เปิดร้านอาหารโดยมีหุ้นส่วน จะจัดการเรื่องการเงินอย่างไร

ขอถามเป็นความรู้นะครับ
ถ้าจะเปิดร้านอาหาร โดยมีหุ้นส่วนสมมติ 5 คน คนละ 2หมื่น
เท่ากับมี 1แสน เปิดร้านอาหารปุ๊ป แรกๆคงไม่มีเงินหมุน
แล้วจะเอาอะไรมาแบ่งละครับ หรือต่างคนก็ต่างขาดทุน
และถ้ามีลูกค้าเข้า เงินเริ่มเข้าที่ มีเงินหมุน จะแบ่งกันยังไงครับ
สมมติหักค่านู้นนี่ ได้กำไรทั้งหมด 1แสนก็แบ่งคนละ 2หมื่นยั่งงี้หรอครับ

ผม งงๆ อาจจะยังไม่เข้าใจอย่างมากกก ยังไงช่วยอธิบาย
หรือ ยกตัวอย่าง ธุรกิจอื่นแต่อาจจะมีหุ้นส่วนมากกว่า5คนก็ได้นะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่