แก้มปลาบุรีผัดขึ้นฉ่าย

กระทู้สนทนา

แก้มปลาบุรี 3 ชิ้น นำมาบั้งก่อน เอาแป้งข้าวโพดคลุกบางๆ นำไปทอดให้สุก เอาไปผัดกับขึ้นฉ่ายและขิง

หมายเหตุ:  ขึ้นฉ่าย คือการสะกดที่ถูกต้อง แต่มักจะสะกอผิดเป็น คึ่นไช่

แก้มปลาบุรี 3 ชิ้น รวมกันหนักประมาณ 6 ขีด เอามาบั้งก่อน แล้วเอาแป้งข้าวโพดคลุกบางๆ เพื่อที่เวลาทอดจะไม่ติดกระทะ

ทอดแก้มปลาบุรี


ขึ้นฉ่าย และ ขิงซอย

เอาขิงซอยและกระเทียมสับผัดกับน้ำมันให้หอม  ใส่ขึ้นฉ่ายลงไป

เติมน้ำซุป ปรุงรสด้วยเหล้าจีน ซีอิ้วขาว และ ซีอิ้วดำนิดหน่อย ใส่แก้มปลาทอดลงไป

ผัดให้เข้ากัน




สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่