[SR] จัดฉลองวันเกิด ให้คุณแม่เป็นปลื้ม หมอยา ที่ ลาวี ร้านอาหารฝรั่งเศสสุดฟิน ที่ โรงแรมวี โฮเต็ล กรุงเทพ

สวัสดีครับ หมอยาพาเที่ยว ในครั้งนี้ขอบอกว่า มีความพิเศษ เพราะ หมอยาวางแผนจะฉลองวันเกิดคุณแม่ กับอาหารฝรั่งเศษ และ ทำเซอร์ไพรส์ที่คุณแม่ต้องปลื้ม มีความสุข เป็นแผนลับๆ ที่หมอยาได้เตรียมไว้กับทางโรงแรมไว้ เมนูอาหารฝรั่งเศษสุดประทับใจ ที่ห้องอาหารลาวี  La VIE ตั้งอยู่ ณ ชั้น 11, โรงแรมวี โฮเต็ล กรุงเทพฯ 

== รีวิวก่อนหน้านี้ ==
SUSHI MEGA บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น เสิร์ฟจานต่อจาน อิ่ม ฟิน คุ้ม
https://ppantip.com/topic/36855764
อร่อยตัวแตกและเมนูลับบุฟเฟ่สุดฟิน ร้านซูชิออนนิ
https://ppantip.com/topic/35915425
รีวิวพลีกายกับ 16 ไอศครีม ใน 7-ELEVEN ญี่ปุ่น หนีหนาวเมืองไทย ไปหนาวกว่าที่ญี่ปุ่นกันเถอะ
https://ppantip.com/topic/34796824
ร้านเนื้อแสนอร่อยที่ไม่ควรพลาด ในญี่ปุ่น 4 ร้าน+1
https://ppantip.com/topic/34597624
หมำ่ตลอดทริป กินตลอดทาง กับการออกไปแตะขอบฟ้า ล่าทะเลหมอก ภูทับเบิก
https://ppantip.com/topic/34344432
ทริปนี้หมอยา พาเที่ยวระยอง วันธรรมดาครับ
https://ppantip.com/topic/33771715
หมอยา พาเที่ยว รีวิวร้านอาหารหัวหิน 3ร้าน
https://ppantip.com/topic/33297766

🎞️ Youtube Channel : https://goo.gl/Fg8VfT
Facebook Page : https://www.facebook.com/pharmatraveller
👨‍🔬 Line@ : https://goo.gl/QUWKop
=========================================

พิกัด https://goo.gl/maps/PafC2ExAwGk

ที่นี่จะเป็นห้องอาหารฝรั่งเศส เชพรังสรรค์ เมนูไว้อย่างน่าสนใจ ถือเป็น ที่สุดแห่งการสร้างสรรค์ อาหารสไตล์ฝรั่งเศส ด้วยเชฟ ยูยะ โอคุดะ เชฟได้ทำงานในร้านอาหารฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุด ที่ชาโต้ เดอ มาร์กเซย์ส ซึ่งเป็นภัตตาคารระดับ มิชลินสตาร์ ในเมืองลัวร์ เป็นเวลาสองปี รวมรวบเทคนิคการทำอาหารและแนวคิดใหม่ๆกว่า 20 ปี จนมาเป็นเมนูอาหารสุดสร้างสรรค์ที่พร้อมสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน รวมทั้งครอบครัวหมอยา ผ่านเมนูอาหารจานใหม่ ในวันนี้ ครับ

ร้านอาหาร ฝรั่งเศษ โรงแรมวี โฮเต็ล กรุงเทพ
มาเริ่มกันเลยครับ
เริ่มต้นด้วยอาหารเสริฟเรียกน้ำย่อยกันนิดนึง มูสผลไม้ ออนท๊อป คาเวียร์ครีมและใบทารากอน

รสชาติจะนุ่มๆ ตักไปนึกว่ากำลังทานฟองผลไม้ หอมเบาๆในปากเรา
มีกลิ่นเปรี้ยวๆ ของฟอง ปรับสภาพให้เราพร้อมจะทานเมนูต่อไปอย่างลงตัว

ขนมปังฝรั่งเศสครับ จะมีน้องๆ มาเสริฟให้ตามโต๊ะ วันนี้มีสามแบบ ขอเพิ่มได้นะครับ ไว้ทานกับซุปก็เข้ากัน
แป้งจะเป็นแบบทำวันต่อวัน นุ่มหอม

ขนมปังจะอบมาไม่เหมือนกันในแต่ละวันครับเมนูจานนี้ เป็น Signature เลยครับ ชื่อเมนูว่า La VIE Salad warm confit duck leg , frisee, 64•C egg lardons ต้องสั่งทานให้ได้นะครับ เป็นสลัดที่เสริฟมาคู่กับไข่ที่สุกแบบอุณหภูมิกำลังดี หรือ เราชอบเรียกว่า ไข่ออนเซน  ผักที่จัดมานั้นกรอบๆ มีรสชาติบางๆของน้ำสลัด อาหารฝรั่งเศส หมอยาคิดว่า

เชฟจะให้ทานเหมือนเล่นดนตรีนะ เบาๆ ก่อน ค่อยๆ เร้าใจขึ้นเรื่อยๆ อร่อยมากๆครับ
La VIE Salad warm confit duck leg , frisee, 64•C egg lardons

มาแล้ว เมนู ตับห่านฝรั่งเศสอบเสิร์ฟพร้อมกับรูบาร์บลวก แยม และขนมปังบริโยช ตับห่านที่นี้
หอม ละมุนละไม เหมือนทานเค้กนิ่มๆ

คุณแม่ผมไม่ทานเครื่องในสัตว์ใดๆ แต่มาเจอ อาหารฝรั่งเศส ห้องอาหารลาวี  LA VIE เมนูตับห่าน ที่นี้ เข้าไป คุณแม่ บอก ปลื้มมาก มันรสชาติ นุ่ม มาก มีแยมหวานๆรสผลไม้ เสริฟมาทานให้รสชาติตัดกันแบบฟินๆด้วย ละลายได้เลยครับ

ต่อมา อันนี้ไม่ใช่ กาแฟ คาปู นะครับ  แต่เป็น ซุปเห็ดป่าคาปูชิโน่และแบล็คทรัฟเฟิล เอาซุปเห็ดไปปั่นเป็นฟอง เวลาตักทานเข้าไป ฟองมีแตกๆ ในปากด้วยนะ แล้วกลิ่นของ แบล็คทรัฟเฟิล จะกระจายฟุ้งทั่วไปหมด รสชาติจะมีหวานๆเค็มๆ ตามแบบซุป แต่ที่ดีงามคือ
ความรู้สึกในการได้ลองทาน เหมือนเราได้กินก้อนเมฆเลย


ซุปข้นปูม้าสีน้ำเงิน
เสิร์ฟพร้อมกับใบทารากอนและอวูก้าคาเวียร์ เมนูนี้ หมอยา ชอบที่สุดเลย เนื้อปูละเอียดมากๆ
ความรู้สึกเมื่อได้ชิม คือ ปู หวาน มัน เค็ม จาก อวูก้าคาเวียร์ มาผสมกัน

มีทั้ง ที่ระดับที่พอดีมากๆ คือ ไม่น้อย ไม่มาก ทานแล้วรู้สึกมีความสุขครับ ใครเคยทานอาหารแล้วรู้สึกดีบ้าง หมอยารู้สึกแบบนั้นเลยกับเมนูนี้ ควรสั่งมาลองครับ ยิ่งคนที่ชื่นชอบ ซีฟู๊ด แบบหมอยา ต้องชอบเมนูนี้เช่นกัน


หอยเชลล์ฮอกไกโด
เสิร์ฟพร้อมกับกะหล่ำดอกบด ยอดถั่วลันเตาและน้ำมันสกัดเห็ดไวท์ทรัฟเฟิล หอยเชลล์มาแบบขนาด AA เลย ใหญ่มาก
กัดเข้าไปเต็มคำ เนื้อแน่น

ที่เห็นเป็นฟองๆ นี้ ทานคู่กับหอยเซลล์ งดงามมากครับ เป็นอาหารฝรั่งเศส ในกรุงเทพ ที่หาตัวจับยากจริงๆ
หอยเชลล์ฮอกไกโด ตัวใหญ่มาก

ต่อเนื่องกับ จานหลัก ปลาหิมะ เสิร์ฟพร้อมเห็ดรวม ผัดผักโขมอ่อนและซอสปลาวาลูเต้  
ที่นี้ใช้จัดจานสวยมาก และใช้ของสดมากๆ ปลาหิมะชิ้นนี้ สด เชฟใช้ความร้อนได้ลงตัว ทำให้เนื้อปลาด้านนอกมีกลิ่นหอมเครื่องปรุง ส่วนเนื้อตรงกลางมีความฉ่ำหวานๆของปลาหิมะ ที่มีไขมันหวานๆ ของปลาหิมะแทรกอยู่ในเนื้อ ผักที่เสริฟมาคู่กันก็ไม่ธรรมดานะครับ ผักโขมอ่อนมีธาติเหล็กสูง เหมาะกับคุณแม่คุณพ่อ รวมถึงซอสปลาวาลูเต้ ที่มีความข้น รสชาติตัดกันไปตัดกันมา กลมกล่อม

ปลาหิมะ เสิร์ฟพร้อมเห็ดรวม ผัดผักโขมอ่อนและซอสปลาวาลูเต้
อ้าวๆ ชนแก้วกันหน่อยครับ อาหารจานหลัก แบบอาหารฝรั่งเศส ก็เริ่มทะยอยออกมากันอย่างต่อเนื่อง

แองเจลแฮร์กุ้งลายเสือผัดกระเทียม ใบไทม์สด และเบคอนกรอบแพนเชตต้า
เนื้อกุ้งกัดไปนี่ เด้งๆ กรอบๆ นี้ต้องเป็นกุ้งที่มีขนาดกำลังพอดี และ มีความสดมากๆ กลิ่นกระเทียมอ่อนๆ กับ เบคอนกรอบๆ ผสมอย่างลงตัว หมอยาชอบที่รสชาติมาแบบเท่าๆกันทุกจาน ไม่โดดจนลิ้นเราปรับไม่ทัน จานนี้คุณพ่อชอบมากๆ



มาแล้วครับ ไฮไล เนื้อสเต๊กที่ทุกคนต้องลอง
#วันที่หมอยารีวิว เป็นวันที่ 14 ตุลาคม 2560 โรงแรมจะมีการเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่นและชิ้นเนื้อที่มาทำในเมนู แต่ก็จะอร่อยแบบนี้หละครับ หัวเราะ สอบถามที่เพจของทาง โรงแรมวี โฮเต็ล กรุงเทพ ก่อนนะครับ



เผื่อเพื่อนสนใจจองได้ที่ http://www.viehotelbangkok.com/offers/grainsandgrapes/

สั่งมาแบบ มีเดียมแรร์ ครับ เนื้อจะมีแดงๆ บ้าง
จัดมาในจานไม้ สวยงาม
ความสุกของเนื้อที่ หมอยา แนะนำครับ หมอยา ชอบแบบนี้ ได้น้ำฉ่ำๆของเนื้อ


จานต่อมาเป็น ส่วนของ  สเต็ก ทีโบน grain-fed 1824 Premuim Beef T-Bone Steak (THB 999++)

เนื้อส่วนนี้จะมีความยืดหยุ่นที่ดี เชฟหั่นมาให้มีความหนาของเนื้อทานแล้วรู้สึกถึงรสถึงชาติ รวมกับความสุกแบบพอดีๆ จะสัมผัสได้ถึงความกรอบเล็กๆ รวมกับกลิ่นเนื้อหอมๆ นับว่าดี และ สมแล้วที่เป็นจานหลัก ในจานมีมันบดเสริฟทานตัดกับรสชาติหนักๆได้ดีครับ


เรื่องจานไม้นี้ยกให้จริงๆครับ สวยงาม จัดมาลงตัว เนื้อสีแดงเด่นชัด


ดูระดับความสุก หมอยา ออกแนวนี้  รสเลิศ มากครับ น้ำในเนื้อมีเก็บไว้เต็มที่ 

#วันที่หมอยารีวิว เป็นวันที่ 14 ตุลาคม 2560 โรงแรมจะมีการเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่นและชิ้นเนื้อที่มาทำในเมนู แต่ก็จะอร่อยแบบนี้หละครับ หัวเราะ สอบถามที่เพจของทาง โรงแรมวี โฮเต็ล กรุงเทพ ก่อนนะครับ

ตบท้ายด้วย ของหวาน (ที่ยังไม่ท้ายสุด เรามีเซอร์ไพรส์คุณแม่ ที่วางแผนไว้) เครมบรูเลเสาวรส เสิร์ฟคู่ มะพร้าว มะม่วง น้ำตาลที่หน้าท๊อปมีกลุ่นหอมแบบไหม้ๆ รสชาติเบาๆ หวานๆ นัวๆกับ มะพร้าวที่ เป็นก้อนขาวๆ มาหมดจานนี้ หวาน เปรี้ยว มัน หอม

และ แล้ว ถึงเวลา แห่งความประทับใจ 
แฮปปี้เบิร์ดเดย์ ทู มะ ม๊าาาาาา ค้าบ สุขสันต์วันเกิด ครับผม หัวเราะ

ยิ้มแก้มปริขนาดนี้ สำเร็จแล้ว


หมอยาเรียก แม่ ว่า “อาหม่ะ” นะครับ เรียกตามคุณพ่อ ที่เรียกคุณแม่ของป๊า (ไม่งงน๊า)

ขอบคุณทางโรงแรมวี โฮเต็ล กรุงเทพฯ ห้องอาหาร LA VIE  มากๆครับ สำหรับอาหารฝรั่งเศษสุดประทับใจ คุณแม่ปลื้ม คุณพ่อชม
ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความประทับใจ

ปิดท้ายด้วยการชิมชารสดี กาแฟ เข้มๆ ครับ

กาแฟ เข้มๆ วี โฮเต็ล กรุงเทพ

กาแฟ เข้ม หอมนุ่ม ฟองเนียน
มาที่ โรงแรมวี โฮเต็ล กรุงเทพฯ ได้เลยครับ มีความสุขพร้อมจะเสริฟ กับอาหารฝรั่งเศสสุดประทับใจ ในราคาที่ต้องบอกว่าคุ้มเกินคาด ครอบครัวหมอยาพาเที่ยว ขอขอบคุณครับ

ฉลองวันเกิดให้คุณแม่เป็นปลื้ม ลาวี ร้านอาหารฝรั่งเศษสุดฟิน ที่ โรงแรมวี โฮเต็ล กรุงเทพ
แนะนำโปรโมรชั่นตอนนี้

#วันที่หมอยารีวิว เป็นวันที่ 14 ตุลาคม 2560 โรงแรมจะมีการเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่นและชิ้นเนื้อที่มาทำในเมนู แต่ก็จะอร่อยแบบนี้หละครับ หัวเราะ สอบถามที่เพจของทาง โรงแรมวี โฮเต็ล กรุงเทพ ก่อนนะครับ

update 1/9/2018

เนื้อออสเตรเลียเกรดพรีเมี่ยม ที่ถูกเลี้ยงแบบธรรมชาติ ปลอดสารพิษ 100%
250 gr A+ Rosedale Ruby Australian Angus-Charolais Rump Cap Steak (grain feed) ราคา 750 บาทสุทธิ
สำหรับ 2 ท่านขึ้นไป
800 gr A+ Rosedale Ruby Australian Angus-Charolais Prime Rib (grain feed) ราคา 1,900 บาทสุทธิ

—————————————————————————-

** ทุกเมนูเสิร์ฟพร้อมอาหารข้างเคียง: มันฝรั่งเวดจ์หรือมันฝรั่งบด, ผัดผักและเห็ด **

—————————————————————————-

เวลาเปิด – ปิด ของห้องอาหาร

มื้อกลางวัน (จ. – อา.): 11.30 – 15.00 น. |  มื้อดินเนอร์ (ทุกวัน): 18.30 – 22.30 น.

ข้อมูลสำหรับการติดต่อโรงแรมวี โฮเต็ล กรุงเทพฯ

ที่อยู่ : 117/39-40 ถนนพญาไท, กรุงเทพฯ 10400,

โทรศัพท์: 02-3093939 โทรสาร : 02-3093838

อีเมล์ : info@viehotelbangkok.com

เว็บไซต์: www.viehotelbangkok.com  www.facebook.com/viebangkok
ชื่อสินค้า:   ลาวี ร้านอาหารฝรั่งเศส โรงแรมวี โฮเต็ล กรุงเทพ
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่