จะขายน้ำเต้าหู้คะ แต่ทำไมมันเสียง่ายค่ะ

กระทู้คำถาม
ลองทำน้ำเต้าหู้กินเองมา 3 ครั้งแล้วคะ
ครั้งแรกทำกินแช่ตู้เย็นอยู่ได้ 5 วัน
ครั้งที่สองทำกินแช่ตู้เย็นอยู่ได้ 5-7 วัน
ครั้งที่สามนี่มันเสียภายใน 5 ชั่วโมงเลยคะ

วิธีทำ
1.ล้างถั่วเหลืองผ่าซีกให้สะอาด แล้วแช่ 5 ชั่วโมง
2.ปั่นถั่วกับน้ำตามที่เตรียมไว้
3.กรองคั้นน้ำเต้าหู้
4.ต้มใส่หม้อและใส่ใบเตย
***ทำตามขั้นตอนแบบนี้ทุกครั้งนะคะ
อยากถามผู้ที่มีประสบกานอะคะ ว่า สาเหตุที่น้ำเต้าหู้เสียเร็วขนาดนี้ ส่วนมากมาจากสาเหตุไหนคะ เป็นที่ถั่ว หรือ น้ำ หรือ หรือใบเตย ขั้นตอนไหผิดพลาดไปคะ แล้วควรระวังอะไรเป็นพิเศษไหมคะ พอดีจะทำขายน่ะคะ แต่โชคดีที่อยู่ในช่วงทดลองทำกินเองดูก่อน ไม่อย่างนั้นเสียลูกค้าแน่ๆเลยคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่