ไส้คัสตาร์ด โตเกียว
ไส้คัสตาร์ด โตเกียว
สูตรไส้คัสตาร์ด มีดังนี้
1. นมสดจืด 380 มิลลิลิตร
2. ไข่แดง 3ฟอง
3. กลิ่นวานิลา ไม่มีก็ใช้กลิ่นเนยนมแทน 1/2ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 100 กรัม
วิธีทำ
สำหรับไม่มีเครื่องก็ใช้ตะกร้อตีเลยจร่า
1. แยกไข่แดง กับไข่ขาว เราใช้ไข่แดง 3ฟอง ตีกับน้ำตาลทราย ค่อยๆใส่ แต่เราใส่ที่เดียวตียากเลย
ตีจนสีไข่แดงเป็นเหลืองอ่อน
2.ร่อนแป้งใส่ เบคกิ้งโซดากับแป้งสาลีร่อนลงในไข่แดงที่ละนิด เพราะแป้งจะเป็นก้อน ต้องตีแป้งให้กระจายและเป็นเนื้อเดียวกับไข่แดง
3.ตามภาพแบ่งใส่ก็จะทำให้ตีแป้งเข้ากับไข่แดง ใส่นมที่ต้มลงไป นมต้องอุ่นๆนะถ้าร้อนจะทำให้ไข่แดงสุก
ภาพนมที่ต้มไว้ไฟอ่อนๆ ใส่กลิ่นนมเนย
4.ค่อยๆเทนมสดอุ่นลงไปตีไข่แดงไป
5. จากนั้นเราใส่แป้งข้าวโพดผสมน้ำนม ค่อยๆเท
6. ผสมแป้งข้าวโพดจนเข้ากันดีเราใส่หม้อกวนแป้ง จนคัสตาร์ด หนึดก็นำมากวน
7. พักคัสตาร์ดไว้ที่จานรึถ้วยพักและใช้พลาสติกใส่ แลปไว้ห้ามอากาศ
ขนมโตเกียวหน้าโรงเรียน
[CR][SR] ไส้คัสตาร์ด โตเกียว 🍯
ไส้คัสตาร์ด โตเกียว
สูตรไส้คัสตาร์ด มีดังนี้
1. นมสดจืด 380 มิลลิลิตร
2. ไข่แดง 3ฟอง
3. กลิ่นวานิลา ไม่มีก็ใช้กลิ่นเนยนมแทน 1/2ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 100 กรัม
วิธีทำ
สำหรับไม่มีเครื่องก็ใช้ตะกร้อตีเลยจร่า
1. แยกไข่แดง กับไข่ขาว เราใช้ไข่แดง 3ฟอง ตีกับน้ำตาลทราย ค่อยๆใส่ แต่เราใส่ที่เดียวตียากเลย
ตีจนสีไข่แดงเป็นเหลืองอ่อน
2.ร่อนแป้งใส่ เบคกิ้งโซดากับแป้งสาลีร่อนลงในไข่แดงที่ละนิด เพราะแป้งจะเป็นก้อน ต้องตีแป้งให้กระจายและเป็นเนื้อเดียวกับไข่แดง
3.ตามภาพแบ่งใส่ก็จะทำให้ตีแป้งเข้ากับไข่แดง ใส่นมที่ต้มลงไป นมต้องอุ่นๆนะถ้าร้อนจะทำให้ไข่แดงสุก
ภาพนมที่ต้มไว้ไฟอ่อนๆ ใส่กลิ่นนมเนย
4.ค่อยๆเทนมสดอุ่นลงไปตีไข่แดงไป
5. จากนั้นเราใส่แป้งข้าวโพดผสมน้ำนม ค่อยๆเท
6. ผสมแป้งข้าวโพดจนเข้ากันดีเราใส่หม้อกวนแป้ง จนคัสตาร์ด หนึดก็นำมากวน
7. พักคัสตาร์ดไว้ที่จานรึถ้วยพักและใช้พลาสติกใส่ แลปไว้ห้ามอากาศ
ขนมโตเกียวหน้าโรงเรียน
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว