มีความสงสัยมากคะ คือ ซื้อเตาอบมา ตอนแรกวอร์มเตาอบ ลองตั้งอุณหภูมิตั้งแต่ 150-250 ปรับไปเรื่อยๆ เพื่อลองทดสอบว่า อุณหภูมิแกว่งไหม สรุปคือตรงคะไม่แกว่งคะ โดยเราวัดจากตัววัดอุณหภูมิเตาอบที่ซื้อแยกมาอีกทีคะ ยี่ห้อ oven แต่ว่าพอนำขนมไปอบ ทำไมอุณหภูมิถึงไม่ตรงเหมือนตอนที่ทดสอบเลยคะ เกิดจากอะไรคะ ทั้งที่ก็ตั้งอุณหภูมิปกติ เหมือนตอนทดสอบเตา
พอดีเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ลองทำบัตเตอร์เค้กคะ ใช้ไฟอบ บนล่าง 170 องศา ตอนอบดูจากตัววัดอุณหภูมิ ไฟลดลงมาอยู่ที่ 110 - 120 องศา แต่ตัวตั้งอุณหภูมิที่เตาอบ ยังอยู่ที่ 170 องศา
คำถามคะ
1. ทำไมอุณหภูมิถึงลดลงทั้งที่ตัวตั้งอุณหภูมิยังอยู่ 170 องศา
2. แบบนี้เตาอบยังคงทำงานที่ 170 องศา ไหมคะ
3. แล้วแบบนี้เวลาอบขนมต้องปรับอุณหภูมิเพิ่มขึ้นจากเดิมไหมคะ เพื่อให้อุณหภูมิเท่ากับที่สูตรบอกไว้
ขอบคุณคะ
สอบถามเรื่องเตาอบคะ ของ House Worth 100 ลิตร (มือใหม่หัดใช้)
พอดีเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ลองทำบัตเตอร์เค้กคะ ใช้ไฟอบ บนล่าง 170 องศา ตอนอบดูจากตัววัดอุณหภูมิ ไฟลดลงมาอยู่ที่ 110 - 120 องศา แต่ตัวตั้งอุณหภูมิที่เตาอบ ยังอยู่ที่ 170 องศา
คำถามคะ
1. ทำไมอุณหภูมิถึงลดลงทั้งที่ตัวตั้งอุณหภูมิยังอยู่ 170 องศา
2. แบบนี้เตาอบยังคงทำงานที่ 170 องศา ไหมคะ
3. แล้วแบบนี้เวลาอบขนมต้องปรับอุณหภูมิเพิ่มขึ้นจากเดิมไหมคะ เพื่อให้อุณหภูมิเท่ากับที่สูตรบอกไว้
ขอบคุณคะ