เปลี่ยนจากเค้ก 300 ให้ปังเป็น 3000 บาททำยังไง?
วันนี้ปูมาแบ่งปันไอเดียตกแต่งเค้กให้ชาวเบเกอรี่
ลองไปทำกันดูเพื่อเพิ่มมูลค่าของเค้กธรรมดาให้มีมูลค่ากันค่ะ
วิธีทำ
1. ปกติเค้กก้อนหนึ่ง ถ้าตกแต่งแบบธรรมดาทั่วไปส่วนใหญ่ต้นทุนและราคาขายอยู่ที่ก้อนละ 300.- หรือราคาหลักร้อย
2. ไอเดียวันนี้เราจะมาตกแต่งทำเป็นเค้กกระเป๋า 3 มิติ ด้วยการคลึงแผ่นน้ำตาลฟองดองท์สีขาวเพื่อคลุมตัวเค้ก
3.ใช้สมู้ทเตอร์ทำเรียบที่ตัวเค้ก และตัดขอบรอบส่วนเกินออก
4. ทำขอบด้านข้างเป็นลายกากบาทเฉียง ก่อนตกแต่งด้วยเม็ดมุกสีเงิน
5. กระเป๋ากุ๊ดชี่ที่จะนำมาตกแต่งวันนี้ เรามีผู้ช่วยที่เป็น Mold สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็น
- Mold สีชมพูเพื่อทำลายโซ่ที่กระเป๋า
- Mold ตัว C ไขว้กัน 1 Set มีหลายขนาดให้เลือกใช้
- DIY ดอกไม้สีขาว จากการปั้นน้ำตาลฟองดองท์ และทำกลีบรอบ
จากนั้นนำมาตกแต่งบนตัวเค้ก
6. ตัวหนังสือตกแต่งบนเค้ก Happy Birthday เราใช้พิมพ์สำเร็จเช่นกัน เลือกแบบให้เข้ากับรูปแบบกระเป๋า
ตกแต่งด้วยโบว์และเม็ดมุกรอบๆ เพื่อไม่ให้เค้กดูโล่งเกินไป
เท่านี้ก็เพิ่มมูลค่าเค้กธรรมดา จาก 300.- กลายเป็นเค้ก 3000.- ได้แล้ว
ลองเอาไอเดียแต่งเค้กนี้ไปเพิ่มมูลค่ากันดูนะคะ 🥰
เปลี่ยนจากเค้ก 300 ให้ปังเป็น 3000 บาททำยังไง?