สวัสดีค่ะ วันนี้มีคำถามค่ะ พอดีเพิ่งหัดทำมาการอง แล้วคือไปเรียนมา ทางที่เรียนก็บอกว่า ตอนต้มน้ำตาลให้วัดอุณหภูมิ 118 องศา
ซึ่งตอนนั้นก็คิดว่าเป็นสูตรของทาง รร. ค่ะ แต่พอมาดูคลิปพี่พล คลิปอื่นๆ สูตรของหลายๆๆท่าน ก็ ตอนต้มน้ำตาลให้วัดอุณหภูมิ 118 องศา เช่นกัน
ก็เลยเกิดความสงสัยค่ะว่า ทำไมต้อง 118 องศา (แอบเสิร์ทกูเกิ้ลแล้วค่ะ แต่ไม่เจอ) จริงๆ ก็ซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิ มาแล้วแหละคะ แต่ก็ยังแอบสงสัยนิดๆ
และขอถามอีกคำถามหนึ่งค่ะ ถ้าเราจะวาดอะไร ลงผิวหน้ามาการอง สามารถใช้อะไรวาดลงไปได้ไหมคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
สอบถามเรื่องทำมาการองค่ะ ทำไมอิตาเลี่ยนเมอแรงต้องวัดอุณหภูมิที่ 118 องศา
ซึ่งตอนนั้นก็คิดว่าเป็นสูตรของทาง รร. ค่ะ แต่พอมาดูคลิปพี่พล คลิปอื่นๆ สูตรของหลายๆๆท่าน ก็ ตอนต้มน้ำตาลให้วัดอุณหภูมิ 118 องศา เช่นกัน
ก็เลยเกิดความสงสัยค่ะว่า ทำไมต้อง 118 องศา (แอบเสิร์ทกูเกิ้ลแล้วค่ะ แต่ไม่เจอ) จริงๆ ก็ซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิ มาแล้วแหละคะ แต่ก็ยังแอบสงสัยนิดๆ
และขอถามอีกคำถามหนึ่งค่ะ ถ้าเราจะวาดอะไร ลงผิวหน้ามาการอง สามารถใช้อะไรวาดลงไปได้ไหมคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ