[CR] ขนมจีนน้ำเงี้ยว ฟิวชั่น

กระทู้รีวิว
วันอาทิตย์ ว่างๆ ทำขนมจีนกินกันค่าาาา  รื้อเอาของที่มีอยู่ในตู้เย็น ไม่มีสูตรค่ะแต่ทำกินแล้วอร่อย
ขนาดประมาณ ทานกัน ประมาณ 4-5 คนนะคะ (คนละถ้วยนะคะ)
มี  น้ำพริกน้ำเงี้ยว  100 กรัม     ซี่โครงหมู 1/2 กก   หมูสับ 300-500 กรัม(ประมาณ 50 บาท)       ขนมจีน 1 แพคใหญ่กะเอา
มะเขือเทศสีดา  5-6 ลูก  ต้นหอมผักชี 1 กำ       ผักสด(แล้วแต่ชอบ) จขกท ชอบ ถั่วฝักยาวกะถั่วงอก
1.ตุ๋นซี่โครงก่อนค่ะ ชอบเปื่อยๆ

2.หั่นต้นหอมผักชี ใส่ถ้วยรอ  และหั่นถั่วฝักยาว (นำไปลวก)   ถั่วงอก(นำไปลวก)


3.เอาน้ำพริกลงไปผัด ให้หอม

4.ใส่หมูสับลงไปคลุก ผัด สักพัก


5.ใส่น้ำซุปที่ตุ๋นซี่โครงหมู  และซี่โครงหมูเลยค่ะ


6.รอจนน้ำเดือด  หรือต้มไปสัก 5-7 นาที แเอามะเขือเทศหั่นเป็นซีกๆลงไปเลยค่ะ  และต้มไปสักพัก  แต่ จขกท ขอบแบบ มะเขือเทศเปื่อยนิดๆ
หากใครชอบใส่เลือดก้อนหั่น  ก็ใส่ไปเลยค่ะ


7. เสร็จแล้วค่ะ  ตักทานสิคะ



เพิ่งหัดรีวิว เลยไม่ค่อยสวยยยยย แต่อร่อยค่าาาาา
แต่ขอตัวไปทานก่อนนะคะ
ชื่อสินค้า:   ขนมจีนน้ำเงี้ยว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่