หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเกี่ยวกับการตีอิตาเลี่ยนเมอแรงค์บัตเตอร์ครีมค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เห็นในสูตรที่หาได้จากในนี้บอกในวิธีทำต้องใช้เทอโมมิเตอร์เพื่อดูอุณหภูมิของน้ำเชื่อมด้วย
อยากทราบว่าถ้าไม่มีเทอร์โมมิเตอร์จะสามารถทำบัตเตอร์ครีมสูตรนี้ได้รึเปล่า แล้วจะดูอุณหภูมิยังไงคะว่าน้ำเชื่อมใช้ได้แล้ว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
*-* ถามเรื่องของอิตาเลี่ยนเมอแรงก์บัตเตอร์ครีมค่ะ *-*
หัดทำอิตาเลี่ยนเมอแรงก์บัตเตอร์ครีมค่ะ เราตีครีม มา 3 ครั้งแล้วค่ะ ทุกครั้งพอตีเสร็จมันจะมีน้ำเชื่อมซึมออกมาจากครีม เหมือนกับครีมมันแยกตัวค่ะ ทั้งๆ ที่ตีนานพอควร ไม่ทราบว่าเพราะอะไร เราสงสัยว่าจะเป็น
หมูน้อยตัวโต
รบกวนสอบถามบัตเตอร์ครีมอิตาเลี่ยนเมอแรงก์ แม่เราบอกเหม็นคาวไข่ แต่เห็นเราไม่ได้กลิ่น
รบกวนถามเพื่อนๆหรือผู้รู้ค่ะ คือเราชอบทำเบเกอรี่ แล้วชอบทำทานเอง ชอบทำทานกันในบ้าน ปกติไม่เคยทำเค้กครีมเนยทำแต่เค้กครีมสด(วิปครีม) เพราะไม่เลี่ยน และสะดวกดีค่ะ จนวันนึงเราทำเค้กวันเกิดให้น้องสาว ซึ่
สมาชิกหมายเลข 1279667
แบ่งปันสูตรและวิธีทำอิตาเลี่ยนบัตเตอร์ครีม ไว้แต่งหน้าขนมเค้กหรือขนมคัพเค้ก
สูตรอิตาเลี่ยนบัตเตอร์ครีม ♥ 80 กรัม ไข่ขาว ♥ 25 กรัม น้ำตาลทราย (1) ♥ 1 ช้อนชา น้ำผึ้ง หรือ น้ำเชื่อมข้าวโพด light corn syrup ♥ 128 กรัม น้ำตาลทราย (2) ♥ 0.25
แม่นกกะอันนา
สอบถามเรื่องทำมาการองค่ะ ทำไมอิตาเลี่ยนเมอแรงต้องวัดอุณหภูมิที่ 118 องศา
สวัสดีค่ะ วันนี้มีคำถามค่ะ พอดีเพิ่งหัดทำมาการอง แล้วคิือไปเรียนมา ทางที่เรียนก็บอกว่า ตอนต้มน้ำตาลให้วัดอุณหภูมิ 118 องศา ซึ่งตอนนั้นก็คิดว่าเป็นสูตรของทาง รร. ค่ะ แต่พอมาดูคลิปพี่พล คลิปอื่นๆ สูตรข
kanie22
ในสูตรขนมใช้น้ำตาล 300 กรัมทำเนื้อขนมและ 200 กรัมทำบัตเตอร์ครีม ถ้าใช้น้ำเชื่อมเข้มข้น 77% แทนมีวิธีคิดอย่างไร
ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ พอดีมีน้ำเชื่อมเข้มข้น 77% อยู่อยากนำมาใช้ในการทำเค้ก (ตีกับเนยแทนน้ำตาล) และอีกส่วนไว้ทำหน้าบัตเตอร์ครีม ถ้าต้องการใช้น้ำเชื่อมเข้มข้น(ของมิตรผลครับ) เราใช้จำนวนตามสูตรได้เลยรึ
สมาชิกหมายเลข 2463966
ขนมไหว้พระจันทร์ใช้น้ำผึ้งล้วนทำขนมแทนน้ำเชื่อมได้มั๊ย
คืออยากทำขนมไหว้พระจันทร์แต่ดูสูตรน้ำเชื่อมต้องทิ้งไว้ 1 อาทิตย์ถึงนำมาใช้ได้ ซึ่งกลัวว่าจะไม่ทันใช้ค่ะ เลยคิดว่าถ้าใช้น้ำผึ้งอย่างเดียวแทนน้ำเชื่อมจะได้มั๊ยคะ
สมาชิกหมายเลข 4853968
ต้องแช่เย็นช่องฟรีซควรมีอุณหภูมิเท่าไหร่คะ
พอดีเราซื้อตู้เย็นมา แต่น้ำแข็งชอบละลายเองไม่แน่ใจว่าเป็นระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติรึเปล่า แต่พอมันละลายเองก็กลัวว่าพวกเนื้อสัตว์อะไรแบบนี้จะเสียอะค่ะ ตู้เย็นอุณหภูมิสูงสุดมีถึงเลข 7 เราควรเปิดให้ถึง 7
สมาชิกหมายเลข 7735383
เค้กโรลส้ม
มาชวนทำ เค้กโรลส้ม🍊 สูตรชิฟฟ่อน มอบให้แม่ ในวันแม่ 12 สิงหาคม นี้กันคะ 😍 ⬇️ ดูสูตรด้านล่างได้เลย.. ⏬วิธีทำ ตามคลิปเลยคะ https://www.youtube.com/watch?v=2NViMbR_ObI 🍊ส่วนผสม ตัวเค้ก แป
สมาชิกหมายเลข 8138924
อุณหภูมิแอร์ไม่ตรงกับอุณหภูมิจริง
แอร์โชว์อุณหภูมิ 25 แต่พอเอา เทอโมมิเตอร์ วัด กับได้ 30 บางครั้ง 29 28 และห้องก็ร้อนจริงๆ ไม่รู้สึกเย็น มีวิธีแก้ไหมครับ หรือเปลี่ยนตัวจับอุณหภูมิในแอร์จะช่วยไหม เพื่อให้ทุกคนทราบปัญหา ให้ตรงกัน ผมทร
สมาชิกหมายเลข 816662
Heat Index (ดัชนีความร้อน) อีกหนึ่งเทคนิคที่ลัทธิโลกร้อนสร้างขึ้นมาหลอกคน
1. ใช้หน่วยเดียวกับอุณหภูมิ สร้างความสับสน บางทีคนรายงานข่าวเองยังเข้าใจผิดเลยนึกว่ามันเป็นอุณหภูมิ 2. บวกเพิ่มหนักมาก มันควรจะตั้งค่าฐาน (baseline) ที่ความชื้น 50% สิ แล้วถ้าความชื้นน้อยก็ลบ คว
สมาชิกหมายเลข 3992098
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเกี่ยวกับการตีอิตาเลี่ยนเมอแรงค์บัตเตอร์ครีมค่ะ
อยากทราบว่าถ้าไม่มีเทอร์โมมิเตอร์จะสามารถทำบัตเตอร์ครีมสูตรนี้ได้รึเปล่า แล้วจะดูอุณหภูมิยังไงคะว่าน้ำเชื่อมใช้ได้แล้ว