พะแนงพาสตา Conchiglie ยัดไส้ปลากราย

กระทู้สนทนา

พาสตา Conchiglie ลักษณะเหมือนเปลือกหอย ขนาดใหญ่ ประมาณ 5 ซ.ม.  นำไปต้ม 19 นาที เนื้อพาสตาจะสุกนิ่มแบบเป็นไต เอาเนื้อปลากรายผสมหมูสับยัดใส่ในพาสตา นำไปใส่แกงพะแนง

ต้มพาสตา Conchiglie

เนื้อปลากรายผสมหมูสับต้นหอมซอยปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย นำไปผสมใน Food Processor

เอาไส้ปลากรายผสมยัดใส่ในพาสตา

ทำแกงพะแนง ด้วยหัวกะทิและพริกแกงเผ็ดรสอ่อนๆ

ใส่พาสตายัดไส้ลงไปในแกง

เคี่ยวไฟอ่อนไป 10 นาที

ตักใส่จานโรยหน้าด้วยใบมะกรูด


ทานได้เลย (เหมือนกับทานพาสตาใส่ซอสพะแนง)


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่