..สวัสดีค่ะ..
วันนี้แม่ advance ไปอีกขั้น ทำอาหารสองเมนูได้ 5555
จริงๆแล้ว ช่วงนี้แม่งานเยอะ สมองเลยตื้อๆ หันซ้ายหันขวา คิดเมนูไม่ออก
พอดีว่าที่บ้านมีปลาแซลมอนอยู่เสี้ยวนึง มีผงพะโล้ มีไข่ไก่
เอ.....จะทำอะไรดีน๊า ก็เลยได้ไอเดียออกมาเป็นสองเมนูนี้
เนื่องจากเป็นเมนูง่ายๆ ใช้เวลาน้อย เลยได้ทำสองอย่าง เอาไว้ให้ลูกกินสลับกันแก้เบื่อ
แม่เลยจัด
“ปลากะพงผัดคึ่นช่าย แอนด์ พะโล้ไก่”
ปลากะพงนิ่มๆผัดใส่คื่นช่ายหอมๆ กับพะโล้ไก่กุ๊กๆ รสชาติเบาๆ ไว้ซดน้ำ
🐟ปลากะพงผัดคึ่นช่าย🐟
ส่วนผสม
1.ปลากะพง (แม่แอบมีเศษแซลมอนปนมาเล็กน้อย)
2.คื่นช่าย
3.ต้นหอม
4.กระเทียม
5.ซีอิ๊วขาว
6.น้ำมันงา
7.พริกไทยป่น
วิธีทำ
1.หั่นปลาเป็นชิ้นเล็กๆ หมักน้ำมันงาไว้
2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมลงเจียวจนหอม
3.ใส่ปลาลงผัด ปรุงด้วยซีอิ๊วขาว และพริกไทยนิดหน่อย
4.พอปลาสุกดี ใส่คึ่นช่ายและต้นหอม ผัดจนผักนิ่ม
5.ผัดให้เข้ากันและผักสุก ปิดไฟ
..ทานพร้อมข้าวสวยนิ่มๆ อร่อยมากครับ..
🐥พะโล้ไก่🐥 (สูตรนี้ใช้ผงพะโล้)
ส่วนผสม
1.เนื้ออกไก่
2.ไข่ไก่
3.เต้าหู้ขาวชนิดแผ่นแบบนิ่ม
4.ผงพะโล้สำเร็จรูป
5.ผักชี
วิธีทำ
1.เนื้อไก่และเต้าหู้ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แบ่งผงพะโล้มาหมักไก่นิดหน่อย
้
2.ต้มไข่ไก่ไว้
3.ตั้งน้ำจนเดือด ใส่ผงพะโล้
4.ใส่เนื้อไก่ เต้าหู้ ตามด้วยไข่ไก่
5.ต้มไปเรื่อยๆประมาณครึ่งชม.
6.ปิดไฟ ใส่ผักชี
เรียบร้อยแล้วววว ใส่กล่องปิดฝา แช่ตู้เย็น
..เนื่องจากเมนูนี้ใช้ผงพะโล้สำเร็จรูป แม่เลยไม่ใช้เครื่องปรุงใดๆเพิ่มนะครับ รสจะออกมาพอดี ไม่จัดไป..
สองเมนูนี้ ไม่ใช่เมนูแปลกใหม่ เชื่อว่าทุกคนทำได้ค่ะ ง่ายมากๆ
ขอให้สนุกกับการทำอาหารลูกๆนะคะ
ขอบคุณที่รับชมค่ะ
ปลากะพงผัดคึ่นช่าย แอนด์ พะโล้ไก่ เมนูอาหารกล่องของลูกง่ายๆ ทำได้ใน 30 นาที
วันนี้แม่ advance ไปอีกขั้น ทำอาหารสองเมนูได้ 5555
จริงๆแล้ว ช่วงนี้แม่งานเยอะ สมองเลยตื้อๆ หันซ้ายหันขวา คิดเมนูไม่ออก
พอดีว่าที่บ้านมีปลาแซลมอนอยู่เสี้ยวนึง มีผงพะโล้ มีไข่ไก่
เอ.....จะทำอะไรดีน๊า ก็เลยได้ไอเดียออกมาเป็นสองเมนูนี้
เนื่องจากเป็นเมนูง่ายๆ ใช้เวลาน้อย เลยได้ทำสองอย่าง เอาไว้ให้ลูกกินสลับกันแก้เบื่อ
แม่เลยจัด
“ปลากะพงผัดคึ่นช่าย แอนด์ พะโล้ไก่”
ปลากะพงนิ่มๆผัดใส่คื่นช่ายหอมๆ กับพะโล้ไก่กุ๊กๆ รสชาติเบาๆ ไว้ซดน้ำ
🐟ปลากะพงผัดคึ่นช่าย🐟
ส่วนผสม
1.ปลากะพง (แม่แอบมีเศษแซลมอนปนมาเล็กน้อย)
2.คื่นช่าย
3.ต้นหอม
4.กระเทียม
5.ซีอิ๊วขาว
6.น้ำมันงา
7.พริกไทยป่น
วิธีทำ
1.หั่นปลาเป็นชิ้นเล็กๆ หมักน้ำมันงาไว้
2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมลงเจียวจนหอม
3.ใส่ปลาลงผัด ปรุงด้วยซีอิ๊วขาว และพริกไทยนิดหน่อย
4.พอปลาสุกดี ใส่คึ่นช่ายและต้นหอม ผัดจนผักนิ่ม
5.ผัดให้เข้ากันและผักสุก ปิดไฟ
..ทานพร้อมข้าวสวยนิ่มๆ อร่อยมากครับ..
🐥พะโล้ไก่🐥 (สูตรนี้ใช้ผงพะโล้)
ส่วนผสม
1.เนื้ออกไก่
2.ไข่ไก่
3.เต้าหู้ขาวชนิดแผ่นแบบนิ่ม
4.ผงพะโล้สำเร็จรูป
5.ผักชี
วิธีทำ
1.เนื้อไก่และเต้าหู้ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แบ่งผงพะโล้มาหมักไก่นิดหน่อย
้
2.ต้มไข่ไก่ไว้
3.ตั้งน้ำจนเดือด ใส่ผงพะโล้
4.ใส่เนื้อไก่ เต้าหู้ ตามด้วยไข่ไก่
5.ต้มไปเรื่อยๆประมาณครึ่งชม.
6.ปิดไฟ ใส่ผักชี
เรียบร้อยแล้วววว ใส่กล่องปิดฝา แช่ตู้เย็น
..เนื่องจากเมนูนี้ใช้ผงพะโล้สำเร็จรูป แม่เลยไม่ใช้เครื่องปรุงใดๆเพิ่มนะครับ รสจะออกมาพอดี ไม่จัดไป..
สองเมนูนี้ ไม่ใช่เมนูแปลกใหม่ เชื่อว่าทุกคนทำได้ค่ะ ง่ายมากๆ
ขอให้สนุกกับการทำอาหารลูกๆนะคะ
ขอบคุณที่รับชมค่ะ