พอดีช่วงปลายปีที่ผ่านมามีโอกาสได้ทำ คุ๊กกี้เนยกับช๊อคโกแลตชิพ เพื่อแจกจ่ายเพื่อนๆช่วงเทศกาลค่ะ สูตรของคุณพิม จากลิ้งค์นี้ค่ะ
https://www.pim.in.th/international-dessert-and-bakery/401-chocchip-butter-cookies
พอดีมีเรื่องรบกวนสอบถามดังนี้ค่ะ
-ทำตามสูตรของคุณพิมเป๊ะเลยค่ะ สูตรทุกอย่างเพิ่มจำนวนเป็น 2 เท่าในอัตราส่วนที่เท่ากัน ผลที่ได้คือขนมหน้าตาดีมากค่ะ ติดอยู่ที่รสชาตติดขมไปหน่อย แต่ก็อบไม่ได้ไหม้นะคะ วัตถุดิบเหมือนกัน อาจแต่กต่างที่ยี่ห้อเท่านั้น
-ตอนแรกคิดว่าขมมาจากลูกเกด จึงลองไม่ใส่ลูกเกด ก็ยังมีรสขมที่ปลายลิ้น หลายคนลองชิมแล้วก็ให้ความเห็นเดียวกันค่ะ
-วัตถุดิบตวงตามสูตรทุกอย่างค่ะ ตีส่วนผสมไม่นานมาก กลัวว่าจะแน่นไป แต่ก็ขึ้นฟูอยู่ ผสมแป้งใหม่ทั้ง 2 รอบก็ยังขมเหมือนเดิม
-ไฟที่ใช้ 150-175 ส่วนเวลาที่ใช้ ก็ใช้จากการดูที่ตัวขนมเอา ลองอบได้สีน้ำตาลเข้ม จนอ่อนลงเรื่อยๆไปทางสีขาว ก็ยังมีรสขมค่ะ ใช้กระดาษรองอบด้วย และใช้เนยขาวทาระหว่างถาดและกระดาษรองอบ และร่อนแป้ง 2 รอบ
รบกวนคุณผู้เชี่ยวชาญช่วยชี้แนะ หรือให้เทคนิคหน่อยนะคะ จะลองทำอีกครั้งก็กลัวขมเหมือนเดิม ไม่ทราบสาเหตุจริงๆค่ะ
มีรูปขนมที่อบมาให้ดูด้วยนะคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
>>>อบคุกกี้แล้วมีรสขม<<<
https://www.pim.in.th/international-dessert-and-bakery/401-chocchip-butter-cookies
พอดีมีเรื่องรบกวนสอบถามดังนี้ค่ะ
-ทำตามสูตรของคุณพิมเป๊ะเลยค่ะ สูตรทุกอย่างเพิ่มจำนวนเป็น 2 เท่าในอัตราส่วนที่เท่ากัน ผลที่ได้คือขนมหน้าตาดีมากค่ะ ติดอยู่ที่รสชาตติดขมไปหน่อย แต่ก็อบไม่ได้ไหม้นะคะ วัตถุดิบเหมือนกัน อาจแต่กต่างที่ยี่ห้อเท่านั้น
-ตอนแรกคิดว่าขมมาจากลูกเกด จึงลองไม่ใส่ลูกเกด ก็ยังมีรสขมที่ปลายลิ้น หลายคนลองชิมแล้วก็ให้ความเห็นเดียวกันค่ะ
-วัตถุดิบตวงตามสูตรทุกอย่างค่ะ ตีส่วนผสมไม่นานมาก กลัวว่าจะแน่นไป แต่ก็ขึ้นฟูอยู่ ผสมแป้งใหม่ทั้ง 2 รอบก็ยังขมเหมือนเดิม
-ไฟที่ใช้ 150-175 ส่วนเวลาที่ใช้ ก็ใช้จากการดูที่ตัวขนมเอา ลองอบได้สีน้ำตาลเข้ม จนอ่อนลงเรื่อยๆไปทางสีขาว ก็ยังมีรสขมค่ะ ใช้กระดาษรองอบด้วย และใช้เนยขาวทาระหว่างถาดและกระดาษรองอบ และร่อนแป้ง 2 รอบ
รบกวนคุณผู้เชี่ยวชาญช่วยชี้แนะ หรือให้เทคนิคหน่อยนะคะ จะลองทำอีกครั้งก็กลัวขมเหมือนเดิม ไม่ทราบสาเหตุจริงๆค่ะ
มีรูปขนมที่อบมาให้ดูด้วยนะคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ