หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมเวลาเอาน้ำตาลไปต้มถึงไม่กลายเป็นน้ำอ้อยทั้งๆที่มันก็ทำมาจากน้ำอ้อย???
กระทู้คำถาม
โภชนาการ
โรคเบาหวาน
วิทยาศาสตร์
วัตถุดิบทำอาหาร
เครื่องครัว
แล้วน้ำอ้อยคั้นกับน้ำตาลเป็นน้ำตาลประเภทเดียวกันไหมครับ อันไหนมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่ากัน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
น้ำส้มคั้นสดกับเชื้อ อี.โคไล
น้ำส้มคั้นสด เครื่องดื่มรสชาติดี ดื่มเย็นๆแล้วให้ความสดชื่นแถมได้คุณค่าทางโภชนาการ เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงผ
สมาชิกหมายเลข 7265802
อ้อย หีบคั้นเป็นน้ำอ้อยสดขาย ส่งที่ไหนได้บ้างค่ะ
เป็นครั้งแรกที่ตั้งกระทู้ ผิดถูกขออภัยด้วยนะค่ะ ก่อนอื่นขอเล่าก่อนนะค่ะ ตอนนี้แถวบ้านขอเปิ้ลแห่กันปลูกอ้อยกันเยอะแยะมากมาย เกือบทุกบ้านของแถวๆนั้นก้อว่าได้ ซึ่งจากที่เห็นอาชีพปลูกอ้อยเป็นอาชีพที่เหนื่
สมาชิกหมายเลข 5211001
โรงน้ำตาล วัดค่าเบี่ยงเบนแสงของน้ำอ้อย ที่ชาวไร่อ้อยนำมาขาย ไปทำไม?
เคยได้ยินเจ้าหน้าที่ตรวจรับซื้อ อ้อย ของโรงน้ำตาล ว่าจะมีการวัดค่ามาตรฐานระนาบแสง(Mutarotation) ของน้ำอ้อยที่หีบ วัดไปเพื่อประโยชน์อะไร? ใครพออธิบายเป็นวิทยาทานได้บ้างคะ? คนละตัวกับการวัดค่าความหวานขอ
นิทรา นรินทร
อ้อยคั้นสด สีเปลี่ยน ตกตะกอน สอบถามผู้รู้ค่ะ
สวัสดีค่ะ พอดีอยากถามคนรู้เรื่องนี้คือเราเพิ่งขายอ้อยคั้นสดมาสามวัน มันมีน้ำอ้อยเหลือจากวันที่สองเราเอามาขายวันที่สาม นิดนึง แล้วมันสีเปลี่ยน ตกตะกอน รสชาติเปรี้ยวนิดๆ แต่กลิ่นอ้อย และรสชาติยังเหมือนไ
สมาชิกหมายเลข 6363775
ทำน้ำตาลอ้อยใช้เอง
แชร์วิธีทำน้ำตาลอ้อยใช้เองครับจาก อ้อยอินทรีย์ที่ผมปลูกไว้เอง สามารถนำไปประยุกต์ทำน้ำอ้อยสดขายหรือนำน้ำอ้อยไปต้มทำน้ำตาลอ้อยได้ถ้าทำในปริมาณมากๆก็สามารถทำเป็นอาชีพได้ ส่วนใบอ้อย ชานอ้อยที่คั้นน้ำแล้วก
เกษตรกรเทรดเดอร์
วิธีทำ กากน้ำตาล
ขั้นตอนการเตรียมวัสดุอุปกรณ์ :: - เครื่องคั้นน้ำอ้อย ก่อนใช้ต้องล้างให้สะอาดแล้วทิ้งไว้ให้แห้ง - ภาชนะสำหรับบรรจุที่สามารถปิดฝาได้สนิท - มีดปอกเปลือกอ้อย - ผ้าขาวบาง และภาชนะรับน้ำอ้อย - หม้อสำหรับต
สมาชิกหมายเลข 1379647
เรื่องน้ำตาลควรบริโภคไม่เกิน 24 กรัมหรือ 4 ช้อนชา ผมเข้าใจถูกไหมว่า
4 ช้อนชานั้นเป็นน้ำตาลที่นอกเหนือจากอาหารหลักปกติที่เราทานกัน ไม่รวมน้ำตาลในอาหารหลัก (แป้งและน้ำตาลจากข้าว/ขนมปัง จากผัก จากกับข้าวต่าง ๆ จากน้ำซุป ที่สุดท้ายก็เปลี่ยนเป็นน้ำตาล) ซึ่ง 24&
สู้เพื่อเธอ
ทำไมเราถึงไม่ทำน้ำตาลจากผลไม้รสหวานต่างๆ?
สงสัยครับทำไมมีแต่น้ำตาลจากอ้อยหรือจากต้นตาลหรือต้นมะพร้าว แต่ไม่มีน้ำตาลจากผลไม้บ้างเลยทั้งๆที่มันก็หวาน
สมาชิกหมายเลข 2368765
คุณรู้หรือไม่ว่า...ร่างกายได้ประโยชน์อะไรบ้างจากการดื่มน้ำอ้อย?
พอพูดถึงนํ้าตาล ของหวานๆ ลูกกวาด เด็กๆ และรวมถึงพวกผู้ใหญ่หลายๆคน ก็ต้องมีของหวานๆที่ชอบกันอยู่ในใจ ไม่ว่าจะจากสีสัน รสชาติที่แสนอร่อย หรือแม้กระทั่งกลิ่นที่หอมกรุ่นมาเตะจมูกเราเข้า ซึ่งก็มี ภาษิตจีน
สมาชิกหมายเลข 1802223
ไทยเรายังไม่มี "กามเทพ" เป็นของตัวเองเลย ชวนมาปั้น มาสร้างคาร์แรคเตอร์ เทวประวัติ ของกามเทพแบบไทย ๆ กันค่ะ
เดี๊ยนขอเริ่มก่อนนะคะ จักรวาล: ผีฟ้า พญาแถน ประสูติ: วันที่ 4 เดือน 4 ปีนักษัตร กระต่าย อายุ: เท่ากับมนุษย์ 18 - 20 ขวบ ชื่อ: อ้อยอิ่ง เพศ: หญิงสตรี กำเนิด: พญาแถน ทำน้ำอมฤต โดยการนำท่อนอ้อยที่ป
อวัยวะชิ้นนั้น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
โรคเบาหวาน
วิทยาศาสตร์
วัตถุดิบทำอาหาร
เครื่องครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 608
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมเวลาเอาน้ำตาลไปต้มถึงไม่กลายเป็นน้ำอ้อยทั้งๆที่มันก็ทำมาจากน้ำอ้อย???