โรงน้ำตาล วัดค่าเบี่ยงเบนแสงของน้ำอ้อย ที่ชาวไร่อ้อยนำมาขาย ไปทำไม?

กระทู้คำถาม
เคยได้ยินเจ้าหน้าที่ตรวจรับซื้อ อ้อย  ของโรงน้ำตาล    ว่าจะมีการวัดค่ามาตรฐานระนาบแสง(Mutarotation)   ของน้ำอ้อยที่หีบ   วัดไปเพื่อประโยชน์อะไร?   ใครพออธิบายเป็นวิทยาทานได้บ้างคะ?    คนละตัวกับการวัดค่าความหวานของอ้อยใช่ไหม?
                     อีกข้อ ที่สงสัยมานาน   โรงสีข้าว  เวลารับซื้อข้าวเปลือก    เขาตรวจข้าวเจ้า  ที่ปลอมปนข้าวเหนียวมาได้อย่างไร?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่