เป็นร้านอาหาร ร่วมหุ้นกัน3คน ก็ควรจะแบ่งเงินลงทุนกันคนละ33%ถูกไหมครับ ส่วนกำไรก็แบ่งกันคนละ33% ซึ่งก็เหมือนจะไม่มีปัญหาอะไร
แต่คนที่ทำอาหารเก่ง ดันไม่มีเงินถึง33% เลยจะขอลงทุนแค่20% อีกสองคนลงคนละ40% แต่ทีนี้ตอนแบ่งกำไรละ? เรียกได้ว่าถ้าขาดคนทำอาหารเก่งไป ร้านไปต่อไม่ได้เลย แถมยังต้องลงแรงเท่าๆกันทั้ง3คน
-ถ้าจะแบ่งเท่าๆกันก็ไม่ยุติธรรมกับหุ้นส่วนใหญ่ทั้งสอง
-ถ้าจะแบ่งคนทำอาหารเก่งแค่20%ก็กลัวมันจะน้อยใจ ทำงานหนักเท่ากัน แต่ได้ตังน้อยกว่า พาลจะไม่ช่วยทำงานเอา(คิดเอาเอง)
พอจะมีแนวทางออกกับปัญหานี้ไหมครับ ขอบคุณครับ
ถ้าผมจะลงทุนเปิดร้านเล็กๆร่วมหุ้นกับเพื่อนๆ ผมมีคำถามนิดหน่อยครับ
แต่คนที่ทำอาหารเก่ง ดันไม่มีเงินถึง33% เลยจะขอลงทุนแค่20% อีกสองคนลงคนละ40% แต่ทีนี้ตอนแบ่งกำไรละ? เรียกได้ว่าถ้าขาดคนทำอาหารเก่งไป ร้านไปต่อไม่ได้เลย แถมยังต้องลงแรงเท่าๆกันทั้ง3คน
-ถ้าจะแบ่งเท่าๆกันก็ไม่ยุติธรรมกับหุ้นส่วนใหญ่ทั้งสอง
-ถ้าจะแบ่งคนทำอาหารเก่งแค่20%ก็กลัวมันจะน้อยใจ ทำงานหนักเท่ากัน แต่ได้ตังน้อยกว่า พาลจะไม่ช่วยทำงานเอา(คิดเอาเอง)
พอจะมีแนวทางออกกับปัญหานี้ไหมครับ ขอบคุณครับ