ปลาทูสด 1 กก. แล่เนื้อออกมา นำไปlสับใน Food Processor พร้อมกับพริกแกงเผ็ดใต้ 1 ช้อนโต๊ะ
เอาเนื้อปลาทูยัดใส่ในพริกหยวก นำไปทำแกงพะแนง
อาหารจานนี้ได้แนวมาจากกระทู้ของคุณ maekwansri "ซอเลาะห์..กับข้าวอร่อยๆของชาวมุสลิมชายแดนใต้"
พริกหยวกยัดไส้ปลาทู ที่ต้มด้วยกะทิ
https://ppantip.com/topic/37592367
ปลาทูสดราคา 100 บาท/กก. และ พริกหยวก
แล่เนื้อปลาทูออกมา นำไปสับพร้อมพริกแกงเผ็ดใต้ 1 ช้อนโต๊ะ ด้วย Food Processor
เอาเนื้อปลาทูสับยัดใส่ในพริกหยวก
ทำแกงพะแนงด้วยหัวกะทิสด 1 กก.
เริ่มโดยเอาหอมแขกซอย 1 ถ้วย นำไปผัดกับน้ำมัน 2 ข้อนประมาณ 10 นาที ด้วยไฟอ่อน-กลาง ให้สุกเนื้อใสก่อน ใส่หัวกะทิลงไป 1 ถ้วย พร้อมพริกแกงเผ็ดใต้ 3 ช้อนโต๊ะ
ผัดให้พริกแกงกับหัวกะทิเข้ากัน ผัดต่อไปประมาณ 5 นาที จนกระทิแตกมัน ใส่พริกหยวกยัดไส้ปลาทูลงไป
เติมหัวกะทิที่เหลือลงไป เร่งไฟแรง พอเดือด ปิดฝาหรี่เป็นไฟอ่อน เคี่ยวไป 10 นาที พริกหยวกสุก เนื้อนิ่ม ปรุงรสด้วยน้ำปลา
ทานพร้อมขนมจีนและผักแนม
เนื้อปลาทูมีรสหวานมัน พอสับละเอียด เนื้อจะนิ่ม ไม่เหนียว มีรสอร่อยไปอีกแบบ ต่างกับปลากรายที่เนื้อเหนียวแต่ไม่มีความมัน
สวัสดี
พะแนงพริกหยวกยัดไส้ปลาทู
ปลาทูสด 1 กก. แล่เนื้อออกมา นำไปlสับใน Food Processor พร้อมกับพริกแกงเผ็ดใต้ 1 ช้อนโต๊ะ
เอาเนื้อปลาทูยัดใส่ในพริกหยวก นำไปทำแกงพะแนง
อาหารจานนี้ได้แนวมาจากกระทู้ของคุณ maekwansri "ซอเลาะห์..กับข้าวอร่อยๆของชาวมุสลิมชายแดนใต้"
พริกหยวกยัดไส้ปลาทู ที่ต้มด้วยกะทิ
https://ppantip.com/topic/37592367
ปลาทูสดราคา 100 บาท/กก. และ พริกหยวก
แล่เนื้อปลาทูออกมา นำไปสับพร้อมพริกแกงเผ็ดใต้ 1 ช้อนโต๊ะ ด้วย Food Processor
เอาเนื้อปลาทูสับยัดใส่ในพริกหยวก
ทำแกงพะแนงด้วยหัวกะทิสด 1 กก.
เริ่มโดยเอาหอมแขกซอย 1 ถ้วย นำไปผัดกับน้ำมัน 2 ข้อนประมาณ 10 นาที ด้วยไฟอ่อน-กลาง ให้สุกเนื้อใสก่อน ใส่หัวกะทิลงไป 1 ถ้วย พร้อมพริกแกงเผ็ดใต้ 3 ช้อนโต๊ะ
ผัดให้พริกแกงกับหัวกะทิเข้ากัน ผัดต่อไปประมาณ 5 นาที จนกระทิแตกมัน ใส่พริกหยวกยัดไส้ปลาทูลงไป
เติมหัวกะทิที่เหลือลงไป เร่งไฟแรง พอเดือด ปิดฝาหรี่เป็นไฟอ่อน เคี่ยวไป 10 นาที พริกหยวกสุก เนื้อนิ่ม ปรุงรสด้วยน้ำปลา
ทานพร้อมขนมจีนและผักแนม
เนื้อปลาทูมีรสหวานมัน พอสับละเอียด เนื้อจะนิ่ม ไม่เหนียว มีรสอร่อยไปอีกแบบ ต่างกับปลากรายที่เนื้อเหนียวแต่ไม่มีความมัน
สวัสดี