ผมเกลียดหมูกระทะ

กระทู้สนทนา
เนื่องจากวันนี้ไปกับเพื่อนเป็นคณะ ไปกินหมูกระทะกัน
ผมไม่รู้ว่าอะไรทำให้เพื่อนหลายคนตัดสินใจกินหมูกระทะร้านนี้
ตามความเห็นผม จ้างผม 300 ให้กินของพวกนี้ ผมยังไม่กินเลย

1. สารก่อมะเร็งเยอะมาก ทั้งมันหมูไหม้ละลายบนจานกระทะทองเหลือง สารไนเตรต และวัตถุดิบราคาถูกต้องสงสัยอีก 10-20 รายการในบุฟเฟ่ต์

2. กลิ่นถ่าน ควัน บรรยากาศที่กลิ่นหมกเกรียมชวนเอียนตลอดเวลา

3. จาน ชาม ช้อน ส้อม แก้วน้ำ ถังน้ำแข็ง ฯลฯ ทุกอย่างดูล้างลวกๆ ไม่สะอาด ขนาดเช็ดแล้วยังนึกในใจว่ากรูกินของแบบนี้เหรอวะ

4. โซเดียมสูงในหมู น้ำซุปเค็ม อาหารใส่เกลือมากเป็น 2 เท่าของร้านที่ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ ยิ่งกินเกลือมาก ไตยิ่งทำงานหนัก

5. ขนมราคาถูก มีไขมันทรานส์ พยายามลดต้นทุนทุกรายการ

6. ทุกอย่างดูด้อยคุณภาพ (inferior goods and services) ทั้งจาน ชาม ช้อน ตะเกียบ ทิชชู่ น้ำหวาน
ที่ไม่ใช่ยี่ห้อหลัก (ไม่อร่อยและราคาต่ำ) เพื่อลดต้นทุนให้มากที่สุด

7. พยามกินไปให้น้อยที่สุด ตามมารยาท แต่บอกตรงๆ ว่าไม่อยากกิน นี่มันพิษชัดๆ ถ้ากินไปแล้วเกิดลมพิษขึ้นมา ไม่คุ้ม

ผมไม่เข้าใจว่าทำไมคนชอบไปกินแบบนี้ เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย

(ยกเว้นบางร้านที่คิดราคาแพงหน่อย แต่คุณภาพดี)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่