วันอาทิตย์ ว่างๆ ทำขนมจีนกินกันค่าาาา รื้อเอาของที่มีอยู่ในตู้เย็น ไม่มีสูตรค่ะแต่ทำกินแล้วอร่อย
ขนาดประมาณ ทานกัน ประมาณ 4-5 คนนะคะ (คนละถ้วยนะคะ)
มี น้ำพริกน้ำเงี้ยว 100 กรัม ซี่โครงหมู 1/2 กก หมูสับ 300-500 กรัม(ประมาณ 50 บาท) ขนมจีน 1 แพคใหญ่กะเอา
มะเขือเทศสีดา 5-6 ลูก ต้นหอมผักชี 1 กำ ผักสด(แล้วแต่ชอบ) จขกท ชอบ ถั่วฝักยาวกะถั่วงอก
1.ตุ๋นซี่โครงก่อนค่ะ ชอบเปื่อยๆ
2.หั่นต้นหอมผักชี ใส่ถ้วยรอ และหั่นถั่วฝักยาว (นำไปลวก) ถั่วงอก(นำไปลวก)
3.เอาน้ำพริกลงไปผัด ให้หอม
4.ใส่หมูสับลงไปคลุก ผัด สักพัก
5.ใส่น้ำซุปที่ตุ๋นซี่โครงหมู และซี่โครงหมูเลยค่ะ
6.รอจนน้ำเดือด หรือต้มไปสัก 5-7 นาที แเอามะเขือเทศหั่นเป็นซีกๆลงไปเลยค่ะ และต้มไปสักพัก แต่ จขกท ขอบแบบ มะเขือเทศเปื่อยนิดๆ
หากใครชอบใส่เลือดก้อนหั่น ก็ใส่ไปเลยค่ะ
7. เสร็จแล้วค่ะ ตักทานสิคะ
เพิ่งหัดรีวิว เลยไม่ค่อยสวยยยยย แต่อร่อยค่าาาาา
แต่ขอตัวไปทานก่อนนะคะ
[CR] ขนมจีนน้ำเงี้ยว ฟิวชั่น
ขนาดประมาณ ทานกัน ประมาณ 4-5 คนนะคะ (คนละถ้วยนะคะ)
มี น้ำพริกน้ำเงี้ยว 100 กรัม ซี่โครงหมู 1/2 กก หมูสับ 300-500 กรัม(ประมาณ 50 บาท) ขนมจีน 1 แพคใหญ่กะเอา
มะเขือเทศสีดา 5-6 ลูก ต้นหอมผักชี 1 กำ ผักสด(แล้วแต่ชอบ) จขกท ชอบ ถั่วฝักยาวกะถั่วงอก
1.ตุ๋นซี่โครงก่อนค่ะ ชอบเปื่อยๆ
2.หั่นต้นหอมผักชี ใส่ถ้วยรอ และหั่นถั่วฝักยาว (นำไปลวก) ถั่วงอก(นำไปลวก)
3.เอาน้ำพริกลงไปผัด ให้หอม
4.ใส่หมูสับลงไปคลุก ผัด สักพัก
5.ใส่น้ำซุปที่ตุ๋นซี่โครงหมู และซี่โครงหมูเลยค่ะ
6.รอจนน้ำเดือด หรือต้มไปสัก 5-7 นาที แเอามะเขือเทศหั่นเป็นซีกๆลงไปเลยค่ะ และต้มไปสักพัก แต่ จขกท ขอบแบบ มะเขือเทศเปื่อยนิดๆ
หากใครชอบใส่เลือดก้อนหั่น ก็ใส่ไปเลยค่ะ
7. เสร็จแล้วค่ะ ตักทานสิคะ
เพิ่งหัดรีวิว เลยไม่ค่อยสวยยยยย แต่อร่อยค่าาาาา
แต่ขอตัวไปทานก่อนนะคะ