ขอคำแนะนำในการทำน้ำเต้าหู้ที่เก็บไว้ได้นานๆค่ะ(ไม่ใส่สารกันเสีย)

สวัสดีค่ะ ตอนนี้มาเริ่มตั้งตัวด้วยการขายน้ำเต้าหู้แบบเย็นค่ะ ใส่แก้ว  ใส่น้ำแข็ง ใส่เครื่องค่ะ
    วันแรกขายไม่ได้เลยค่ะ เพราะเสียหมด
       ขั้นตอนนะคะ  แช่ถั่วเหลืองซีก ตอนสี่ทุ่ม  ตื่น หกโมงเข้า มาล้างสองน้ำ  แล้วปั่นด้วยเครื่องปั่นค่ะ
       จากนั้นกรองกากออก  กรองสองรอบค่ะ
       นำไปต้ม เคี่ยว คนตลอกดวลา ประมาณครึ่งชั่วโมง
       ใส่น้ำตาลลงไป เคี่ยวต่ออีกสิบนาที
        พักไว้จนเย็น มีฟองเต้าหู้ด้วยค่ะ
       จากนั้นเทใส่ถังคูลเลอร์เพื่อเตรียมขายตอนเย็น
       เอาไปวางได้สักพัก ประมาณหกโมงเย็น  น้ำแยกเป็นสองชั้นเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเสียหรือเปล่า เลยทิ้งหมดเลย
       ไม่ได้ขายเลยสักแก้ว
        ถั่วแดงก็เหมือนกันค่ะ แช่ไว้คืนนึง เช้าต้ม ตอนเย็นไปขาย แช่เย็นไว้ พอวันรุ่งขึ้นก็เสีย  มันเป็นเพราะอะไรคะ
    วันที่สองทำอีก แต่ต้องเอาน้ำแช่ไว้ในถัง ก็ไม่เสียนะคะ แต่ลูกค้าไม่เห็น เค้าเลยไม่รู้ว่าขายอะไร มีป้ายนะคะ แต่ว่า ก็ไม่มีลูกค้าแวะมาถามเลยค่ะ ขายได้แก้วนึง  อยากขอคำแนะนำค่ะ คือเราไม่มีทุนทำป้ายสวยๆหรอกคะ มีแต่ป้ายธรรมดาที่เราเขียนเอง จริงๆก็อยากทำป้ายไดคัสเหมือนกัน เพราะว่าดูดี ดูน่ากิน อยากจะทำต่อค่ะ อยากจะสู้ แต่ควรสู้แบบไหนค่ะให้ลูกค้าได้ลองซื้อของเราสักหน่อยค่ะ ที่เราทำไม่ใส่สารกันเสียนะคะ พยายามทำวันต่อวัน จริงๆ วันที่าอง เราก็เอากลับมากินเอง วันที่สามก็ทำใหม่  แต่เริ่มไม่ไหวค่ะ ทุนน้อย  อยากรู้ว่าคนที่เค้าเริ่มสร้าง เริ่มจากศูนย์เค้าทำกันแบบไหนค่ะ ต้องใข้ระยะเวลานานเท่าไหร่กว่าลูกค้าจะซื้อทาน
   ขอบคุณค่ะ แท๊กผิดต้องขออภัย อยากได้แนวทางทางการตลาดด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่