[SR] รีวิว ขาหมูปักกิ่ง ร้านอาหารฝีมือเชฟติดดาว ราคาติดดิน



หมีเป็ดได้รับข่าวจากแดนไกลว่า เชฟจากโรงแรมห้าดาว สมัยที่เราทำโครงการร้านอร่อยตามรอยองุ่น ออกมาเปิดร้านอาหารเอง
เราคาดหวังว่าจะได้นั่งร้านโคมแดงหรูหรา กินหมูหันเป็นตัวๆ ด้วยตะเกียบเงิน ตะเกียบทอง
แต่พอถึงหน้างาน ใจหายแว๊บ ถ้าไม่อร่อยจะเขียนรีวิวยังไง…(ฟระเนี่ย)



ร้านบ๊านบ้าน อยู่ใต้อาคารแสงตุลาแมนชั่น ศรีนครินทร์ซอย 4 ค่ะ
ถ้าไม่สังเกตป้ายการันตีในกรอบ ก็คงไม่คาดหวังความอร่อยอะไรเป็นพิเศษ






จากประสบการณ์ครัวไทย-จีน กว่า 20ปี เชพทาโร่ตัดสินใจเลือกขาหมูปักกิ่งเป็นเมนูเด่นของร้าน
เพราะถนัดและมั่นใจในสูตรเฉพาะตัว

ขาหมูปักกิ่งมีความพิเศษตรงที่สูตรเครื่องยาจีนผสมพริก เพิ่มความหอมและสีสัน
กลิ่นพะโล้จะไม่ชัดเหมือนขาหมูทั่วไป



ข้าวขาหมูปักกิ่ง 50.-

ร้านใช้ข้าวหอมมะลิ เม็ดนุ่มตึง ไข่พะโล้ไม่สุกมาก



น้ำราดสูตรปักกิ่ง รสหวาน เค็ม มัน หอมอ่อนๆ กินกับพริกน้ำส้ม อร่อยจี๊ด หอมพริกกระเทียมสดใหม่

แต่ที่น่าตื่นเต้นกว่า คือความนุ่มของเนื้อหมู
หมูนุ่มแบบชุ่มฉ่ำ เนื้อเด้งนิดๆ ว้าวมาก เพราะดูหน้าตาแล้วไม่น่าจะนุ่ม แต่มันนุ่มแฮะ
ส่วนหนังนุ่มหยุ่น ไม่เละ เคี้ยวได้เต็มปากเต็มคำ

เชฟบอกเคล็ดลับว่า นอกจากใช้เวลาเคี่ยวหมูนานแล้ว ยังต้องใช้อุณหภูมิที่แตกต่างกัน
ไฟแรงบ้าง อ่อนบ้าง เพื่อให้ได้เนื้อหมูที่นุ่มและหนังไม่เปื่อยเละจนเกินไป


ซุปผักกาดดองรสอ่อน เปรี้ยวเค็มกลมกล่อม ไว้ซดคล่องคอ



บะหมี่แห้งซี่โครงหมูปักกิ่ง 50.-


บะหมี่เส้นนุ่มหนึบ รสเค็ม มัน หอม หวานปลายลิ้น
ซี่โครงหมู ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม นำมาผัดกับซอสปักกิ่ง ใส่ไข่เพิ่มความหอมมัน รสหวานนำเค็มตาม
กินคู่กันทั้งเส้นทั้งหมู พร้อมผักที่ลวกมากรอบพอดี อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม



เส้นใหญ่ผัดมันปูซี่โครงหมูตุ๋น 50.-



ซี่โครงหมูเปื่อยนุ่มรสเดิม เพิ่มเติมคือซอสที่เข้มข้นมากขึ้นด้วยมันปู เค็มนำหวานตาม
เส้นใหญ่หอมกระทะ หอมไข่ คนชอบเส้นใหญ่นุ่มๆ มิควรพลาด เฮียหมีชอบมาก



ขาหมูทอดซอสปักกิ่ง 80.-



ขาหมูทอดกรอบคลุกด้วยซอสปักกิ่งสูตรเฉพาะ เพิ่มความหอมหวานจากส้มซันควิกและน้ำผึ้ง กินเพลิน
ตัวซอสรสเข้มข้น กินไปนานๆ อาจเลี่ยน ถ้าเสิร์ฟแยกซอสให้กะปริมาณได้เอง จะถูกใจมากกว่านี้
บางอารมณ์ก็อยากจิ้มซอสหวาน สลับกับน้ำจิ้มพริกกระเทียมจี๊ดๆ




อาหารตามสั่งอื่นๆ ก็มี แต่ถ้าเป็นช่วงพักเที่ยงลูกค้าเยอะ ต้องรอนิดนึงค่ะ



เราถามเชฟว่าทำงานในโรงแรมห้าดาวแล้วต้องออกมาเปิดร้านเล็กๆ แบบนี้รู้สึกยังไง
เชฟบอกว่าอยากทำอาหารคุณภาพในราคาที่พออยู่ได้ มีความอิสระหลังจากที่อยู่ใต้กรอบมานาน

เห็นแววตาเชฟแล้วบอกได้ว่า เชฟไม่ได้ต้องการแค่อิสระ แต่เชฟกำลังทำตามความฝัน

ใครสนใจอยากลองชิมอาหารอร่อยราคาคุ้มค่า แวะไปกันได้จ้า หมีเป็ดเอาเชฟเป็นประกัน!!





เวลาปิด-เปิด
จันทร์ – ศุกร์ 9.00-14.00 / 17.00-21.00
เสาร์ 9.00-14.00
*หยุดวันอาทิตย์



การเดินทาง
เข้าออกได้หลายทาง ง่ายที่สุดคือ ศรีนครินทร์ซอย 4 ค่ะ ตรงเข้ามาประมาณ 500เมตร
ร้านอยู่ใต้อาคาร แสงตุลาแมนชั่น ตึกสีเหลือง

พิกัด   13.753224  100.643889
ชื่อสินค้า:   เชฟทาโร่ ขาหมูปักกิ่ง
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่