หาวิธีทำมันสมองหมู/วัว (เทียม)จะมีไหม?

เวลา จขทก ขึ้นภาคเหนือที่ไรจะชอบกินแอ๊บอ่องออมาก สูตรจะไม่ออกรสแป้ง หรือไข่ จะนวลๆ ในปากด้วยสมองสุกนุ่มๆ พอกลับมาบ้าน (ลพบุรี ภาคกลาง) หาสมองมาทำกินเองยากมาก แม่ค้าเขียงหมูในตลาดก็จะขายยกหัว แล้วอิชั้นจะเอาไปทำไรตั้งหัวนึง แถมหัวนึงได้สมองมากระจุกเดียว กินไม่สะใจเลย
1. เพื่อนๆพี่ๆน้องๆท่านใด รู้กลเม็ด วิธีการจำลองขึ้นมารบกวนมาแชร์ให้ด้วยครับ
2. แหล่งซื้อวัตถุดิบที่ไหนจะมีขายให้บ้างครับ ไม่ได้หาร้านทานนะครับ
3. มีอะไรบ้างที่รสชาติมันอ่อนนุ่ม ละมุนละไมคล้ายกันแบบนี้ครับ นึกไม่ออก จะว่าไข่ตุ๋นก็เกือบแต่ไม่ค่อยมัน นวลๆ ลิ้น
ขอบพระคุณมา ณ ที่นี้
ปล. จะตั้งกระทู้แบบนี้นานแล้ว แต่ใช้ google หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่