ครั้งแรก . . . หมูหวานคลุกน้ำตา 😭



สวัสดีค่าาาา เรื่องมีอยู่ว่า ฝ้ายซื้อหมูสามชั้นมา แล้วลืมเอาใส่ตู้เย็น 1 คืนเต็มๆ ดีที่หมูไม่เสีย ไม่เขียว 😂


ก็เลยคิดว่าจะเอามาทำหมูหวานค่ะ เพราะคิดว่า เครื่องปรุง - วัตถุดิบไม่น่าจะเยอะ และ ยุ่งยาก

หมูหวานที่ซื้อกินบางที บางร้านเนื้อหมูที่เป็นสามชั้น ตรงหนังจะแข็งๆ ไม่นุ่มเลย ฝ้ายชอบแบบหนังนุ่มมากกว่า

เตรียมของกันค่ะ
1. หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2. หอมแดงซอยบาง
3. พริกไทย
4. ซีอิ๊วขาว
5. ซีอิ๊วดำ
6. น้ำมันหอย
7. ผงปรุงรสหมู
8. น้ำตาลมะพร้าว
9. น้ำมันสำหรับเจียวหอม

วิธีทำง่ายมากๆค่ะ

1. ตั้งกระทะ ไฟเริ่มร้อนใส่หอมแดงซอยลงไปเจียวค่ะ


2. พอหอมเริ่มใส ก็ใส่หมูสามชั้นหั่น ลงไปผัด พอหมูเริ่มรัดตัวก็ใส่ ซีอิ๊วขาว,ซีอิ๊วดำ,น้ำมันหอย,ผงปรุง,พริกไทยลงไปค่ะ #เครื่องปรุงอย่าพึ่งใส่เยอะนะคะเดี๋ยวจะเค็มค่ะ
ผัดจนเข้ากัน แล้วเติมน้ำลงไปให้ท่วมหมู เพราะ จะตุ๋นให้หมูนุ่มค่ะ


3. ตุ๋นเอาจนได้แบบที่ชอบแล้วค่อยใส่น้ำตาลลงไปนะคะ
ฝ้ายใช้น้ำตาลมะพร้าว เพราะชอบความหวาน และ ความหอมแบบนี้



4. ตุ๋นอีกสักพัก แล้วตักพร้อมเสริฟค่ะ ฝ้ายเสริฟพร้อมน้ำพริกน้ำปลา และ แตงกวา กันเลี่ยน ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ฟินมากกกกก





หลายท่านอาจจะสงสัยว่า คลุกน้ำตายังไง
คลุกตอนซอยหอมเลยค่ะ 😂 ถึงกับต้องใส่แว่น



❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

ผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยด้วยนะคะ
ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่