มีร้านกระเพราแถวบ้านร้านหนึ่ง มีเมนู อาหารซื้อว่า ลูกเจี้ยบสับ ผัดกระเพรา
ลูกเจี้ยบ คือ ลูกไก่ ที่ เกิดจากไข่ไก่ ที่ พึ่งฟักออกมาเป็นตัวได้ไม่นาน เมนูนี้นิยมทานกันขึ้นชื่อของร้านนี้
อยากรู้ว่าใครเคยทานบ้างคะ ส่วนเราไม่กล้าทาน เพราะเค้าจะใช้ลูกเจี้ยบสด ทำอาหารให้ทันที แบบว่า ถ้าใครสั่งเมนูนี้ ลูกเจี๊ยบประมาณ 3-4 ตัวจะตายทันทีค่ะ แต่รอนานนิดหนึ่งเพราะต้องถอนขนออก แล้ว สับทั้งกระดูกเลยเหมือน นกสับผัดกระเพรา ถามคนที่กินบอกว่า เนื้อจะนิ่มกว่าเนื้อไก่ อร่อยมาก
ลูกเจี้ยบสับ ผัดกระเพรา
ลูกเจี้ยบ คือ ลูกไก่ ที่ เกิดจากไข่ไก่ ที่ พึ่งฟักออกมาเป็นตัวได้ไม่นาน เมนูนี้นิยมทานกันขึ้นชื่อของร้านนี้
อยากรู้ว่าใครเคยทานบ้างคะ ส่วนเราไม่กล้าทาน เพราะเค้าจะใช้ลูกเจี้ยบสด ทำอาหารให้ทันที แบบว่า ถ้าใครสั่งเมนูนี้ ลูกเจี๊ยบประมาณ 3-4 ตัวจะตายทันทีค่ะ แต่รอนานนิดหนึ่งเพราะต้องถอนขนออก แล้ว สับทั้งกระดูกเลยเหมือน นกสับผัดกระเพรา ถามคนที่กินบอกว่า เนื้อจะนิ่มกว่าเนื้อไก่ อร่อยมาก