ต้มซุปเปอร์ขาไก่น้ำข้น รสเด็ดๆ ถ้วยนี้ เป็นเมนูโปรดประจำบ้าน
ทำทีไรต้องหม้อใหญ่ๆ ตักทาน ซด แทะ กันแบบปากมัน รับคอลลาเจนกันไปเต็มๆ
วันนี้มีเคล็ดลับการทำที่ง่ายๆ รสปรุงเสร็จออกมา อร่อยเป๊ะเอามากๆมาฝากค่ะ
ส่วนผสม
-ปีกบนไก่ และ ตีนไก่ตัดเล็บ ล้างให้สะอาด อย่างละ ครึ่งกิโลกรัม
-ซอสน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวตราออสการ์ ครึ่งขวด
-น้ำเปล่า 1.5ลิตร
( ส่วนผสมข้างต้นเป็นอัตราครึ่งสูตรของน้ำซอสขนาด300 มล. หากทานหลายคนให้ทำเต็มสูตรได้เลยค่ะ)
-ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนู มะนาว หอมแดง
-ผักชีใบเลื่อย สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
ตั้งน้ำ1.5ลิตรให้เดือด ใส่ไก่ลงไปต้ม
รอสุกสักครู่ หมั่นช้อนคราบไขที่ลอยตัดทิ้ง เพื่อน้ำซุปจะได้ใส แล้วจึงใส่น้ำซอสครึ่งขวด ในน้ำซุปที่ต้ม
ได้น้ำซุปสีทอง ปรับไฟเบา ต้มตุ๋น เป็นเวลา 1ชม. หรือ เช็คสุกเปื่อย ตามเหมาะสม
ครบ 1 ชม. เติมน้ำเปล่าเพิ่ม ในปริมาณที่น้ำพร่องไประหว่างการต้ม (เพื่อที่รสชาติจะได้ไม่เข้มเกินไป)
ก็จะได้ไก่ที่เปื่อย นุ่ม ส่วนตีนไก่ไม่เหนียว อร่อย พร้อมทาน
ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ลงไปด้วย จนสุกได้กลิ่นสมุนไพร เสร็จขั้นตอน ตักใส่ถ้วยรอปรุง
บีบมะนาว ครึ่ง-1ลูก/ชาม เปรี้ยวๆนี่ทานแล้วสดชื่นๆ
ใส่ตามด้วยพริกขี้หนูซอยหรือตำ เผ็ดมากน้อยตามชอบ
โรยหน้าด้วยผักชีใบเลื่อย ที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
มาแล้วจ้า ถ้วยนี้ชามนี้ กินและปรุงกันคนละชามแบบใครชอบรสไหน จัดไปได้ตามใจชอบ ขอแค่มีข้าวสวยร้อนๆกินด้วยกันสักจานก็พอ
น่องปีกบนเปื่อยๆ นุ่มๆ ทานได้แบบกระดูกหลุดง่ายดาย
ขาไก่เองก็เปื่อยทานแทะลื่นปื้ด น้ำซอสข้นเข้มเข้าเนื้อ หอม อร่อยกลมกล่อม
ต้มซุปเปอร์แซ่บเว่อร์ เหมาะสำหรับเมนูวันหยุด เมนูประจำบ้าน ล้อมวง ซด ทานเพลินๆ แซะกันฟินๆ ต้นทุนไม่แพง ทานได้ทั้งบ้าน
สูตรเดียวกันนี้ สามารถใส่เป็นหมู เช่นกระดูกอ่อน ต้มเล้งน้ำข้น ต้มแซ่บเสื้อร้องไห้ ต้มเครื่องใน แล้วแต่ชอบได้เลยทุกเมนูค่ะ
_______________________________________________________________________________
ซอสน้ำซูปก๋วยเตี๋ยวตราออสการ์ ขวดนี้ ยังมีเครื่องปรุงอื่นๆที่หลากหลาย เข้าชุด
ได้แก่ กระเทียมเจียว , น้ำพริกเผา , พริกน้ำส้ม(เติมน้ำส้มสายชูเอง) ผลิตภัณฑ์พร้อมทาน
สามารถทำเป็นเมนูได้หลากหลายเช่น
หม้อไฟ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ชุดใหญ่ไฟกระพริบ แค่น้ำซุปหอมๆ ร้อนๆ ลวกไป กินไป อร่อยล้อมวงที่บ้าน ไม่ต้องไปร้านก็อร่อยได้
ต่อด้วย
เกาเหลาเนื้อสามชั้นตุ๋น รสหอมกลมกล่อม เนื้อนุ่มละลายในปาก ทำง่าย ไม่ต้องปรุง
ก๋วยเตี๋ยวไก่ น้ำข้น ชามนี้ ก็อร่อย ไม่แพ้กัน
เมนูเนื้อย่าง
เนื้อสเต๊ก ใช้ซอสนี้หมักเนื้อ ใส่กระเทียมพริกไทยเพิ่ม หมัก 1 ชม. รสชาติก็เข้าเนื้อ
นำไปปิ้งย่างในกะทะ หรือเตา แป้บเดียวก็กลายเป็นเมนู เนื้อย่าง ที่หอมกลิ่นฟุ้ง
ย่างเสร็จ จะเป็นสเต็กจานโตแบบนี้ หรือ หั่นชิ้น เป็น
เนื้อย่าง หมูย่าง กินกับน้ำจิ้มแจ่ว เคียงกับแตงกวา ผักสดก็น่าทาน
** เมนูอาหารหลากหลาย ตามที่รีวิวไว้ ทำง่ายๆ ด้วยซอสน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวขวดนี้ขวดเดียว
ที่เหลือก็คือ แล้วแต่จะดัดแปลง เป็นเมนูอื่นๆ ได้ตามใจชอบค่ะ ***
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/RamindraBeefNoodle001
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
[SR] เมนูล้อมวงกินเพลิน "ต้มซุปเปอร์น้ำข้นแซ่บเว่อร์" ซอสสำเร็จรูปขวดเดียว ทำได้หลายเมนู
ต้มซุปเปอร์ขาไก่น้ำข้น รสเด็ดๆ ถ้วยนี้ เป็นเมนูโปรดประจำบ้าน
ทำทีไรต้องหม้อใหญ่ๆ ตักทาน ซด แทะ กันแบบปากมัน รับคอลลาเจนกันไปเต็มๆ
วันนี้มีเคล็ดลับการทำที่ง่ายๆ รสปรุงเสร็จออกมา อร่อยเป๊ะเอามากๆมาฝากค่ะ
ส่วนผสม
-ปีกบนไก่ และ ตีนไก่ตัดเล็บ ล้างให้สะอาด อย่างละ ครึ่งกิโลกรัม
-ซอสน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวตราออสการ์ ครึ่งขวด
-น้ำเปล่า 1.5ลิตร
( ส่วนผสมข้างต้นเป็นอัตราครึ่งสูตรของน้ำซอสขนาด300 มล. หากทานหลายคนให้ทำเต็มสูตรได้เลยค่ะ)
-ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนู มะนาว หอมแดง
-ผักชีใบเลื่อย สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
ตั้งน้ำ1.5ลิตรให้เดือด ใส่ไก่ลงไปต้ม
รอสุกสักครู่ หมั่นช้อนคราบไขที่ลอยตัดทิ้ง เพื่อน้ำซุปจะได้ใส แล้วจึงใส่น้ำซอสครึ่งขวด ในน้ำซุปที่ต้ม
ได้น้ำซุปสีทอง ปรับไฟเบา ต้มตุ๋น เป็นเวลา 1ชม. หรือ เช็คสุกเปื่อย ตามเหมาะสม
ครบ 1 ชม. เติมน้ำเปล่าเพิ่ม ในปริมาณที่น้ำพร่องไประหว่างการต้ม (เพื่อที่รสชาติจะได้ไม่เข้มเกินไป)
ก็จะได้ไก่ที่เปื่อย นุ่ม ส่วนตีนไก่ไม่เหนียว อร่อย พร้อมทาน
ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ลงไปด้วย จนสุกได้กลิ่นสมุนไพร เสร็จขั้นตอน ตักใส่ถ้วยรอปรุง
บีบมะนาว ครึ่ง-1ลูก/ชาม เปรี้ยวๆนี่ทานแล้วสดชื่นๆ
ใส่ตามด้วยพริกขี้หนูซอยหรือตำ เผ็ดมากน้อยตามชอบ
โรยหน้าด้วยผักชีใบเลื่อย ที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
มาแล้วจ้า ถ้วยนี้ชามนี้ กินและปรุงกันคนละชามแบบใครชอบรสไหน จัดไปได้ตามใจชอบ ขอแค่มีข้าวสวยร้อนๆกินด้วยกันสักจานก็พอ
น่องปีกบนเปื่อยๆ นุ่มๆ ทานได้แบบกระดูกหลุดง่ายดาย
ขาไก่เองก็เปื่อยทานแทะลื่นปื้ด น้ำซอสข้นเข้มเข้าเนื้อ หอม อร่อยกลมกล่อม
ต้มซุปเปอร์แซ่บเว่อร์ เหมาะสำหรับเมนูวันหยุด เมนูประจำบ้าน ล้อมวง ซด ทานเพลินๆ แซะกันฟินๆ ต้นทุนไม่แพง ทานได้ทั้งบ้าน
สูตรเดียวกันนี้ สามารถใส่เป็นหมู เช่นกระดูกอ่อน ต้มเล้งน้ำข้น ต้มแซ่บเสื้อร้องไห้ ต้มเครื่องใน แล้วแต่ชอบได้เลยทุกเมนูค่ะ
_______________________________________________________________________________
ซอสน้ำซูปก๋วยเตี๋ยวตราออสการ์ ขวดนี้ ยังมีเครื่องปรุงอื่นๆที่หลากหลาย เข้าชุด
ได้แก่ กระเทียมเจียว , น้ำพริกเผา , พริกน้ำส้ม(เติมน้ำส้มสายชูเอง) ผลิตภัณฑ์พร้อมทาน
สามารถทำเป็นเมนูได้หลากหลายเช่น
หม้อไฟ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ชุดใหญ่ไฟกระพริบ แค่น้ำซุปหอมๆ ร้อนๆ ลวกไป กินไป อร่อยล้อมวงที่บ้าน ไม่ต้องไปร้านก็อร่อยได้
ต่อด้วยเกาเหลาเนื้อสามชั้นตุ๋น รสหอมกลมกล่อม เนื้อนุ่มละลายในปาก ทำง่าย ไม่ต้องปรุง
ก๋วยเตี๋ยวไก่ น้ำข้น ชามนี้ ก็อร่อย ไม่แพ้กัน
เมนูเนื้อย่าง เนื้อสเต๊ก ใช้ซอสนี้หมักเนื้อ ใส่กระเทียมพริกไทยเพิ่ม หมัก 1 ชม. รสชาติก็เข้าเนื้อ
นำไปปิ้งย่างในกะทะ หรือเตา แป้บเดียวก็กลายเป็นเมนู เนื้อย่าง ที่หอมกลิ่นฟุ้ง
ย่างเสร็จ จะเป็นสเต็กจานโตแบบนี้ หรือ หั่นชิ้น เป็นเนื้อย่าง หมูย่าง กินกับน้ำจิ้มแจ่ว เคียงกับแตงกวา ผักสดก็น่าทาน
** เมนูอาหารหลากหลาย ตามที่รีวิวไว้ ทำง่ายๆ ด้วยซอสน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวขวดนี้ขวดเดียว
ที่เหลือก็คือ แล้วแต่จะดัดแปลง เป็นเมนูอื่นๆ ได้ตามใจชอบค่ะ ***
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ