[SR] ข้าวไข่ข้นเบคอน By ข้าวกล่องภรรยา


อมยิ้ม05อมยิ้ม05อมยิ้ม05
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวก้นครัว
วันนี้มาชวนทำเมนูเอาใจคนชอบทานเบคอน
“ข้าวไข่ข้นเบคอน” ความละมุนของไข่ข้น
และความหอมอร่อยของเบคอน


ส่วนผสม
1 เบคอนหั่นชิ้นเล็กๆ
2 หอมใหญ่
3 น้ำมันมะพร้าว
4 ไข่ไก่
5 นมข้นจืด
6 ซีอิ้วขาว
7 ข้าวสวย

ขั้นตอน
1 นำหอมใหญ่ และเบคอน ลงไปผัดให้เหลืองกรอบ เสร็จแล้วนำไปพักไว้

2 ในส่วนของไข่ข้น นำไข่ไก่ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และนมข้นจืดตีให้เข้ากัน

3 เทน้ำมันมะพร้าวใส่กระทะเล็กน้อย จากนั้นคั้งไฟกลาง
แล้วเทไข่ที่ตีไว้ลงไป ลดไฟอ่อน ค่อนๆให้ไข่สุก แต่ไม่ต้องมาก
จากนั้นราดลงบนข้าวสวย

เสร็จแล้วจ้า โรยเบคอนที่ผัดไว้ตอนแรกด้านบน ทานได้เลยนน
ชื่อสินค้า:   น้ำมันมะพร้าวชาวเกาะ
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่