ทำไมเราถึงไม่ทำน้ำตาลจากผลไม้รสหวานต่างๆ?

สงสัยครับทำไมมีแต่น้ำตาลจากอ้อยหรือจากต้นตาลหรือต้นมะพร้าว แต่ไม่มีน้ำตาลจากผลไม้บ้างเลยทั้งๆที่มันก็หวาน
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ยังมีพืช - ผลไม้ อีกหลายชนิดมาก ๆ ที่ทำน้ำตาลได้ครับ
แต่ อ้อย ต้นทุนถูกที่สุดในการผลิตเป็นอุตสาหกรรม

ขอยกตัวอย่างน้ำตาลจากพืชชนิดอื่นให้ดูครับ
น้ำตาลเหล่านี้ผลิตในบางประเทศเท่านั้น
เพราะต้นทุนสูง  แต่พวกนี้จะมีกลิ่น - รส  ที่พิเศษ
นำไปทำอาหารตามที่ท้องถิ่นนั้นต้องการ

น้ำตาลหัวผักกาด
https://www.lemmemore.com/content/7100/hokkaido-beet-sugar

น้ำตาลถั่วคารอบ
https://th.wikipedia.org/wiki/คารอบ


น้ำตาลข้าวโพด


น้ำตาลอินทผลัม


น้ำตาลองุ่น


Xylitol  เป็นน้ำตาลสกัดจากเปลือกต้น Birch


น้ำตาลเมเปิล  สกัดจากน้ำหล่อเลี้ยงในเนื้อเยื่อของต้น Maple


น้ำตาลบัวหิมะ
https://th.wikipedia.org/wiki/เสวี่ยเหลียนกว่อ


น้ำตาลข้าวฟ่าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่