รบกวนสอบถามบัตเตอร์ครีมอิตาเลี่ยนเมอแรงก์ แม่เราบอกเหม็นคาวไข่ แต่เห็นเราไม่ได้กลิ่น

รบกวนถามเพื่อนๆหรือผู้รู้ค่ะ

คือเราชอบทำเบเกอรี่ แล้วชอบทำทานเอง ชอบทำทานกันในบ้าน ปกติไม่เคยทำเค้กครีมเนยทำแต่เค้กครีมสด(วิปครีม) เพราะไม่เลี่ยน และสะดวกดีค่ะ

จนวันนึงเราทำเค้กวันเกิดให้น้องสาว ซึ่งจำเป็นต้องใช้บัตเตอร์ครีม เราเลยเลือกสูตรอิตาเลี่ยนเมอแรงก์ของแม่ปู เพราะไม่ใส่เนยขาว ตอนทำแม่เรามาเห็นตอนเราตีเมอแรงก์ซึ่งมันต้องใช้ไข่ขาวดิบตีกับน้ำเชื่อมร้อนๆ แม่เราเลยถามว่า ใช้ไข่ดิบเลยเหรอ เหมือนแม่แปลกใจ เพราะแม่เราไม่ทำขนมอบ(ทำไม่เป็น) พอทำออกมา เราก้แต่งหน้าเค้กลายการ์ตูนปกติ เราว่าครีมอร่อยดี ไม่เลี่ยนไม่มีไขติดเพดาน เหมือน s&p เลย ญาติๆและเด็กๆที่กินบอกว่าอร่อย
แต่แม่เราบอกว่าเหม็นคาว กินไม่ลงเลย ซึ่งเราไม่รู้สึกเหม็นคาวเลยซักนิด คนอื่นๆก็ไม่มีใครบอกเหม็นคาวนะคะก็กินกันปกติ

เมื่อวันก่อนเห็นเป็นหน้าสตรอเบอรี่ ราคาถูกดีเลยทำเค้กครีมสตรอเบอรรี่ ตอนแรกจะใช้วิปครีมเทียม แต่อยากลองครีมบัตเตอร์แบบไม่ใช้ไข่ขาวดิบดูบ้าง อีกอย่างกลัวแม่เหม็นคาวเลยเลือกสูตรบัตเตอร์ครีมสูตรดังของคุณแหม่ม tiara ซึ่งแม่เราบอกว่าอร่อยดี ไม่คาวเหมือนอันก่อน แต่เราชอบอันก่อนที่เป็นอิตาเลี่ยนเมอร์แรงมากกว่า มันเบาดีค่ะ จึงมาตั้งกระทู้ถามค่ะ....

ว่า
1.)ปกติเพื่อนๆเคยทำแล้วเหม็นคาวไข่หรือป่าว เป็นเพราะแม่มาเห็นตอนเราตีเมอแรงก์ด้วยไข่ขาวดิบด้วยหรือป่าวคะ แม่เลยตั้งโจทย์ไว้ในในก่อนจนพาลทำให้เหม็นคาว (ทำนองว่าคุณแม่อุปทาน)
2.)แล้วถ้าใช่ไข่ขาวผงสำหรับทำเบเกอรี่แทนไข่ขาวสด มันจะเหม็นคาวไหมคะ ถ้ามันโอเคกว่าจะได้สั่งซื้อมาไว้ใช้
3.) หากเพื่อนๆมีวิธีแก้ให้ไม่มีกลิ่นคาวไข่ขาวในบัตเตอร์ครีมอิตาเลี่ยนฯ รบกวนแนะนำเราทีนะคะ

ปล. ทั้งนี้ทั้งนั้นเราไม่ได้ตำหนิสูตรบัตเตอร์ครีมของท่านใดนะคะ และขอบคุณที่นำสูตรดีๆมาแบ่งปันให้เราฝึกทำขนม (-/\-)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่