ขึ้นชื่อว่าอาหารใต้ใต้เนี่ยะ เค้าขึ้นชื่อเรื่องอาหารรสจัดค่ะ แต่ภูมิปัญญาอย่างนึงของอาหารการกินของไทยเรานั้นจะมีของกินแก้ กินแนมกันตลอด อย่างสะเดาก็ต้องกินกับน้ำปลาหวาน เพื่อลดความขมใช่ไหมล่ะคะ อาหารรสจัดอย่างอาหารใต้ ก็มีของแนม หรือภาษาใต้ที่เรียกว่าของเหนาะ อย่างผัก,หมูหวาน,หรือปลาทอดเพื่อลดความเผ็ดค่ะ ปลาฉิ้งฉ้างเป็นอีกหนึ่งนางเอกของของแนม (เหนาะ) ของอาหารใต้เลยค่ะ ลดความเผ็ดได้ดี แถมกินกับอะไรก็อร่อย
แต่วันนี้จะนำเสนออีกอย่างที่คิดว่าหลายๆ คนยังไม่เคยกินแน่ๆ นั่นคือ แถ่นแถ๊น “หัวปลาฉิ้งฉ้างค่ะ”
ปลาฉิ้งฉ้าง ก็คือปลากะตัก นั่นเองค่ะ ปลากะตัก ก็คือปลา Anchovy ของฝรั่งค่ะ ฟังหรูขึ้นมาเลยใช่ม๊าาา
กลุ่มแม่บ้านนำมาทำเป็น หัวปลาฉิ้งฉ้างอบกรอบ เพื่อสะดวกในการกินค่ะ ภายใต้ชื่อแบรนด์ “Seafood Phuket”
มีตั้ง 3 รสชาติ รสดั้งเดิม,รสหวาน,รสต้มยำ
เราเลยลองเอามากินหลายๆ แบบดูว่าจะเข้ากับแบบไหนที่สุด หัวปลาฉิ้งฉ้าง อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย เช่น ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ และยังช่วยลดระดับความดันโลหิตได้ด้วย
ข้าวสวยร้อนๆ คลุกน้ำพริกเผาฝีมือแม่ ใบเหลียงผัดไข่ และหัวปลาฉิ้งฉ้างอบแห้ง
ข้าวสวย ต้มยำทะเลรสแซ่บ แนมหัวปลาฉิ้งฉ้างตัดรสเผ็ด
หัวปลากรอบมาก เพราะเค้าแพคมาดีทีเดียวเชียวค่ะ
ส่วนรสชาติ โอเคเลยค่ะ กินกับอะไรก็อร่อย อยากให้ลองไปอุดหนุนกันดู เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี มีแคลเซียมสูงงงง
โทรศัพท์ : 094-936-8888
Line ID : @seafoodphuket
FB : Seafood Phuket อาหารทะเลแห้งออนไลน์
[CR] หัวปลาฉิ้งฉ้างอบกรอบ ของดีบ้านช้านเอง
มีตั้ง 3 รสชาติ รสดั้งเดิม,รสหวาน,รสต้มยำ
โทรศัพท์ : 094-936-8888
Line ID : @seafoodphuket
FB : Seafood Phuket อาหารทะเลแห้งออนไลน์