะ




4. น้ำมะนาว




5. พริกไทยดำป่น




6. ผักที่ใช้ย่าง เราเลือกใช้หน่อไม้ฝรั่ง,มะเขือเทศ,ข้าวโพดอ่อน




วิธีทำนะคะ
1. โรยพริกไทยดำ และบีบน้ำมะนาวที่ตัวปลา

2. แล้วตั้งน้ำมันมะกอกที่กระทะ แล้วเอาปลาไปจี่ค่ะ




3. สุกเหลืองได้ดั่งใจแล้วยกลง ทีนี้กระทะ ที่มีอยู่ใส่น้ำมันมะกอกเพิ่มอีกหน่อย แล้วจี่ผักค่า โรยเกลือเล็กน้อย ในส่วนของปลาที่ยกลง โรยผงปาปริก้าโลดค่ะ ง่ายม๊ากกกก แป๊ปเดียวได้สเต็กปลากะพงแล้วจ้า ผงไนซ มีจำหน่ายออนไลน์ที่เพจ nize seasonings นะคะ ไม่มีผงชูรส ไม่มีสารกันเสีย ไม่มีสารเคมี โอ๊ยยย คือดีย์




ทีนี้ก็มาในส่วนของสลัดผักกันบ้างจ้า


1. ผักสลัดสดตามชอบ




2. น้ำมันมะกอก




3. น้ำมันงา

4. น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น




5. คิดโคแมนซอส ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น




6. กระเทียมสับ




7. งาคั่ว งานี้ได้มาจากอำเภอเชียงดาว ตอนไปเที่ยวช่วงต้นปีค่ะ หาเรื่องเอาออกมาทำอาหารได้แล้ว เย้ๆๆ




ผสมน้ำสลัดค่ะโดย ผสมน้ำมันมะกอก , น้ำมันงา, น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น และซอสคิดโคแมนเข้าด้วยกัน แล้วใส่กระเทียมสับ จากนั้นให้เอาไปแช่เย็น (ปล. เราแอบทำน้ำสลัดก่อนทำสเต็กนะคะ จะได้กินสเต็กร้อนๆ )






เวลาจะกินก็ เตรียมผักค่ะ แล้วไปหยิบน้ำสลัดเรามาโรยงาคั่ว จัดเสิร์ฟกับสเต็กปลาโรยปาปริก้าหอมๆ




เรียบร้อยไปอีกมื้อ ดูเหมือนยุ่งยาก แต่ถ้าที่บ้านเรามีวัตถุดิบดีๆ ติดครัวไว้ เราว่าไม่มันยุ่งยากเลยค่ะ ง่ายแสนง่าย แค่โรยผงปาปริก้า ก็เพิ่มแซ่บให้อาหารได้แล้ว อาหารทำเองสนุกแถมยังได้สุขภาพดีๆ ไปอี๊กกก ลองทำอาหารกินเองสักอาทิตย์ละมื้อรับรองเลยว่าจะติดใจ ส่วนผงไนซ แวะไปตำ กันได้ที่ www.facebook.com/NizeSeasonings/ มีหลายสูตรให้เลือกทั้งสูตรสะเต๊ะ ,พริกไทยดำ,หัวหอม เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ และอยากลองทำอาหารคลีนง่ายๆ ที่บ้านจ้า : )








สลัดผัดแบบนี้ ทำให้โสดดดดชื่นนน




บ๊ายบายยยย
ชื่อสินค้า:   ผงปรุงรส Nize Seasonings
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่