เวลา จขทก ขึ้นภาคเหนือที่ไรจะชอบกินแอ๊บอ่องออมาก สูตรจะไม่ออกรสแป้ง หรือไข่ จะนวลๆ ในปากด้วยสมองสุกนุ่มๆ พอกลับมาบ้าน (ลพบุรี ภาคกลาง) หาสมองมาทำกินเองยากมาก แม่ค้าเขียงหมูในตลาดก็จะขายยกหัว แล้วอิชั้นจะเอาไปทำไรตั้งหัวนึง แถมหัวนึงได้สมองมากระจุกเดียว กินไม่สะใจเลย
1. เพื่อนๆพี่ๆน้องๆท่านใด รู้กลเม็ด วิธีการจำลองขึ้นมารบกวนมาแชร์ให้ด้วยครับ
2. แหล่งซื้อวัตถุดิบที่ไหนจะมีขายให้บ้างครับ ไม่ได้หาร้านทานนะครับ
3. มีอะไรบ้างที่รสชาติมันอ่อนนุ่ม ละมุนละไมคล้ายกันแบบนี้ครับ นึกไม่ออก จะว่าไข่ตุ๋นก็เกือบแต่ไม่ค่อยมัน นวลๆ ลิ้น
ขอบพระคุณมา ณ ที่นี้
ปล. จะตั้งกระทู้แบบนี้นานแล้ว แต่ใช้ google หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ
หาวิธีทำมันสมองหมู/วัว (เทียม)จะมีไหม?
1. เพื่อนๆพี่ๆน้องๆท่านใด รู้กลเม็ด วิธีการจำลองขึ้นมารบกวนมาแชร์ให้ด้วยครับ
2. แหล่งซื้อวัตถุดิบที่ไหนจะมีขายให้บ้างครับ ไม่ได้หาร้านทานนะครับ
3. มีอะไรบ้างที่รสชาติมันอ่อนนุ่ม ละมุนละไมคล้ายกันแบบนี้ครับ นึกไม่ออก จะว่าไข่ตุ๋นก็เกือบแต่ไม่ค่อยมัน นวลๆ ลิ้น
ขอบพระคุณมา ณ ที่นี้
ปล. จะตั้งกระทู้แบบนี้นานแล้ว แต่ใช้ google หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ