ตามหัวกระทู้เลยครับ หอมแดงทุกวันนี้ 4 โล 100 ถูกมากเมื่อเทียบกับบางช่วงที่มีราคาถึงโลละ 80-120
ไก่ทอดหาดใหญ่ ไม่ว่าจะไปทางใดเห็นมีแต่ป้ายขึ้นหรา แสดงว่ามีชื่อเสียงลามไปทั่วประเทศ เคยซื้อมา
ลองชิมบ้างเหมือนกัน อยากรู้ว่ามันเป็นอย่างไร แต่ยังไม่เคยลองทำด้วยตัวเองสักครั้ง ไก่ปีกบนราคา
ถุงละ 79 บาท นับได้ 20 ชิ้น ถือว่าถูกมาก วันก่อนทำแคบหมูได้น้ำมันอย่างเยอะแยะ มันเข้าล๊อคกันไปหมด
เลยได้มาทั้งไก่ชุบแป้งทอดและทอดน้ำปลาสำหรับเด็ก ๆ แทบจะแทะกินกันเล่น ๆ เลยทีเดียว เพราะเยอะมาก
จัดการหมักไก่เป็นอันดับแรก เปิดตำราจากกูเกิลเลย พริกไทยเม็ด ลูกผักชี ยี่หร่า รากผักชี โขลกแหลก
น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทรายแดง เกลือป่น ทั้งหมดคลุดเคล้าให้เข้ากัน เข้าตู้เย็นไว้ 1 ชั่วโมง
จัดการกับหอมแดงโล 25 บาท จะใส่เยอะอย่างไรไม่มีใครว่าถ้าไม่ขี้เกียจซอย
เจียวหอมแดง 10 ครั้งก็ลุ้นทั้ง 10 ครั้ง กลัวไหม้สีไม่สวย วันนี้ดูแล้วพอโอเคนะ
ใส่กลือป่นกับน้ำตาลทรายลงคลุกให้ออกรสเค็มหวานเล็กน้อย เตรียมไว้
จัดการไก่ทอดน้ำปลาของเด็ก ๆ ก่อน เพราะเล่นไม่ยาก
จากนั้นก็ของผู้ใหญ่ ไก่หมักแค่ 1 ชั่วโมงด้วยข้อจำกัดเรื่องเวลา ว่ากันว่ายิ่งนานยิ่งดี
เอามาคลุกแห้งกับแป้งทอดกรอบ แล้วลงกระทะไฟกลาง
อย่างใจเย็นไฟแรงแป้งใหม้ไก่ไม่สุก ไฟอ่อนมากอมน้ำมัน แต่ในที่สุดก็สำเร็จแบบกรอบนอกนุ่มใน สุกกำลังดี
เครื่องหมักเหลือ ใส่แป้ง ไข่ ละลายน้ำแค่พอข้น ทอดอย่างให้เหลือไว้
จัดลงจาน รอแค่ข้าวนึ่งอย่างเดียว
เด็ก
ผู้ใหญ่
ยังมีเหลือ
ลากันที่ภาพนี้นะครับ ไหน ๆ ก็นึ่งข้าวเหนียวกินกับไก่ย่างแล้วแบ่งมาคลุกน้ำกะทิเคี่ยวปรุงหวานเค็ม
ใส่ลงไปในกะลามะพร้าวที่ขูดในออก นำไปใส่ในเตาอบทำเป็นข้าวหลามในกะลามะพร้าว
สวัสดีครับ
ไก่ก็ไม่แพง หอมแดงก็ถูก ถือโอกาสลองจัดไก่ทอดหาดใหญ่ดูสักที
ไก่ทอดหาดใหญ่ ไม่ว่าจะไปทางใดเห็นมีแต่ป้ายขึ้นหรา แสดงว่ามีชื่อเสียงลามไปทั่วประเทศ เคยซื้อมา
ลองชิมบ้างเหมือนกัน อยากรู้ว่ามันเป็นอย่างไร แต่ยังไม่เคยลองทำด้วยตัวเองสักครั้ง ไก่ปีกบนราคา
ถุงละ 79 บาท นับได้ 20 ชิ้น ถือว่าถูกมาก วันก่อนทำแคบหมูได้น้ำมันอย่างเยอะแยะ มันเข้าล๊อคกันไปหมด
เลยได้มาทั้งไก่ชุบแป้งทอดและทอดน้ำปลาสำหรับเด็ก ๆ แทบจะแทะกินกันเล่น ๆ เลยทีเดียว เพราะเยอะมาก
จัดการหมักไก่เป็นอันดับแรก เปิดตำราจากกูเกิลเลย พริกไทยเม็ด ลูกผักชี ยี่หร่า รากผักชี โขลกแหลก
น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทรายแดง เกลือป่น ทั้งหมดคลุดเคล้าให้เข้ากัน เข้าตู้เย็นไว้ 1 ชั่วโมง
จัดการกับหอมแดงโล 25 บาท จะใส่เยอะอย่างไรไม่มีใครว่าถ้าไม่ขี้เกียจซอย
เจียวหอมแดง 10 ครั้งก็ลุ้นทั้ง 10 ครั้ง กลัวไหม้สีไม่สวย วันนี้ดูแล้วพอโอเคนะ
ใส่กลือป่นกับน้ำตาลทรายลงคลุกให้ออกรสเค็มหวานเล็กน้อย เตรียมไว้
จัดการไก่ทอดน้ำปลาของเด็ก ๆ ก่อน เพราะเล่นไม่ยาก
จากนั้นก็ของผู้ใหญ่ ไก่หมักแค่ 1 ชั่วโมงด้วยข้อจำกัดเรื่องเวลา ว่ากันว่ายิ่งนานยิ่งดี
เอามาคลุกแห้งกับแป้งทอดกรอบ แล้วลงกระทะไฟกลาง
อย่างใจเย็นไฟแรงแป้งใหม้ไก่ไม่สุก ไฟอ่อนมากอมน้ำมัน แต่ในที่สุดก็สำเร็จแบบกรอบนอกนุ่มใน สุกกำลังดี
เครื่องหมักเหลือ ใส่แป้ง ไข่ ละลายน้ำแค่พอข้น ทอดอย่างให้เหลือไว้
จัดลงจาน รอแค่ข้าวนึ่งอย่างเดียว
เด็ก
ผู้ใหญ่
ยังมีเหลือ
ลากันที่ภาพนี้นะครับ ไหน ๆ ก็นึ่งข้าวเหนียวกินกับไก่ย่างแล้วแบ่งมาคลุกน้ำกะทิเคี่ยวปรุงหวานเค็ม
ใส่ลงไปในกะลามะพร้าวที่ขูดในออก นำไปใส่ในเตาอบทำเป็นข้าวหลามในกะลามะพร้าว
สวัสดีครับ