หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไม? เนื้อเค้ก (ชิฟฟ่อน) เป็นจุดสีน้ำตาล
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ร้านเบเกอรี่
รบกวนผู้มีประสบการณ์ทุกท่านค่ะ คือช่วงนี้ทำเค้กเนื้อชิฟฟ่อนแล้วมีจุดสีน้ำตาลๆ กระจายอยู่ในเนื้อเค้กน่ะค่ะ จุดใหญ่บ้าง เล็กบ้าง ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรลองเปลี่ยนผงฟูหลายยี่ห้อก็ยังเป็นอยู่ค่ะ ขอความรู้ด้วยค่ะว่าสาเหตุเกิดจากอะไร แล้วมีวิธีแก้ปัญหาอย่างไรได้บ้าง ทั้งนี้ ขอขอบคุณทุกความเห็นด้วยนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ชิฟฟ่อนเค้กช็อกคลึท... 555
ชิฟฟ่อนเค้กช็อกคลึท... เพื่อนสาว ออกเสียงแบบนี้จริง ๆ เพื่อนบอกว่าเป็นร้านอร่อยแถวบ้าน เก็บได้ 2 วัน เป็นเค้กนุ่ม ๆ หอมครีมนม ๆ เข้ากับเนื้อเค้กช็อคลึทที่แทร่... ได้เป็นของฝาก ไม่ต้องเสียเง
deauny
ชิฟฟ่อนโอริโอ้ เนื้อเค้กฟูนุ่มหอมไม่หวานมาก รสชาติละมุนลิ้น
วันนี้มาทำเค้กกันค่ะ กับเมนู "ชิฟฟ่อนโอริโอ้ "เอาใจคนรักโอริโอ้ และชอบกินเค้ก จัดไป 2 อย่างเลยเนื้อเค้กฟูๆนุ่มๆ ไม่หวานมาก รสชาติละมุนลิ้น แทรกด้วยโอริโอ้กรุบๆฟินจ้า สูตรนี้ทำกินทำขายได
sujitrar
🧈🍰🍊บัตเตอร์เค้กหน้าซอสส้ม 🍊🍰🧈
สวัสดีค่ะ (= วันนี้พี่เราเปิดเตาอบ! ทีแรก เห็นจะทำเค้กส้มหน้านิ่ม แต่ เราไม่ค่อยชอบเนื้อเค้กแบบชิฟฟ่อนเท่าไหร่ เราว่าเนื้อเค้กเบาเกินไป เราชอบเนื้อแน่น ๆ หอมเนยชุ่มฉ่ำ แบบบัตเตอร์เค้กมากกว่า ก
KU1978
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีมSrifa
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีม ตรา Srifa ความนุ่มที่ทำให้ขนมไทยมีออร่า! นุ่มเหมือนฟองน้ำล้างจานใหม่ๆ (แต่หอมกว่าเยอะ) กลิ่นใบเตยลอยมาแบบไทยๆ ให้รู้สึกเหมือนกำลังนั่งกินในบ้านทรงไทยกลางทุ่งนา ด้านบนโป
ปากกาดาว
วันนี้ป้าทำ"Pandan Hurricane Swiss Roll Cake" เค้กโรลใบเตย อร่อยจนว้าวุ่น ต้องส่งต่อความอร่อยให้ทุกท่านได้ลองทำค่ะ
ป้าก็สายหวานด้วยสิคะ พอทำ"Pandan Hurricane Swiss Roll Cake" เค้กโรลใบเตย ได้เนื้อเค้กออกมาลายสวย น่าทานมาก หอมกลิ่นใบเตย ครีมละมุนมาก&
ป้ามารายห์
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
มาทำฮอกไกโดชิฟฟ่อนชาไทยรสเข้มข้นกันค่า
สวัสดีค่า เอาสูตรฮอกไกโดชิฟฟ่อนชาไทยรสเข้มข้นมาฝากค่ะ หวานไม่มากค่ะ ลองทำกันดูนะคะ เราเป็นคนหนึ่งค่ะที่ชอบทานเค้กรสชาไทยมาก แต่พอมาลองทำเองก็รู้สึกว่ารสชาติกับกลิ่นมันเข้มข้นไม่พอเหมือนที่พวกร้านขายเค
Panda-chan
ห้ามพลาด‼️ ชิฟฟ่อนเนื้อนุ่ม 2 รสชาด ทำง่ายๆ ทำขายกินได้ ทำขายรวย❤️
เราจะมาทำชิฟฟ่อนเนื้อนุ่มๆกันค่ะ วันนี้เราจะมาทำรสใบเตยและรสกาแฟกันค่ะ อร่อยทั้ง2 รสเลยค่ะ เรามาทำกันเลยค่ะ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำชิฟฟ่อนใบเตยได้ที่นี่ค่ะ https://www.youtube.com/watch?v=FsFsgdh-ED
รุ้งเปลี่ยนสี
คนเราไม่ได้ประสบควมสำเร็จเสมอไป มันก็ต้องพลาดกันบ้าง เมนูวันนี้ เครปเค้กกล้วยหอม สูตรไม่มี by กะกะเอาเบลอเกอรี่
เพราะกล้วยหอมสุก (ไม่ต้องแปลกใจบ้านเรามีกล้วยบ่อยเพราะอีกบ้านเค้าไหว้พระไหว้เจ้าที่ เราเลยรับจบ มีกินทั้งปี😅) เลยกะกะเอาสำหรับส่วนผสม ช้อนตวงตาชั่งหลบไป กล้วยหอมสุก 4 ลูก นมอัลม่อนครึ่งกล่อง ไข่ไก
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
เค้กกล้วยหอม สูตรเจ
(★‿★) เค้กกล้วยหอม สูตรเจ : สูตรนี้ใช้กะทิแทน นมสดและไข่ ทำให้ยังคงความนุ่ม-หอม-มัน ไว้ 👉ได้ 12 ถ้วยเล็ก ทำง่ายสุด ใช้แค่ตะกร้อมือ ผสม 3 นาที พักแป้งไว้ 30 นาท
สมาชิกหมายเลข 8138924
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ร้านเบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไม? เนื้อเค้ก (ชิฟฟ่อน) เป็นจุดสีน้ำตาล