ปกติย่างสเต๊กจากเนื้อแช่เย็น (Chilled) จากห้างครับ ก็ถูกใจในรสชาติระดับหนึ่ง
ส่วนเนื้อแช่แข็ง(frosted)ไม่เคยลอง อยากลองทำดูบ้างเผื่อเป็นแนวทางครับ เพราะบางทีห้างใกล้บ้านก็ไม่ได้มีเนื้อที่ถูกใจเรา ซื้อมาแช่ในตู้เราก็ใช่ว่าจะอยู่ได้นาน
แต่ทราบมาว่า เนื้อแช่แข็งเอง สามารถย่างทันที โดยไม่ต้องเอาเนื้อมาละลายให้อ่อนก่อน
รสชาติก็ใช้ได้ ไม่ได้ด้อยกว่าเนื้อสดเลย
ขอคำแนะนำวิธีการทำด้วยครับ ลองหาดู ไม่ค่อยมีคนเขียนไว้
อุปกรณ์ที่ผมใช้คือกะทะเทฟล่อนกะเตาแก๊สครับ ย่างแบบ pan fry ไม่มีเตาย่าง ไม่มี space พอ ที่จะ ก่อไฟย่างถ่าย
ขอบคุณฯทุกท่านครับ
ขอคำแนะนำวิธีย่างสเต็ก จากเนื้อแช่แข็งที่ไม่ผ่านการละลาย(Thaw)
ส่วนเนื้อแช่แข็ง(frosted)ไม่เคยลอง อยากลองทำดูบ้างเผื่อเป็นแนวทางครับ เพราะบางทีห้างใกล้บ้านก็ไม่ได้มีเนื้อที่ถูกใจเรา ซื้อมาแช่ในตู้เราก็ใช่ว่าจะอยู่ได้นาน
แต่ทราบมาว่า เนื้อแช่แข็งเอง สามารถย่างทันที โดยไม่ต้องเอาเนื้อมาละลายให้อ่อนก่อน
รสชาติก็ใช้ได้ ไม่ได้ด้อยกว่าเนื้อสดเลย
ขอคำแนะนำวิธีการทำด้วยครับ ลองหาดู ไม่ค่อยมีคนเขียนไว้
อุปกรณ์ที่ผมใช้คือกะทะเทฟล่อนกะเตาแก๊สครับ ย่างแบบ pan fry ไม่มีเตาย่าง ไม่มี space พอ ที่จะ ก่อไฟย่างถ่าย
ขอบคุณฯทุกท่านครับ