ที่บ้านชอบกินผัดหมี่แบบแห้งๆ ปกติใช้เส้นหมี่ซั่ว ต่อมาเจอเส้นหมี่เบตงขายที่งานโอทอป หรือบางทีเจอที่ตลาด อตก. เอามาลองผัดดู อร่อยใช้ได้ เส้นสั้นกว่า ผัดง่ายกว่าเส้นหมี่ซั่ว ตอนหลังๆ เลยใช้หมี่เบตงตลอด
วันนี้ฝุ่นละอองใน กทม. เยอะมาก ถ้าไม่จำเป็น ไม่ควรออกจากบ้าน เลยผัดหมี่กินกันเองที่บ้าน ผัดง่ายค่ะ ไม่ต้องใส่เครื่องปรุงรสมาก รสออกจืดๆ ค่ะ
ต้มเส้นหมี่ในน้ำเดือด ตามวิธีข้างห่อเลยค่ะ
เครื่องปรุง เส้นหมี่เบตง ผักตามที่ชอบ ที่บ้านชอบคะน้าค่ะ กุ้งสด ไข่ไก่
ใส่กระเทียม กุ้ง
ใส่ผัก
ใส่ไข่ ใส่เส้น ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสตามชอบใจ
เสร็จเรียบร้อย ง่ายมากค่ะ
ผัดหมี่เบตง ในวันที่ฟ้าหม่น (ฝุ่นละอองเยอะเกิน)
วันนี้ฝุ่นละอองใน กทม. เยอะมาก ถ้าไม่จำเป็น ไม่ควรออกจากบ้าน เลยผัดหมี่กินกันเองที่บ้าน ผัดง่ายค่ะ ไม่ต้องใส่เครื่องปรุงรสมาก รสออกจืดๆ ค่ะ
ต้มเส้นหมี่ในน้ำเดือด ตามวิธีข้างห่อเลยค่ะ
เครื่องปรุง เส้นหมี่เบตง ผักตามที่ชอบ ที่บ้านชอบคะน้าค่ะ กุ้งสด ไข่ไก่
ใส่กระเทียม กุ้ง
ใส่ผัก
ใส่ไข่ ใส่เส้น ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสตามชอบใจ
เสร็จเรียบร้อย ง่ายมากค่ะ